[SR] แชร์ประสบการณ์รักษาสิวด้วยตัวเองกับ 5 สกินแคร์หาซื้อง่าย ใช้ดี คนเป็นสิวห้ามพลาด

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวพันทิพ วันนี้อยากจะมาลองเขียนแชร์ประสบการณ์รักษาสิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน ซึ่งทุกวันนี้เราใช้สกินแคร์อยู่ทั้งหมดแค่ 5 ตัว เป็นตัวที่ใช้ประจำในทุกๆ วัน นอกจากนี้เราก็งดแต่งหน้าในวันที่ไม่จำเป็น และเลี่ยงทานของมันค่ะ
เราเป็นคนที่ไม่ได้มีสิวเยอะแยะมากมาย แต่จะขึ้นเป็นเม็ดเล็กๆ แดงๆ กระจายทั่วหน้า อาจจะเป็นเพราะมีเรื่องเครียด ฮอร์โมน อารมณ์แปรปรวน + กับช่วงนี้ต้องใส่แมสก์ทุกวัน ทำให้คนที่แต่ก่อนไม่ค่อยมีสิวอย่างเรา เริ่มมีสิวขึ้นนี่แหละ T^T และนี่ก็เป็นสกินแคร์ รูทีนที่เราใช้ทุกวัน และรักษาหน้าให้กลับมาดีขึ้นจ้า


ตัวแรกที่ขาดไม่ได้เลยในวันที่ต้องแต่งหน้าคือคลีนซิ่งเช็ดหน้านั่นเอง เราเคยลองมาแล้วหลายตัว ทั้งถูกทั้งแพง แต่สุดท้ายกลับมาติดใจ Biore ตัวนี้ ราคาดี และคุณภาพเกินราคาไปมาก ตัวนี้เป็นสูตร Acne Care ก็คือสูตรเฉพาะของคนเป็นสิวนั่นเองตัวนี้บอกเลยว่าเช็ดเครื่องสำอางได้สะอาดมากๆ เช็ดแล้วไม่หนืดหน้า ไม่ฝืดหน้า เราใช้เช็ดด้วยสำลีประมาณ 2 รอบ คือสะอาดหมดจด ตัวนี้ใช้แล้วไม่แพ้ สิวไม่ขึ้นเพิ่ม คนเป็นสิวต้องลองสิ่งนี้
เช็ดหน้าเสร็จก็ต้องมาล้างหน้ากันต่อ เราใช้โฟมของ Dr.somchai เป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวอีกเช่นคย เราชอบเนื้อสัมผัสของเค้ามาก คือมันนุ่ม ไม่บาดหน้า ล้างเสร็จแล้วไม่ค่อยตึงผิวเหมือนกับที่ล้างหน้าสิวทั่วๆ ไป ทำความสะอาดได้ดี ไม่ทำให้หน้าเอี๊ยดเลยถ้าใช้ตัวนี้ติดต่อกันสักพักจะรู้สึกได้เลยว่าหน้าดีขึ้น สิวลดลง สิวใหม่ไม่ค่อยขึ้นเพิ่ม หน้าแอบมันน้อยลง ยิ่งบริเวณทีโซนคือเห็นได้ชัดเลย สรุปแล้วตัวนี้เค้าช่วยคุมมัน และปรับสมดุลชองผิวหน้าได้ดีมาก ใครหาที่ล้างหน้าดีๆ อยู่แนะนำตัวนี้
ล้างหน้าเสร็จแล้วก็บำรุงหน้าต่อด้วยครีม จริงๆ เราใช้หลายตวมาก แต่ที่ใช้บ่อยที่สุดและไม่ทำให้สิวขึ้นเลยก็คือ Garnier สูตรซากุระไวท์ ตัวนี้ลูกรักเลยอ่ะ เราเอาไว้ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส แล้วก็ลดรอยสิวต่างๆ ให้จางลงตัวนี้เป็นเนื้อแบบครีมเลยนะ แต่ไม่เหนียวหน้า ซึมลงผิวได้ค่อนข้างไว สำหรับเราเราว่าตัวนี้ค่อนข้างอ่อนโยนเลยนะ เพราะส่วนตัวเคยใช้สูตรสีเหลืองของเค้า อันนั้นคือแรงมาก แบบทาแล้วยุบยิบมาก แต่ตัวนี้ไม่เป็น กลิ่นหอม ใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าสุขภาพดีขึ้น กระจ่างขึ้นนิดหน่อย เรื่องรอยสิวก็ช่วยอยู่ เป็นการปรับให้สีผิวเรียบเนียนเสมอกันมากขึ้นอ่ะ
บำรุงหน้าเสร็จก็มาจัดการสิวด้วยเจลแต้มสิว เราใช้ของ Peurri เป็นเจลแต้มสิวสูตรเฉพาะของคนผิวแพ้ง่าย ใช้ได้กับสิวทุกประเภท แต่ที่เห็นชัดที่สุดน่าจะเป็นสิวผดเม็ดเล็กๆ แดงๆ กับสิวอักเสบแบบมีหัวเราใช้ตัวนี้แต้มเฉพาะบริเวณหัวสิวนะ ทั้งเช้าและก่อนนอน ตอนเช้าสามารถแต้มก่อนลงสกินแคร์ตัวอื่นๆ ได้เลยไม่เป็นคราบ และก่อนนอนก็แต้มหลังอาบน้ำ หลังจากใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกว่าสิวดีขึ้นเยอะ สำหรับสิวแบบมีหัวคือมันจะไปทำให้หัวสิวแห้ง ซึ่งแห้งเร็วมาก ประมาณ 1-2 วันก็เอานิ้วสะกิดๆ หลุดออกมาแล้ว ใช้แล้วหน้าไม่ตึง ไม่เป็นขุย ซึ่งเป๋นสิ่งที่เราชอบมากๆ ใครหาตัวแต้มสิวแบบหลอดเดียวจบแนะนำตัวนี้
และตัวสุดท้าย (สำหรับตอนเช้า) ก็คือครีมกันแดด เราใช้ของ Mizumi เป็นครีมกันแดดที่เราชอบมาก เพราะใช้แล้วไม่อุดตัน ก่อนหน้านี้เคยใช้ครีมกันแดดอีกยี่ห้อนึงแล้วหน้าค่อนข้างมัน ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นตัวนี้ตัวนี้เนื้อครีมไม่หนาไม่บางจนเกินไป เกลี่ยง่ายพอสมควร กันแดดได้ในระดับนึง ใช้แล้วหน้าไม่มัน ไม่เป็นคราบ และที่สำคัญคือไม่อุดตันรูขุมขน บอกเลยว่าเป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิวมาก และอีกอย่างที่สำคัญมากๆ คือ ทาแล้วหน้าไม่ลอย 555555สุดท้ายขอแอบแนบรูป Before-After เอาไว้ด้วย เห็นได้เลยว่าสิวลดลงเยอะมาก ผิวหน้าก็ดูดีขึ้น ส่วนตัวเรารู้สึกว่ามันกระชับและหน้ามันน้อยลงกว่าแต่ก่อน ตอนนี้ก็เหลือแค่รอยสิวนิดหน่อยที่ต้องจัดการกันต่อไปค่ะ
และนี่ก็คือสกินแคร์ทั้งหมดที่เราอยากแนะนำให้คนที่มีปัญหาสิวเหมือนกันได้ลองใช้ บอกเลยว่าทุกตัวคุณภาพเกินราคาแน่นอน ไปหาลองกันได้นะสาวๆ
ชื่อสินค้า:   Biore , acne , garnier , peurri , mizumi
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ฟรีและเห็นผลตามจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่