[CR] ครีมกันแดดสุดปัง สำหรับคนผิวแพ้ง่าย

สวัสดีค่ะ 

วันนี้โบจะมารีวิวผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับผิวหน้าและผิวกายสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ที่โบใช้อยู่จริง ใช้แล้วไม่แพ้ และใช้แล้วประทับใจในผลลัพธ์ มาดูกันค่ะว่ามีผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่โบใช้อยู่บ้าง
เริ่มจากครีมกันแดดผิวหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย และผิวธรรมดา-ผิวแห้ง ที่โบใช้มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลามากกว่า 3 ปี เป็นครีมกันแดดเนื้อเข้มข้นของ La Roche-Posay Anthelos XL Cream สูตรสำหรับการออกแดดจัด 
Anthelos XL Cream เป็นครีมกันแดดผิวหน้า เอสพีเอฟ 50+/พีพีดี 42 เป็นกันแดดที่ดี มีคุณสมบัติป้องกันผิวจาก UVA/UVB อินฟราเรด และมลภาวะ เป็นสูตรอ่อนโยน ป้องกันแสงแดด ทาได้แม้ผิวรอบดวงตา เพราะมีส่วนผสมทรงประสิทธิภาพอย่าง เทคโนโลยี XL Protect เฉพาะของลาโรช โพเซย์ ปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB อินฟราเรด และมลภาวะ, Interlimer Technology สูตรอ่อนโยน ป้องกันแสงแดด ทาได้แม้ผิวรอบดวงตา และGlycerin เพิ่มความชุ่มชื้น สำหรับผิวแห้งบอบบาง
เนื้อครีม : เนื้อครีมเป็นสีขาวขุ่น หนืดนิดๆ แต่เนื้อครีมบางเบา มีกลิ่นบางๆ แทบไม่มีกลิ่นเลยเกลี่ยทาที่หน้าได้อย่างเรียบเนียน หน้าไม่วอก ดูกลมกลืนไปกับผิว ที่สำคัญทาแป้งทับได้ ไม่ก่อให้เกิดคราบ
ขวดของครีม : เป็นขวดพลาสติกสีขาวขุ่น รูปทรงสวยงาม จับได้พอดีมือ แค่ใช้มือเดียวกดก็สามารถกดเนื้อครีมมาใช้ได้เลย สะดวกมาก แถมไม่เปลืองเนื้อครีมอีกด้วย

วิธีใช้ : ทาครีมกันแดดผิวหน้าให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ในขั้นตอนสุดท้ายก่อนการแต่งหน้า และก่อนสัมผัสแสงแดด ควรทาครีมกันแดดผิวหน้า ทุกวันอย่างสม่ำเสมอ
เปรียบเทียบผิว จากภาพด้านบนจะเห็นได้ว่า บริเวณที่ทาครีม ผิวจะนวลขึ้นเล็กน้อย แต่ทาแล้วไม่วอกจนเด่นชัด รู้สึกผิวสว่างขึ้น

ความรู้สึกหลังใช้
โบใช้ครีมกันแดดตัวนี้มาตลอด รู้สึกได้เลยว่า หลังทาครีมกันแดดแล้ว โบจะรู้สึกสบายหน้าไม่รู้สึกหนักหน้าหรือเหนียวเหนอะหนะแต่อย่างใด ทาแล้วเนียนไปผิวหน้า หน้าไม่วอก ไม่มันหน้าไม่เยิ้ม แถมทำให้โบมั่นใจในการเอาหน้าสู้แดด ออกแดดจัดๆได้ คือรู้สึกไม่แสบหน้าสบายผิวสุดๆ มั่นใจว่าครีมกันแดดตัวนี้กันแดดได้จริง ที่สำคัญใช้ทาแล้วไม่แพ้ ไม่เกิดสิวอุดตันไม่มีสารกันเสียกลุ่มพาราเบนที่จะทำให้ผิวหน้าเราเสียหาย … โบจึงมั่นใจที่ใช้มาอย่างต่อเนื่อง… ยิ่งใช้ ยิ่งหลงรัก กันแดดได้จริงๆ ค่ะ 

ต่อมาเป็นกันแดดสำหรับผิวกาย โบใช้สลับกันอยู่ 3 ตัว คือ แบบทาในวันที่ออกแดดน้อย และแบบทาในวันที่ออกแดดจัดหรือไปเที่ยวทะเล มาเริ่มจากตัวแรกกัน คือ Eucerin Sun Protection SUN BODY SENSITIVE PROTECT DRY TOUCH SPF 50+ PA++++ มีประสิทธิภาพในการปกป้องรังสี UVA/UVB และด้วย Broad-Spectrum Oxidant Filter ช่วยลดการทำร้ายผิวจากรังสี UV พร้อมลดโอกาสการเกิดจุดด่างดำ ฝ้าแดดฝังลึกที่มีสาเหตุมาจากรังสี UV รวมถึง High Energy Visible Light ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง
-กันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงและยาวนาน
-เป็นสูตรที่มีเทคโนโลยีความคุมความมันด้วยแมททิฟายอิ้งพิกเมนต์ ที่ช่วยให้ผิวแห้งสนิททันทีหลังทา
-ด้วยเนื้อเบาบางพิเศษไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้ทรายติดบนผิว
-ปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย บอบบาง และปกป้องผิวถูกทำร้ายจากการโดนแดด
เนื้อครีม  : เป็นเนื้อสีครีมอ่อนๆ กลิ่นหอมบางๆ มีความหนืดเล็กน้อย
เนื้อครีมบางเบา เวลาเกลี่ยทาก็สามารถเกลี่ยทาได้ง่าย ซึมลงสู่ผิวเร็ว ทาแล้วไม่วอก ดูเนียนเป็นธรรมชาติ
วิธีใช้: ลูบไล้เนื้อโลชั่นให้ซึมซาบสู่ผิวกายก่อนออกแดดอย่างน้อย 10-20 นาที และควรทาซ้ำเป็นประจำเมื่อทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือหลังว่ายน้ำ

ความรู้สึกหลังใช้
โดยรวมโบชอบมากค่ะ หลังทาแล้ว 30 นาที แล้วโดนแดดก็ไม่รู้สึกแสบผิวแต่อย่างใด ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี สามารถล้างออกง่ายด้วยน้ำเปล่าและครีมอาบน้ำ เหมาะกับทาในวันที่ออกแดดเบาๆ แต่ไม่แนะนำให้ทาไปทะเล เพราะไม่ค่อยกันน้ำ กันเหงื่อสักเท่าไร ใช้ทาแล้วไม่แพ้แต่อย่างใด ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ ทาก่อนออกแดดช่วยป้องกันไม่ให้ผิวไหม้ได้ดี โบใช้ทาเวลาไปทำงาน ทาง่าย กลิ่นหอม กันแดดได้ดี ใช้แล้วไม่แพ้ โบแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

ตัวต่อมาครีมกันแดดที่เป็นมิตรต่อท้องทะเลเเละผิวกายอย่าง Banana Boat Simply Protect Sport Sunscreen Lotion SPF 50+ PA+++ 
ช่วงนี้สถานการณ์โควิดดีขึ้น สามารถออกเที่ยวทะเลได้ แต่แดดที่ท้องทะเลนี่สิ แดดแรงมาก ถ้ากำลังมองหาครีมกันแดดดีๆสักตัว เพื่อดูแลผิวไม่ให้คล้ำเสีย ลองให้ครีมกันแดดของบานาน่าโบ๊ทเพราะ นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB แล้ว ยังสามารถกันน้ำ กันเหงื่อ เป็นกันแดดสำหรับกิจกรรมกีฬากลางแจ้ง ทั้งว่ายน้ำ ดำน้ำ วิ่ง และอื่นๆ นอกจากนี้ ครีมกันแดดตัวนี้ยังลดส่วนผสมของสารเคมี 25% ไม่มี Oxybenzone & Parabens ไม่มีน้ำมัน เเละ น้ำหอม ใช้แล้วเป็นมิตรต่อท้องทะเลเเละผิวกายเราแน่นอน
วิธีใช้ : ทาก่อนออกแดดประมาณ 15-30 นาทีเพื่อให้เนื้อโลชั่นซึมลงผิวและกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
เนื้อครีม : เนื้อครีมมีสีขาวขุ่น เนื้อครีมมีความหนืดเล็กน้อย ไม่เหลวไม่ข้นจนเกินไป มีกลิ่นอ่อนๆบางทีก็เหมือนไม่มีกลิ่น
เวลาเกลี่ยทาก็สามารถเกลี่ยทาได้ง่าย ซึมลงสู่ผิวเร็ว ทาแล้วไม่วอก ดูเนียนเป็นธรรมชาติ

ความรู้สึกหลังใช้
โดยรวมโบชอบมากค่ะ หลังทาแล้ว 30 นาที แล้วโดนแดดก็ไม่รู้สึกแสบผิวแต่อย่างใด ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี และสามารถล้างออกง่ายด้วยครีมอาบน้ำ ใช้ทาแล้วไม่แพ้แต่อย่างใด ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ ยิ่งทาตอนออกแดดแรงๆ ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวไหม้ได้ดีสุดๆ 
โบชอบใช้ทาเวลาเข้าสวนมากๆ เพราะกันแดดได้ดี กันน้ำ กันเหงื่อได้จริง ทาแล้วช่วยให้ผิวไม่ไหม้ โบแนะนำเลยค่ะ ที่สำคัญมีโปรลด 50% บ่อยมาก โบซื้อตุนตลอด

ส่วนอีกตัวโบก็ใช้นะ แค่เป็นครีมกันแดดของเด็กน้อย ที่โบใช้ทาให้เด็กน้อยและตัวเองก่อนไปเจอเเดดเเรง หรือทาก่อนลงเล่นน้ำทะเล
Banana Boat simply protect kids เป็นตัวช่วยดูแลผิวของเด็กน้อยให้ปลอดภัยจากแสงแดดเป็นครีมกันแดดสำหรับเด็กเล็กตั้งแต่ 2 ขวบขึ้นไป ครีมกันแดดเด็กสำหรับทุกกิจกรรม เป็นสูตรไม่แสบตา สามารถกันน้ำและทนเหงื่อ ช่วยปกป้องรังสี ยูวีเอ/ยูวีบี มีสารเคมีน้อยลง 25% และไม่มีอ๊อกซี่เบนโซน พาราเบน น้ำมันและน้ำหอม เด็กๆใช้แล้วปลอดภัยต่อผิวแน่นอน
เนื้อครีม : เนื้อครีมเป็นสีขาวขุ่น เหมือนจะมีกลิ่นอ่อนๆ แต่บางทีก็ไม่มีกลิ่นเลย เนื้อครีมค่อนข้างข้น หนืดพอควร แต่สามารถเกลี่ยทาลงสู่ผิวได้ดี
ด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้น เกลี่ยทาที่ผิวยากหน่อย แต่ก็ไม่ได้ข้นจนทาผิวลำบาก เนื้อครีมซึมลงสู่ผิวได้ดี ไม่วอก ไม่เหนอะหนะผิว สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี

ความรู้สึกหลังใช้
โดยส่วนตัวคิดว่า ถ้าเนื้อครีมบางเบากว่านี้อีกนิดก็จะเกลี่ยทาง่าย ครีมตัวนี้ทาได้ทั้งใบหน้าและผิวกาย พอเนื้อครีมหนืดไป เด็กๆก็จะงอเเงเวลาทาผิวให้นิดหนึ่ง แต่พอซึมลงสู่ผิวแล้วเด็กๆชอบเพราะมันไม่เหนอะหนะผิว สบายผิวดี ใช้ทาตัวก่อนออกแดดสัก 30 นาทีช่วยลดอาการแสบผิวได้เยอะเลย ที่สำคัญกันน้ำ กันแดด กันเหงื่อได้ดี ใช้แล้วไม่แพ้ เด็กๆใช้ทาได้อย่างปลอดภัยแถมเป็นมิตรต่อท้องทะเลด้วย ดีต่อสิ่งแวดล้อมและผิวกายค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีครีมกันแดดตัวไหนที่เพื่อนๆสนใจอยากลองใช้บ้างไหมคะ แต่ละผลิตภัณฑ์โบการันตีเลยว่า ใช้แล้วไม่แพ้แน่นอน เพราะทุกตัวไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวโบเป็นโรคภูมิแพ้ผิวหนัง โบยังใช้ทาผิวได้ค่ะ ราคาแต่ละชิ้นอาจจะเเพงไปนิดถ้าเทียบกับครีมที่คนผิวปกติใช้ แต่ถ้าซื้อในช่วงโปรโมชั่นต่างๆ ได้ลดราคาก็ถือว่าน่าซื้อมาลองใช้มากๆ ใช้ดีจริงๆ ไม่แล้วแพ้แน่นอนค่ะ ... สุดท้ายนี้ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะคะ ขอบคุณค่ะ
ชื่อสินค้า:   ครีมกันเเดดสำหรับผิวแพ้ง่าย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่