แพ้แอลกอฮอล์ แพ้เหล้าเบียร์ หลังจากฉีดวัคซีนโควิด19 เป็นไปได้ไหมนะ

เรามีเรื่องเล่าค่ะ  ประมาณ สิงหาคม 2564 เราเริ่มมีอาการผื่นแดงเป็นปื้นใหญ่ๆ คันด้วย หลังจากอาบน้ำเสร็จเวลากลางคืน คือเวลาปกติทั้งวันไม่มีอาการอะไร จะมีอาการเฉพาะตอนหลังอาบน้ำจะเข้านอนละ เป็นแทบทุกวัน แรกๆก็จะคันนิดๆหน่อยๆ ไม่มาก บางวันก็เริ่มลามตามแขนขาไปเรื่อย ยิ่งเกายิ่งมัน บางคืนแทบไม่ได้นอน แต่ก่อนไม่เคยเป็นเลย เลยไปหาพยาบาลในบริษัท ก็ได้ยาทา ยากินมา พอทุเลา แต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิม จนผ่านมา 2 เดือน
       เราลองมานั่งคิดดูว่าเราแพ้อะไรหรือป่าว เพราะปกติเราไม่ค่อยแพ้อะไร เรื่องอาหารก็กินได้ทุกอย่าง จะมีก็แพ้พวก ไวน์ Spy กินแล้วจะปวดตัวไปหมด หรืออาจจะเป็นฝุ่นตามห้องนอน เราก็ปัดทำความสะอาดทุกครั้งอยู่แล้ว แฟนเราก็ว่าอาจเป็นสบู่เพราะสังเกตจากอาบน้ำเสร็จแล้วคัน แต่ทำไมตอนเช้าอาบน้ำไม่คันล่ะ หรือว่าขนแมว แต่เราเพิ่งเอาแมวมาเลี้ยงตอนกันยายน ไม่น่าจะเกี่ยว ในใจก็ฉุกคิดถึงวัคซีนโควิดที่ไปฉีดมา
      เราฉีดวัคซีน Sinopharm เข็มแรก 17 กค.64 เข็ม2 14 สค.64 และเข็ม3 Moderna 27 พย 64 แต่เราก็ไม่เชื่อนะว่าเป็นเพราะวัคซีน เพราะเราฉีดมาทั้ง 3 เข็ม เราไม่มีอาการหรือผลข้างเคียงอะไรมากเลยนอกจาก ปวดแขนที่ฉีด แพบเดียว 
     แล้วก็มาคิดถึงโซจู เราไม่เคยกินโซจูมาก่อน เพราะกลัวแพ้เหมือนตอนกินไวน์ แต่เห็นเพื่อนกินกันเยอะว่าอร่อยเลยลองชิม ชิมไปชิมมาแล้วติดใจสั่งมาทีเป็นลังๆ กินทุกวันเลย ผื่นคันก็ยังคันอยู่นะ คันวันเว้นวัน คันวันเว้น3 วันบ้าง เลยคิดว่าเป็นโซจูเพราะเริ่มกินโซจูเมื่อประมาณ สิงหาคม เลยหยุดกินโซจู คิดว่าน่าจะหาย
    เราเป็นคนชอบดื่มอยู่แล้ว เหล้าเบียร์ ดื่มแทบทุกวัน ตั้งแต่ ม.ต้น ตอนนี้อายุ 40 ละ ก็ยังดื่มปกติ แล้วก็มาเอะใจ วันไหนดื่มเสร็จ ขึ้นห้องอาบน้ำ อาการเริ่มมาละ ปกติคัน เช้ามาหาย ตอนนี้ไม่ละ เริ่มคันกลางวันด้วย ถ้าไม่กินยาไม่หาย ยาทาไม่เคยเอาอยู่ หนักสุดก็วันอาทิตย์ที่ผ่านมา(9/1/65) นอนเกาทั้งคืนยันเช้า
   มาเล่าให้พี่ที่ทำงานฟัง พี่แกบอกว่าเราแพ้เหล้าแพ้แอลกอฮอล์ จบกันวงการสุรา 
***ตอนนี้หยุดดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดมา 3 วันละ ไม่มีอาการคันใดๆทั้งสิ้นเลย
***เป็นไปได้ไหมถ้ามันจะเป็นเพราะวัคซีนทำให้ร่างกายเราเป็นแบบนี้ อีกอย่างมันคือเรื่องดีใช่ไหมกินเหล้าเบียร์ไม่ได้ประหยัดเงินเลยทีนี้55
***แฟนเราขอบคุณวัคซีนมากมาย

ขอบคุณทุกคนนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่