เช็คดวง 12 ราศี มกราคม 2565 ตุล-มีน โดย พล พยากรณ์ลัคนาราศีตุล
เดือนนี้ชีวิตคงต้องคลุกคลีอยู่กับครอบครับ ญาติพี่น้องมากสักหน่อย อาจมีหลายเรื่องที่ท่านต้องเข้าไปดูแลจัดการจนทำให้ชีวิตท่านดูจะวุ่นวายเหน็ดเหนื่อยไม่น้อย ก็ขอให้ดูแลสุขภาพตัวเองไว้ด้วย การงานก็อาจจะไม่ราบรื่นนัก คงต้องดูแลงานในหน้าที่รับความผิดชอบของท่านให้รอบคอบมากขึ้น บางคนได้ร่วมลงทุนทำงานหรือทำกิจการร่วมกับญาติพี่น้องเป็นธุรกิจภายใตครอบครัว ซึ่งท่านอาจต้องเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการจัดการเรื่องต่างๆ และต้องเดินทางมากขึ้น หากต้องมีการทำสัญญา ข้อตกลงใดๆ ก็ขอให้เพิ่มความรอบคอบให้มากขึ้นด้วย 

การเงินยังมีสภาพคล่องดีอยู่ แต่เมื่อเขากลางเดือนไปแล้วคงจะมีรายจ่ายมากขึ้นซึ่งก็คงจะเกี่ยวเนื่องกับเรื่องงานหรือการลงทุนใหม่ๆ และคงจะได้เห็นผลตอบแทนกลับมาเป็นกอบเป็นกำตั้งแต่ปลายเดือน ก.พ. เป็นต้นไป และอาจมีความจำเป็นต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับคนรัก คู่ครอง บุตรบริวาร คนในปกครองของท่าน ความรักยังราบรื่นดี มีโอกาสได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่หากคนรักมาเซ้าซี้ท่านมาก ท่านอาจหงุดหงิดเพราะความเหน็ดเหนื่อยจากภาระหน้าที่การงาน เดือนนี้อยู่ห่างๆ กันบ้างสักหน่อยก็น่าจะดีต่อใจ

ลัคนาราศีพิจิก
พระอังคาร (๓) ดวงดาวตัวแทนของท่านยังโคจรอยู่ในเรือนลัคนาจนถึงวันที่ 16 ม.ค. จึงย้ายเข้าราศีธนู ในครึ่งเดือนแรกท่านยังคงมีความขยันขันแข็ง มีกำลังในการทำกิจกรรมต่างๆ ก็ขอให้ระมัดระวังรอบคอบ ไม่ควรเร่งรีบเกินไปนัก จะทำให้ข้าวของแตกหักเสียหายหรือเจ็บตัวด้วยบาดแผลเล็กๆ น้อยๆ ได้ เมื่อเข้าสู่กลางเดือนก็จะวุ่นอยู่กับการทำมาหาได้ การเงินมีความเคลื่อนไหวมาก บางคนอาจต้องหมุนเงินมากสักหน่อย คนรักจะเข้ามาช่วยทำมาหากิน ช่วยกันหารายได้ แต่ก็ต้องระวังเพศตรงข้ามจะหลอกลวงเรื่องเงินทองจากท่าน หรือท่านอาจจะให้ด้วยความเสน่หา ซึ่งจะกลายเป็นปัญหาในอนาคตได้ 

ดังนั้น ในเดือนนี้ควรต้องมีสติให้มากเข้าไว้ ทั้งเรื่องความใจร้อนวู่วาม และเรื่องเงินทอง ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินและไม่ควรไปเป็นนายประกัน การงานไม่ราบรื่นนักจนถึงปลายเดือน อาจเกิดความเสียหายกับงานที่อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของท่าน ซึ่งท่านอาจจะต้องชดใช้ค่าเสียหายนั้นด้วย บางคนจะมีการใช้จ่ายเพื่อนลงทุนในธุรกิจ กิจการใหม่ๆ หรือปรับปรุงกิจการเดิมให้ดีขึ้น ซึ่งอาจเป็นกิจการภายในครอบครัวหรือทำร่วมกับคนรัก

ลัคนาราศีธนู
เดือนนี้ชีวิตจะค่อนข้างวุ่นวาย โดยเฉพาะตั้งแต่กลางเดือนเป็นต้นไป วันที่ 12 ม.ค. ดาวพุธ (๔) โคจรย้อนจักรกลับเข้าราศีธนู ขณะที่อีกสี่วันต่อมาดาวอังคาร (๓) โคจรมาในเรือนลัคนา ท่านจะมีกำลังวังชามาก เลือดลมดีมีความฮึกเฮิมเข้มแข็ง แต่จะรู้สึกร้อนกายร้อนใจ อยู่ไม่ค่อยติดที่ อาจมีอารมณ์ฉุนเฉียว มีโทสะง่าย ต้องระวังความใจร้อนวู่วาม เมื่อมีดาวพุธร่วมอยู่ด้วยจึงอาจเกิดปากเสียง มีการโต้เถียงขัดแย้งกับผู้อื่นได้ง่าย การออกกำลังกาย และทำจิตใจให้แจ่มใสอยู่เสมอ ก็พอจะช่วยลดอิทธิพลของพระอังคารลงไปได้มาก โปรดระวังข้าวของ เครื่องใช้แตกหักเสียหาย เกิดบาดแผลจากอุบัติเหตุ เขี้ยวงา ของแผลมคม

วันที่ 19 ม.ค. ดาวศุกร์ (๖) โคจรย้อนวิถีจักรเข้ามาทับลัคนา ครองตำแหน่งมหาจักรจนถึงต้นเดือน ก.พ. จึงโคจรปกติถึงวันที่ 22 ก.พ. ก็ยกเข้าราศีมกร ดาวมหาจักรมากุมลัคนาย่อมให้คุณแก่ชะตาเป็นแน่แท้ นับเป็นโชคดีของคนราศีธนู พระศุกร์ (๖) เป็นดาวอริและลาภะในชะตา การกระทำใดๆ แม้มีอุสรรคก็จะแก้ไขฝ่าฟันไปได้ ท่านจงตั้งใจทำในสิ่งที่หวังอย่างมุ่งมั่นไม่ย่อท้อ โอกาสดีๆ หวนกลับมาหาท่านอีกครั้งหนึ่งแล้ว

การเงินยังอยู่ในแนวโน้มที่ดี มีรายได้เข้ามาต่อเนื่อง แต่เดือนนี้อาจมีรายจ่ายฉุกเฉิน หรือมีเรื่องให้ต้องเสียเงินกระทันหัน ซึ่งอาจเกิดจากตัวท่านหรือคนในครอบครัว จึงควรสำรองเงินสดไว้และตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปก่อน การงานค่อนข้างมีอุปสรรค งานไม่มีความคืบหน้าเพราะติดปัญหาบางอย่างหรือเกิดความเสียหายจนต้องนำกลับมาแก้ไขใหม่ มีภาระงานหนักมากขึ้นแต่ท่านจะแก้ปัญหาให้ผ่านพ้นไปได้ ความรักยังดีอยู่ แต่คนรักอาจใจร้อนมากสักหน่อย คนรักอาจมาขอความช่วยเหลือพึ่งพาท่าน หรือมาช่วยงานท่าน

ลัคนาราศีมกร
คนราศีมกรเดือนนี้ท่านต้องตั้งสติให้มั่นคงไว้ ความคิดอ่านจะสับสนโลเลเอาแน่นอนไม่ค่อยได้ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ด้วยในช่วงต้นเดือนถึงกลางเดือนมีดาวโคจรวิปริตในเรือนลัคนาถึงสองดวงคือดาวพุธ (๔) พักร์องศา (เดินถอยหลัง) ตั้งแต่วันที่ 6 - 11 ม.ค. แล้วกลับเข้าราศีธนูในวันถัดมา และดาวศุกร์ (๖) พักร์องศาตั้งแต่วันที่ 1 - 18 ม.ค. แล้วกลับเข้าราศีธนูในวันถัดมา การที่มีดาวโคจรวิปริตในเรือนลัคนาย่อมมีผลกระทบต่อความคิดจิตใจของท่าน

การเงิน การทำมาหาได้เดือนนี้มีแนวโน้มผันผวนอยู่บ้าง รายได้ไม่เป็นไปตามที่คาดคิดไว้ อาจมีการผิดนัดชำระหนี้ ที่คาดว่าจะได้กลับไม่ได้ หากท่านมีหนี้ที่ถึงกำหนดชำระก็อาจจะมีปัญหาผิดนัดเพราะหมุนเงินไม่ทัน อาจต้องซ่อมแซมที่อยู่อาศัยหรือยานพาหนะ บางท่านคงต้องหมุนเงินกันจนเหนื่อยหรือต้องกู้เงินนอกระบบเข้ามาเสริมสภาพคล่อง แต่บางคนอาจหมดเปลืองเงินทองไปกับคนถูกใจที่อ่อนวัยกว่าหรือคนรักลับๆ

การงานจะเกิดอุปสรรค เกิดเหตุติดขัดไม่สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นหรืองานในความดูแลรับผิดชอบของท่านจะเกิดความเสียหายที่ไม่คาดคิด อาจมีศัตรูลับคอยกลั่นแกล้ง เครื่องจักร เครื่องยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าจะชำรุดเสียหาย ควรตรวจตราสิ่งเหล่านี้ให้ดีเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับงานของท่าน ความรักไม่ค่อยราบรื่นนัก แต่ไม่ได้มีปัญหาร้ายแรงหรือขัดแย้งกันหนัก บางคนมีรักลับๆ มีคนรักที่แอบซ่อนไว้ หากท่านเอาเวลามาสนใจเรื่องนี้มากเกินไปก็จะมีผลกระทบต่อหน้าที่การงานของท่าน

ลัคนาราศีกุมภ์
เดือนนี้ท่านอาจจะต้องออกแรงมากสักหน่อยในเรื่องการทำมาหาได้ การแสวงหารายได้ ผลประโยชน์ ซึ่งต้องใช้ไหวพริบหรือวิธีการที่พลิกแพลงสักหน่อยก็จะได้ผลดีและถูกโฉลกกับดวงชะตาในช่วงนี้ งานจะค่อนข้างมาก อาจต้องเดินทางบ่อยขึ้นหรือต้องเดินทางระยะไกลๆ ซึ่งมักเกี่ยวข้องกับเรื่องงานและอาจได้ลาภระหว่างการเดินทาง แต่ท่านควรตรวจสอบการนัดหมาย และกำหนดการเดินทางให้ชัดเจนแน่นอนอย่าได้ประมาท เพราะเดือนนี้จะมีความผันผวนในเรื่องเหล่านี้ค่อนข้ามาก

การงานยังอยู่ในทิศทางที่ดี มีงานเข้ามามากขึ้น ไม่ว่าท่านจะเป็นเจ้าของกิจการหรือมนุษย์เงินเดือน เจ้านาย ผู้บังคับบัญชาอาจมากดดันท่านหนักหน่อยจนทำให้ท่านรู้สึกเครียอ อึดอัด ขอให้ดูแลสุขภาพให้ดีด้วย หากมุ่งแต่การทำงานจนไม่มีเวลาพักผ่อนก็จะเจ็บไข้ไป่วยเอาง่ายๆ ความรักยังราบรื่นดี แต่อาจไม่ค่อยมีเวลาให้กันมากนัก เดือนนี้คนรักมีเกณฑ์ต้องเดินทางไกลหรืออาจเจ็บป่วยไม่สบาย แต่คงไม่ร้ายแรงนัก

ลัคนาราศีมีน
ดาวพฤหัสบดี (5) ดวงดาวอันเป็นตัวแทนของท่านยังอยู่ในภพวินาศ ราศีกุมภ์ เรือนของพระราหู (8) เจ้าแห่งความลุ่มหลงมัวเมาทั้งหลาย ซึ่งราหูกำลังอยู่ในตำแหน่งโยคหน้าลัคนา สถานการณ์เช่นนี้มีโอกาสที่จะทำให้ท่านไปอยู่ผิดที่ผิดทาง นำพาตัวเองไปอยู่ในอโคจรสถาน หลงทำผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมได้ง่ายๆ จึงควรระมัดระวังตัวไว้ให้มาก

การเงิน การทำมาหาได้ในครึ่งเดือนแรกยังมีแนวโน้มที่ดีอยู่ แม้จะมีอุปสรรคบ้างแต่ท่านก็มีความสามารถที่จะแก้ไขสถานการณ์ได้ มีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ อาจไม่มากมายนักแต่ก็มีสภาพคล่องดี เมื่อเข้ากลงเดือนดาวการเงินโคจรเข้าสู่ราศีธนู ภพการงานในชะตาและมีดาวพุธ (4) ดาวศุกร์ (6) โคจรวิปริตเข้ามาร่วมสมาคมด้วย ในขณะที่ดาวการงานโคจรอยู่ในภพวินาศ งานในความรับผิดชอบของท่านอาจเกิดความบกพร่องเสียหาย ต้องกลับมาดูแลแก้ไขทำให้ท่านต้องเสียเวลามากขึ้นและอาจส่งผลกระทบถึงรายรับที่จะได้รับล่าช้าออกไป

บางคนจะได้ร่วมงานกันครอบครัว คนรักมาร่วมทำกิจการของครอบครัว หรือได้บุคลคลเหล่านั้นเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระงานของท่าน คนทำงานประจำอาจมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายหน้าที่ แต่ไม่มีอะไรร้ายแรง หรืออาจมีการปรับปรุงสถานที่ทำงานของท่าน คนรักอาจกลับมาช่วยงานท่านหรือเข้ามาดูแลเรื่องการเงินในกิจการงานของท่าน คนโสดเดือนนี้ยังไม่เหมาะจะบอกรักใคร ขอให้อดทนไว้ก่อน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่