ด่านส่งออกท่าเรือแหลมฉบัง ต้องการเงินอย่างเดียวใช่ไหม

เริ่มจากเรารู้จักเพื่อนที่จีน นางต้องการสินค้าเพื่อทำการซื้อและ ส่งรถisuzu ส่งออก  โดยต้องกำไรที่นางจะให้เราอยุ่ 15000

หลังจากนั้น เราก็ติดต่อกับทางศูนย์isuzu เพื่อทำการกำหนดวันส่งมอบรถ และทางศูนย์ก็ดำเนินเอกสารและไปตัดทะเบียนขนส่งเพื่อส่งรถออกนอกราชอาณาจักรไทย

และมาถึงขั้นตอนที่พีคสุด คือ เราต้องเอารถไปโหลดสินค้าที่ลานลาดกระบัง เมื่อเราโหลดสินค้าเป็นที่เรียบร้อย ในวันที่21/12/2021
ทางลาดกระบังจะต้องลากตู้ของเราไปส่งท่าเรือแหลมฉบัง จนวันที่22/12/2021 เราได้ข้อความมาว่าตู้ของเราโดนตรวจสอบ แต่ไม่ได้เมลล์จากสายเรือ ปกติเวลาเอกซเรย์ตู้ หรือตู้โโนล็อคสายเรือจะเป็นคนแจ้ง แต่เราได้ข่าวมาจากพี่ว่า ตู้โดนตรวจสอบและต้องการดูเอกสารทั้งหมด เราก็ให้ชิปปิ้ง เอาเอกสารไปให้นายตรวจ และนายตรวจเอาตู้คอนเทนเนอร์ไปx-ray เสร็จ ก็ลงมาบอกว่า ขอรูปเลขตัวถังและคลัสซีและเห็นอะไรดำๆในตู้ หลังจากนั้นก็บอกว่าขอ10,000 เพื่อจะไม่เปิดตู้สินค้าเรา เราเลยบอกว่าเราไม่มีรูป แต่มีรูปที่ด้านหน้ารถแปะกระดาษและมีบาร์โค้ดของเลขคลัสซี และบอกให้นายตรวจเปิดตู้ได้เลยและไม่มีไม่มีสิ่งแปลกปลอมแน่นอน เพราะรถเป็นรถที่ออกจากโรงงานและนำไปต่อเติมกะบะเพื่อการส่งออก 
ผ่านไปสักพัก บอกเอา 5000 แต่จะขอเปิดตู้เพื่อเข้าไปถ่ายรูป เราก็ยินยอม พอถึงวันที่ 23/12 นางกลับคำค่ะ บอกจะเอา 10000 แทน เราเลยคิดว่าทางนายตรวจผู้หญิงต้องการเงินละค่ะ เราจึงต่อรองไปที่ 8000 จนป่านนี้นางก็ยืนกรานว่าจะเอา 10000 

จนถึงตอนนี้เราไม่เข้าใจว่าทำไมหากินกันง่ายจัง นายตรวจกรมศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง ขอมา 10000 ต่อเหลือ8000 ไม่ยอม ทั้งๆที่ลูกค้าส่งรถออกไปเป็นรถใหม่ที่ออกจากโรงงานของisuzu เพื่อส่งจีน หลักฐานมีหมด แต่ไม่มีรูปข้างในตัวถัง 
คือพูดง่ายจะเอาเงินประชาชน คุณคงคิดว่าประชาชนตาดำๆ จะได้กำไรในการส่งออก แต่คุณรู้ไหม คนส่งออกเนี้ยได้กำไรไม่ถึง 15000 แต่ต้องมาเสียvat 7% ไหนจะต้องมาจ่ายเงินให้คุณ โดยที่บอกว่า อยากจะเปิดตู้เพื่อดูเลขรถและถัง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่