เราเที่ยวด้วยกัน เคลมตั๋วไม่ได้ ด้วยว่าเจอความเฮงซวยของคน set นโยบาย/เงื่อนไขแบบไม่ make sense

โดนปฏิเสธการเคลมสิทธิ์ตั๋วเครื่องบินจากเราเที่ยวด้วยกัน เพราะความเฮงซวยของคนกำหนดเงื่อนไขที่ไม่สอดคล้องกับเงื่อนเวลาของการจองห้องพัก และก็

ความผิดเราเองด้วยที่ไม่อ่านทุกอย่างอย่างละเอียด แต่ใช้แค่ตรรกะมนุษย์ที่พึงเป็นมาใช้ในการจองตั๋วที่ออกโดยรัฐที่ไม่มีตรรกะ
เรื่องมีอยู่ว่า เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 เปิดให้จองห้องพักได้วันที่ 8 ตค. เราก็เลยจองไปเที่ยวสมุย โดยทำการจองตั๋วเครื่องบินวันที่ 9 ตค. เพื่อบินปลายเดือนธค. รอวันโครงการเปิดปั๊บ วันเสาร์มีเวลาก็รีบจองเลยเพราะกลัวตั๋วราคาแพง ปรากฎว่าหลังบินกลับมาก็เคลมตั๋วเพื่อรับเงินคืนตามปกติ แต่โดนปฏิเสธด้วยเหตุผลว่าวันจองตั๋วผิดเงื่อนไขให้ติดต่อสายการบิน เลยมาทราบทีหลังจากสายการบินว่า แม้โรงแรมจะเริ่มจองได้ 8 ตค. แต่ตั๋วเครื่องบินต้องจอง 10 ตค. เป็นต้นไป

งงสิคะ ว่าใช้ตรรกะอะไรมาตั้งกฎ คนเค้าจองห้อง ปกติเค้าก็จองตั๋วเลยมั้ย ทำไมไม่ set วันเริ่มให้เหมือนกัน หรือบางคนอาจจองตั๋วก่อน เพราะตั๋วมีจำกัด ห้องพักที่นึงเต็มก็ไปพักอีกที่ได้ เราก็รีบกดจองทันทีที่เห็นว่าเปิดโครงการก่อนเลยเพราะไปช่วงหยุดยาว กลัวไม่มีตั๋ว ไม่ได้เข้าไปอ่านเงื่อนไขทุกบรรทัด เพราะเคลมมาหลายรอบในเฟส 1-2 ก็เข้าใจว่าเราจองตอนโครงการเริ่มให้ใช้สิทธิ์แล้ว โดยวันพักอยู่ในช่วงเวลาที่กำหนด แค่นี้ก็จบ เงื่อนไขอื่นๆคงเหมือนเดิม พลาดเพราะไม่คิดว่าจะมีตรรกะอื่นมาทำให้เงื่อนไขออกมาท่านี้ได้ จะ dif กัน 2 วันเพื่อนอะไร หาเหตุผลไม่เจอเลยจริงๆ
มีใครเจอปัญหาแบบนี้บ้างมั้ย ค่าตั๋วสองคนหมื่นกว่าอ่ะ โมโหมากกับการออกเงื่อนไขนโยบายแบบนี้ อยากให้คนออกนโยบายชี้แจงทีว่าทำแบบนี้เพื่ออะไร และแก้ไขอะไรได้มั้ยในเมื่อเค้าเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเวลาตามที่รัฐต้องการให้เกิด แต่ผิดพลาดด้วยความที่ไม่คิดว่าเกณฑ์จะตั้งมาแบบไม่ make sense แบบนี้

ใครเจอแบบเดียวกับเรา มาช่วยแชร์ความเจ็บปวดกันหน่อย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่