สอบถามชื่อภาพยนตร์ต่างประเทศ (หนัง) เกี่ยวกับเด็กที่เกิดวันคริสต์มาสค่ะ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตั้งกระทู้สอบถามชื่อหนังนะคะ

คือไม่เคยทราบชื่อหนังมาก่อน เพราะเคยดูทางทีวีสมัยเด็กมากๆ แล้วค่ะ (พากย์ไทย) น่าจะเป็นสิบปี หนังไม่ได้น่ากลัวนะคะ แต่ขออนุญาตแท็ก หนังสยองขวัญกับระทึกขวัญ เพราะในเรื่องมีปีศาจ มีฉากการฆาตกรรมค่ะ

เป็นหนังฝรั่ง เกี่ยวกับเด็กผู้หญิงที่เกิดวันคริสต์มาส ในหนังก็เปิดเรื่องมาประมาณว่า มีข่าวเด็กๆ หลายคนหายตัวไป ต่อมาพบว่าถูกฆ่า และเป็นเด็กที่เกิดวันคริสต์มาสทั้งหมดค่ะ ที่ตัวเด็กเหล่านั้น จะมีสัญลักษณ์ คล้ายๆ รอยสัก หรือรอยไหม้อยู่ ในเรื่องก็คือตัวเด็กผญคนนี้มีแม่ แต่แม่เป็นคนติดเหล้า ติดยา ป้าเลยเป็นคนดูแลเด็กค่ะ (ป้าคือไม่ได้แก่นะคะ) ที่นี่เหมือนในเรื่องก็เป็นแนว มีปีศาจ ป้าก็พาเด็กหนีไปเรื่อยๆ ค่ะ

ฉากที่จำได้คือ
1. ป้าไปติดต่องาน หรือธุระบางอย่าง แล้วพอเดินกลับมาที่รถ ขับรถรถผู้ชายที่นั่งรอ ถูกมีดแทงที่ตาสองข้าง มีดเสียบคาไว้เลยค่ะ คือคนขับหันมาข้างหลังคิดว่าป้ามาเปิดประตู เลยโดนคนร้าย ไม่แน่ใจว่าเป็นปีศาจมั้ย แทงที่ตาค่ะ
2. แล้วก็ฉากที่เด็กไปเจอแม่ กับพ่อเลี้ยง (แม่กับพ่อเลี้ยงดูยังวัยรุ่นอยู่ค่ะ) แล้วพ่อเลี้ยงไม่รู้บูชาปีศาจ หรือเป็นปีศาจ แต่มีฉากที่จูงมีเด็กขึ้นไปบนดาดฟ้า แล้วพูดๆ กัน พ่อเลี้ยงพูดว่า (จำแม่นๆไม่ได้นะคะ) ประมาณว่าถ้าเป็นคนดี หรือเทวดาโดดลงไปไม่ตายหรอก เหมือนเชิงให้เด็กโดด แต่เด็กพูดว่า เชิญคุณก่อน พ่อเลี้ยงก็อึ้งไปแปปนึง แล้วก็จับตัวเด็กเอนลงไปเหมือนจะให้ตก แต่อยู่ๆ กับตั้งสติได้ ดึงตัวกลับมาค่ะ

ปีศาจในเรื่องคือเป็นแนวที่แบบมีปีก ตัวเหมือนค้างคาว แบบเวตารเลยค่ะ

อยากจะดูซ้ำค่ะ จำได้ว่าสมัยเด็กว้าวมาก เหมือนเด็กในเรื่องเป็นพระเยซูกลับชาติมาเกิดค่ะ แต่เป็นผู้หญิง สุดท้ายเหมือนทำลายปีศาจไปได้ค่ะ แต่เหลือรอด ปีศาจในร่างคน ทำท่าทีจะเข้ามาฆ่าเด็กค่ะ แต่เด็กมองเห็นปุ๊ป ปีศาจเปลี่ยนใจหนีไปค่ะ

ใครทราบ ขอความกรุณาแจ้งชื่อเรื่องเราทีนะคะ  ขอบคุณมากๆค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เครดิตเนื้อหาจาก:https://10000tip.com/2018/04/28/bless-the-child-2000-%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A1-%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B8%E0%B8%94/

BLESS THE CHILD(2000) อย่าตาม...หัวจะหลุด
เนื้อหามาสไตล์ The Omen และ Rosemary’s Baby แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยครับ

แม็กกี้ โอ คอนเนอร์ (Kim Basinger) กำลังจะพบกับเรื่องระทึกสุดขั้วหัวใจ เมื่อ โคดี้ (Holliston Coleman) ลูกสาวตัวน้อยของเธอโดนตามล่าจากกลุ่มคลั่งลัทธิที่นำโดย อีริก สตาร์ค (Rufus Sewell) ที่หมายมั่นจะจับตัวโคดี้ไปสังหาร บูชายัญ เพื่อเปิดทางให้ซาตานกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งในโลกมนุษย์

แม็กกี้เลยต้องหาทางพาลูกสาวหนีให้พ้นเงื้อมมือมัน โดยได้ความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทางการจอห์น เทรวิส (Jimmy Smits) และ เชอริ โพสต์ (Christina Ricci) หนึ่งในสมาชิกลัทธินรกที่กลับใจคิดช่วยเหลือเด็กน้อยคนนี้

แล้วบทลงเอยจะเป็นเช่นไร ใครจะตายใครจะอยู่ ซาตานจะคืนสู่โลกได้อีกหรือไม่!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่