[CR] ครีมกันแดด 7 ตัวเด็ด ปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างอ่อนโยน ที่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

.     โอ้ยยย!!!~ อากาศประเทศไทยทำไมมันร้อนๆๆๆๆ~ ขนาดนี้กันล่ะคร้าาาา  บอกเลยว่าสิ่งสำคัญมากที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กันแดด เพราะด้วยความที่อุณภูมิสูงปี๊ด ไหนจะแสงแดด หรือจะฝุ่นควัน ด้วยแล้วนั้นอันตรายต่อผิวหน้าของเรามาก แม้จะอยู่บ้านก็ต้องทากันแดดนะค่ะตัวเธอ เพราะแสง UV สามารถเล็ดลอดเข้ามาทำร้ายผิวหน้าเราได้เสมอๆ
~~~~~~~~~~~~~ เห้อ……อยู่ยากเหลือเกิ๊นน~~~~~~~~~~~~~ 
แต่จะมารีวิวกันแดดทั่วๆไปมันเกลื่อนไปแล้วค่ะคุณขา งั้นขอเอาปัญหาส่วนตัวมารีวิวดีกว่าจะได้เรียลๆ เพราะส่วนตัวนั้นหากันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวบอบบาง แพ้ง่าย นั้นยากมากเลยจำเป็นต้องใส่ใจถึงผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองดังนั้นวันนี้เราเลยจะมาพูดถึง 7 ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายกันดีกว่า 

ขอออกตัวก่อน ผิวหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกันเราเพียงนำประสบการณ์จริงจากการใช้จริงส่วนตัวภายในปีที่ผ่านมา มารีวิวให้คุณๆนั้นหลายได้อ่านกันนะคะไม่ให้เสียเวลาเรามาดูที่ตัวแรกกันเลยดีกว่า

ครีมกันแดด Eucerin Sun Kids Spray SPF50+ PA+++
กันแดดตัวนี้เป็นกันแดดแบบสเปรย์สำหรับเด็กดังนั้นถ้าเด็กใช้ได้น่าจะอ่อนโยนต่อผิวเราแน่นอน ตัวนี้  ปราศจากสารพาราเบน สี และน้ำหอม ด้วยดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีด้วยค่า SPF50+ PA+++ ลดการทำร้ายผิวจากรังสี High Energy Visible Light 85%

ส่วนตัวที่ใช้รู้สึกว่าเป็นครีมกันแดดที่อ่อนโยนต่อผิวมาก เราสามารถใช้ได้ทั้งตัวและหน้าเลยค่ะ พกอันเดียวคือจบ กันแดดได้ดีอย่างมีประสิทธิภาพเลยแต่แอบเหนียวอยู่แต่ก็ไม่มากเท่าบางรุ่นที่เคยเจอมาราคาแอบแรงเบาๆแต่สำหรับคนผิวแพ้ง่ายตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่น่าสนใจเลย

จุดเด่นคือ ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน เนื้อครีมเกลี่ยง่ายไม่เป็นคาบ

ครีมกันแดด La Roche-Posay Anthelios Invisible Fluid

กันแดดแบบเขย่าตัวนี้เป็นกันแดดที่เหมาะสำหรับผิวที่ระคายเคือง หรือผิวที่มีแนวโน้มไวต่อแสงแดด ช่วยกันทั้งแสงแดด และแสงสีฟ้า ปราศจากน้ำหอม และบาราเบน เนื้อบางซึมเข้าผิวได้เร็วมาก ๆ

ส่วนตัวที่ใช้รู้สึกว่าเนื้อกันแดดตัวนี้จะเป็นแบบเนื้อ น้ำนม เหลว ๆ ไม่มีสี เกลี่ยง่าย ซึมไว แต่รู้สึกว่ามีแอบทิ้งความมันไว้บนใบหน้านิดหน่อยอ่าแต่เรื่องกันแดดคือกันแดดได้จริงเราทาตอนไปทะเลผิวหน้าไม่เปลี่ยนสีเลยนะถือว่ากันแดดได้ดี 

จุดเด่นคือ ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน เนื้อครีมเกลี่ยง่ายไม่เป็นคาบ  

ครีมกันแดด Charcoalogy Uv Defense SPF 50 PA+++
ครีมกันแดดที่ขึ้นชื่อเลยว่าอ่อนโยนมากเพราะเป็นกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และพาราเบน เลย   แนะนำว่าให้ค่อย ๆ ตบ แทนการถู หรือใช้กันแดดผสมกับ Moisturizer แล้วทาพร้อมกันก็ได้ค่า

ส่วนตัวใช้ตอนแรกน่าจะใช้ไม่เป็นหรืออย่างไรไม่ทราบ ใช้แล้วเป็นขุยๆไปหาข้อมูลมาเห็นเค้าบอกว่า ให้ใช้วิธีตบๆๆเอา ไม่ก็ใช้กันแดดตัวนี้ผสมกับครีมบำรุงตัวอื่นแล้วทาลงพร้อมกัน ก็โอเคขึ้นโดยเนื้อของเค้าถือว่าค่อนข้างบางเบา ซึมไว และคุมมันด้วย

จุดเด่นคือ : ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และพาราเบน เนื้อครีมกันแดดจะผสมถ่านไม้ไผ่ซึ่งช่วยดูดซับสิ่งสกปรกบนหน้า

ครีมกันแดด Anessa Moisture UV Sunscreen Mild Milk
ครีมกันแดดแบรนด์ดังที่น่าจะมีหลายคนที่ใช้แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ของญี่ปุ่นจ้าตัวนี้เป็นสูตรอ่อน
โยนเด็กก็ใช้ได้ เนื้อครีมเป็นกันแดดเนื้อน้ำนมตัวนี้ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดีมาก ไม่มีการแต่งสี หรือพวกสารเติมแต่ง น้ำหอม แอลกอฮอล์ 

ส่วนตัวใช้รู้สึกว่าซึมเร็ว อ่อนโยน​ ใช้แล้วไม่ระคายเคืองเลย​ แต่รู้สึกเหนอะหนะหน้าหน่อยๆเวลาเหงื่อออกหรือเจออากาศร้อนน่าจะแต่ถ้าทาอยู่ในออฟฟิศคือเริ่ดนะ ยิ่งช่วงไหนหน้าแห้งๆทาตัวนี้คือดีย์ 

จุดเด่นคือ : ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมาก ไม่มีการแต่งสีหรือพวกสารเติมแต่ง น้ำหอม แอลกอฮอล์ 

ครีมกันแดด ZL Facelift SPF50+/PA++++
ครีมกันแดด 3in1 กันแดดรองพื้น+เซรั่ม ไม่ใส่เคมีไม่มีสารเติมแต่ง น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน  ปกป้องผิวได้อย่างอ่อนโยน มีประสิทธิภาพในการสะท้อนรังสี UVA/UVB ออกจากผิวและไม่ทิ้งสารเคมีไว้บนผิวหน้า ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว จึงเหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย 

ส่วนตัวใช้ตัวนี้ชอบเลยแหละวันไหนรีบๆทาตัวนี้ตัวเดียวอยู่เนื้อคล้ายๆ CC มีสีเบสเนื้อมีความบางเบา เกลี่ยง่าย เป็นทั้งกันแดด รองพื้น และเซรั่มในตัวเดียวกันเลยทำให้ประหยัดเวลามากในการแต่งหน้าเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ผิวสัมผัสบางเบา ปกปิดเล็กน้อย กันแดดได้ดีเวลาออกแดดจัดหน้าไม่หมองคล้ำ

จุดเด่นคือ : เป็นครีมกันแดดแบบ 3in1 กันแดดรองพื้น+เซรั่ม ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอร์ 

La Roche Posay Anthelios XL Drytouch SPF 50+
ครีมกันแดดเนื้อเจลครีม บางเบา เหมาะสำหรับผิวหน้าที่มีผิวผสมถึ ผิวมัน สูตรอ่อนโยน สำหรับผิวระคายเคืองง่าย ผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ผิวที่ไวต่อแสงแดด หรือ ผิวที่แพ้แสงแดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเผชิญแสงแดดจัด ปราศจากน้ำหอม และพาราเบน

ส่วนตัวใช้รู้สึกว่าเหมาะมากสำหรับคนผิวมัน เป็นสิวง่าย เพราะไม่ก่อให้เกิดสิวอุตตัน ไม่ระคายเคืองและไม่กระตุ้นการเกิดสิวอักเสบเลยเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นครีมสีขาว ข้นปานกลางไม่ถึงกับเหลว ทาแล้วจะซึมๆเข้าผิวค่ะ ไม่เหนียวไม่วอก ระหว่างวันไม่ได้ทำให้หน้ามันเพิ่ม แต่ก็รู้สึกว่าหน้าก็จะมันบ้างหากเจออากาศร้อนมากกันแดดได้ค่อนข้างดี โดนแดดนานๆก็ไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำ

จุดเด่นคือ : เหมาะมากกับคนผิวผสมหรือผิวมันไม่ทำให้รู้สึเหนอะหน้าทาปุ๊บคือซึมลงผิวแทบจะทันที ไม่มีน้ำหอมและพาราเบน 

Mizumi UV Water Serum SPF50+/PA++++

ครีมกันแดดตัวนี้เป็นสูตรนํ้า ปราศจากสารกันแดดแบบเคมีสูตร ใช้ทุกวัน เบาสบายผิว อ่อนโยนพิเศษ พร้อมปกป้องรังสี UVA1/UVA2/UVB ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่แพ้ และไม่มีน้ำหอม พาราเบน สี มิเนรอลออยล์ แอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และยังเป็นกันแดดแบบ physical non chemical อีกด้วย

ส่วนตัวใช้รู้สึกว่าเนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย ซึมไว มีสีขาว มีกลิ่นอ่อนๆ กันแดดได้ดีเวลาโดนแดดหนักๆผิวไม่คล้ำลง แต่อาจจะกันน้ำได้ไม่ดีเท่าไหร่

จุดเด่นคือ : เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และยังเป็นกันแดดแบบ physical non chemical ซึมไว ไม่เป็นคราบ

จงท่องใว้นะค่ะสาวๆ ถึงแม้จะ WFH แต่ก็ห้ามลืม ทาครีมกันแดดที่หน้า เด็ดขาดเลยน้าาาก็เพราะนอกจากแสง UV นั้นแสงสีฟ้าก็น่ากลัวไม่แพ้กันเลย แล้วเพื่อนๆมีกันแดดในดวงใจกันบ้างมั้ยน้า มาแบ่งปันกันบ้างอย่าหวงใว้สวยคนเดียวล่ะ
ชื่อสินค้า:   ครีมกันแดด
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่