เมื่อเราท้องกับแฟนเก่า

กระทู้คำถาม
เราได้พลาดท้องกับแฟนเก่า ซึ่งตอนนี้เขามีแฟนใหม่ไปแล้ว
เรื่องมันยาวมากเราขอสรุปไว้ประมาณนี้

ตอนนี้เราอายุ25 เราเคยคบกับแฟนมา2ปี
เรื่องมีอยู่ว่า เราเลิกกับเขาได้ไม่นาน เขาก็มีแฟนใหม่คบกัน ย้ายมาอยู่ด้วยกัน เรารู้สึกว่าทำไมเขามูฟออนไวทั้งๆที่เรายังรักเขามาก เราทั้งโกรธทั้งแค้นอยากเอาชนะ (เรามารู้ทีหลังว่าเขาแอบไปจีบผญ.คนนี้ตั้งแต่ยังไม่เลิกกับเรา)
เราเลยกลับไปติดต่อกับแฟนเก่า ทำดีกับเขาทุกอย่างซึ่งเขาก็ดีกับเราเช่นกัน เราบอกเขาว่าเรายอมอยู่ในมุมของเรา แอบไปนอนค้างบ้านเขาเวลาที่แฟนปัจจุบันเขากลับบ้านตัวเอง หรือทุกครั้งที่มีโอกาส เราจะแอบไปหาและทุกครั้งที่เจอกันจะจบด้วยการXXXทุกครั้ง  มีหลายครั้งที่ผู้หญิงคนนั้นจะจับได้แต่เราก็แอบและรอดมาได้ทุกครั้ง หลังๆเราเริ่มไม่ยอม พยายามลืมของไว้บ้าง  หรืออัพสเตตัสเฟซบุ๊คให้ผู้หญิงสงสัย ลงสตอรี่ปั่นหัวถ่ายติดแขนติดมือติดเสื้อแฟนเก่าเราบ้าง หรือบางครั้งที่เราอยู่กับแฟนเก่าแล้วเขาโทรคุยกัน เราจะเอาคำพูดที่ได้ยินเขาคุยกันมาโพสให้ผู้หญิงสงสัย เพราะเรารู้สึกว่าแฟนยังรักเราอยู่เหมือนกันแล้วทำไมเราต้องยอมอยู่จุดนี้  พอหลังๆผู้หญิงเริ่มสงสัย เริ่มตามจับผิด ติดต่อมาถามเรา แต่เราก็ปฏิเสธไป ทำตามที่แฟนเราขอ เพราะต่อหน้าเขาเราไม่อยากดูร้าย
(ซึ่งแฟนเก่าเราดีกับเรามาก บางมุมคือดีกว่าตอนที่คบกันซ่ะอีก)
จนวันนึงผู้หญิงคนนั้นจับได้คาหนังคาเขาว่าเราแอบไปมีอะไรกับแฟนเก่า ซึ่งผู้หญิงคนนั้นโกหกว่าไปสัมนาที่ตจว.ไม่กลับคืนนั้น แต่จริงๆแล้วคือแอบกลับมา เพื่อตามจับผิดเรากับแฟน วันนั้นผญ.คนนั้นอาละวาดจนพ่อแม่แฟนตื่นมารับรู้เหตการณ์ที่เกิดขึ้น และผญ.คนนั้นก็ขนของกลับบ้านตัวเองคืนนั้นเลย
ตอนนั้นเราก็ทำอะไรไม่ถูก แต่คืนนั้นผญ.คนนั้นออกไปแฟนกลับเลือกที่จะอยู่กับเราไม่ได้ตามไป เราคิดว่ามันจบแล้ว
(เราคิดว่าแฟนเลือกเราเพราะทุกครั้งที่มีอะไรกันเขาไม่ได้ป้องกันซึ่งเราก็ไม่ได้กินยาอะไร เราเคยถามเขาว่าไม่กลัวพลาดหรอ เขาก็บอกไม่กลัว ดีซ่ะอีกทุกอย่างจะได้จบๆ เราก็ปล่อย)
แต่พอเช้า ทางบ้านผญ.คนนั้นติดต่อมาคุยกับบ้านแฟนเก่าเราว่าเกิดอะไรขึ้นที่ลูกสาวเขากลับบ้านไปสภาพแบบนั้น  (เราเพิ่งมารู้ทีหลังว่าการที่เขาย้ายมาอยู่ด้วยกันคือพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายรับรู้)  แฟนเก่าเราเลยขอไปเคลียเพราะดูผู้ใหญ่ฝั่งนู้นน่าจะไม่ยอม และเขาก็หายเงียบไป เราติดต่อไปทางผญ.สารภาพทุกอย่างที่เกิดขึ้นหวังว่าเขาจะรู้แล้วเลิกกันให้มันจบๆไป แต่ครั้งนี้แฟนเก่าเรารู้ เขาเลยเข้ามาเคลียว่าเขาเลือกผญ.คนนั้น เราตกลงกันในสถานะไหนก็ให้มันจบแค่นั้น  เราเสียใจมากและคิดว่าจะเป็นคนออกมาเอง จบทุกอย่างซ่ะ

ผ่านมาได้เดือนกว่าๆ เราปจด.ไม่มา เลยลองตรวจดู ผลคือเราท้อง เราทำอะไรไม่ถูก เลยไปหาแฟนเก่าที่บ้านจังหวะผญ.คนนั้นก็อยู่เราเลยขอคุย และบอกว่าเราท้อง แฟนเก่าเรายืนยันที่จะรับผิดชอบได้ทุกอย่างที่เกี่ยวแต่กับลูกในท้อง ยอมรับได้แค่เป็นพ่อ แต่จะไม่มาแต่งงานกับเรา ไม่มารับผิดชอบเรา(คือเป็นพ่อได้แต่เป็นผัวไม่ได้) เพราะเขาให้เหตผลว่าเขามีแฟนอยู่แล้ว
เราเลยยื่นคำขาดไปว่าถ้าจะรับผิดชอบก็ต้องรับทั้งแม่และลูก ไม่อย่างงั้นก็ไม่ต้องมายุ่งมาเกี่ยวข้องกับเราอีก
ส่วนผญ.คนนั้นก็บอกว่าจะถอยให้เรา แต่ผ่านไปเป็นอาทิตย์ เขาก็ยังไม่ย้ายออกไป ต่อหน้าเราผญ.คนนั้นเขาพูดดีมาก แต่ก็ยังไม่เห็นจะทำอาไรเลย ปากบอกจะไปแต่ก็ไม่ไปสักที ส่วนทางพ่อแม่แฟนเก่าเราพอเขารู้ เขาคอยโทรหาเราตลอด ถามนู้นนี่คอยเป็นห่วงตลอด

เราไม่รู้จะทำยังไงต่อดี จะบอกพ่อแม่เรายังไงดี


ปล.(บ้านเราพอมีฐานะ ไม่ได้ขัดสนเรื่องเงิน)
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
อยากเอาชนะ

ชนะไหมล่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่