[CR] Solo Travel - เส้นทางสายกาแฟหมู่บ้านปางไฮ อ.เทพเสด็จ และหมู่บ้านกลางหุบเขาแม่กำปอง

ภาคต่อจากกระทู้ Doo Laylay บ้านแห่งความคิดถึง https://pantip.com/topic/41149657

พบกับ "เส้นทางสายกาแฟ และหมู่บ้านในหุขบเขาแม่กำปอง"30 Nov

และแล้วก็มาถึงวันที่จะต้องเดินทางมุ่งหน้าสู่แหล่งปลูกกาแฟขึ้นชื่อของประเทศนั่นคืออำเภอเทพเสด็จ ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่ไกลมากนัก ก่อนที่จะออกเดินทางผมเติมคาเฟอีนที่ร้าน Roast8ry LAB ผมใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงก็มาถึงเพราะแวะร้านกาแฟที่บังเอิญเจอระหว่างทางมาที่นี่ อากาศที่นี่เย็นกว่าในตัวเมืองอาจจะเป็นเพราะว่ามีพื้นที่ป่าเยอะและอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลเลยทำให้อากาศเย็นกว่า

 ตรงข้ามกับที่พัก Voramon Hut ยังมีร้านกาแฟที่ตกแต่งด้วยไม้เน้นโทนสว่างของสีขาวและไม้สีน้ำตาลอ่อน GoodVibes Weather Cafe นอกจากร้านตกแต่งได้สวยงามเข้ากับบรรยากาศของปางไฮแล้ว รสชาติของเครื่องดื่ม และขนมหวานก็ดีไม่แพ้กัน ผมสั่งซิกเนเจอร์ของร้านมาเป็นเมนู Dirty และชีกเค้ก ผมใช้เวลาที่นี่สักพักก่อนที่จะขี่รถเที่ยวชมรอบ ๆ หมู่บ้านปางไฮ ตลอดถนนสายกาแฟเส้นนี้ยังมีร้านกาแฟอื่น ๆ อีกไม่ว่าจะเป็น Palore Coffee&Tea House, The first Valley Coffee Academy เป็นต้น

หลังจากตะเวนเที่ยวชิมกาแฟเท่าที่กระเพาะผมจะรับไหวเสร็จแล้ว ผมเลือกทานข้าวเย็นของร้านอาหารที่พัก และบังเอิญว่าบาริสต้าจาก Goodvibes ซึ่งเป็นคนที่นี่แวะมาทานข้าวหลังปิดร้านพร้อมกับเพื่อนดีกคนที่ทำงานสาย Process เมล็ดกาแฟ ผมเลยเข้าไปทักทายและพูดคุยกับทั้งสองไม่ว่าจะเป็นเรื่องกาแฟและเรื่องทั่ว ๆ ไปจนกินเวลาไปถึงหัวค่ำก่อนที่จะแยกย้ายไปพักผ่อน อากาศคืนนี้หนาวเย็นมากซะจนผมไม่จำเป็นที่จะต้องเปิดแอร์เลยแค่เปิดหน้าต่างไว้ก็เพียงพอแล้วชื่อสินค้า:   ปางไฮ แม่กำปอง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่