คิง และ คาตาคุริ สองมือขวาที่คาแรคเตอร์และ อุดมคติอยู่เหนือกว่า 4 จักรพรรดิ

ยอมรับจริงๆว่าตอนนี้ เป็นแฟนคลับ คาตาคุริ กับ คิง ไปโดยปริยาย ไม่คิดว่า อาจารย์โอดะจะเขียนให้ทั้ง 2 เมื่อเปิดเผยอุดมคติออกมากลับกลายเป็นว่า เป็น 2 ตัวละครฝั่งร้าย ที่มีอุดมคติของคนดี ซะงั้น
ในที่นี้ เราพูดถึง 
คาตาคุริ   มือขวาแห่งกลุ่มโจรสลัดบิ๊กมัม
ชายผู้อยู่บนจุดสูงสุดของกลุ่มบิ๊กมัม เป็นทั้งตัวอย่างที่ดีของคนในครอบครัว และพี่ชายที่ทุกคนในครอบครัวยกย่อง รวมทั้งยังเป็นคนที่ อุปนิสัยโดยรวมเข้าขันสมบูรณ์แบบมากๆ คนนึงของเรื่อง  เอาตรงๆ ตอนอ่านตัวละครคาตะคุริ ผมยังทึ่งในความเป็นคนที่มีจุดอ่อนน้อยมากๆ คนนึงของเรื่องวันพีชเลยนะ จะบอกยังไงดี โดยสวนตัว ผมยังยกให้เลยว่า ถ้าถามถึงการหากอยากได้ตัวละครสักคนมาอยู่ฝั่งตัวเอง คาตาคุริเป็นตัวเลือกลำดับหนึ่งแน่ๆ  คือมันมีความละเอียดรอบคอม มีการประเมิณสถานะการณ์ รวมไปถึงความใจเย็น ในขณะเดียวกันเป็นคนตัดใจอย่างรอบคอบ แก้ไขสถาณการณ์หน้างานได้ดีมาก เหมาะสมกับการทำงานใหญ่อย่างมาก คือนี่ถ้าคาตะคุริ ได้กินโลเกีย ที่พลังทำลายสูง เรียกได้เลยว่าเข้าขั้นเพอร์เฟคที่สุดของเรื่องแล้วมั้ง   แต่กระนั้น แม้ไม่เป็นโลเกีย  แต่ขอโทษที พลังเกือบทุกสายพี่แกไปสุดมา 
ผลปีศาจตื่น  ฮาคิราชันย์  และที่จะโกงกว่าชาวบ้านเขา ฮาคิสังเกตุระดับมองเห็นเศษเสี้ยวของอนาคต บอกตรงๆ ผมยังยืนยันคำเดิม หากตอนนั้น ไม่ใช่ลูฟี่ เลือดบัค ลดจะหมดหลอดละแต่ตันแค่ 1 แต่ไม่ถึง 0 ผมยังมองไม่ออกฟี่มันจะชนะยังไงกับคนที่ละเอียดรอบคอบในการต่อสู้แบบคาตะคุริ   ซึ่งมันแตกต่างกับบอสทุกตัวที่ฟี่มันเคยสู้มาไง  ไปๆมาๆ เหมือนคาตาคุริ มาฝึกการต่อสู้ให้ฟี่มากกว่าด้วยซ้ำ จากการที่ ผลโมจิของคาตะคุริ คอนเซปการโจมตี มันช่างประรัยไกล้เคียงกับผลยางยืดสุดๆ  
บอกตรงๆเลยรู้สึกมีลางสังหรว่า  คาตาคุริ จะมาคอนเซป เดียวกับคุซัน อย่างไงอย่างงั้น คือไม่ได้เข้าร่วมกับกลุ่มหมวกฟางหรอก แต่มีทัศนคติ หรือแนวคิด ที่พาไปในทางเดียวกัน   อารมณ์ พี่เข้ จินเบ ตอนสงครามมารีนฟอร์ด  คือตัวละครมีอิสระในการตัดสินใจข้อนข้างมาก ดังนั้น ผมมองว่า อนาคตคาตะคุริจะโผล่มาแน่ๆ แต่จะเป็นฉากที่เรารู้สึกว่า มันโผล่มาเท่อีกแล้ววววววววว
 
 
คิง    มือขวาแห่งกลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร
ชายผู้เหลือรอด อาจจะเพียงหนึ่งเดียวของเผ่าลูน่าเรีย เผ่าพันในตำนานที่เคยอาศัยอยู่บนเรดไลน์ ซึ่งปัจจุบัน กลายเป็นที่พำนักของมังกรฟ้า เป็นเผ่าพันที่ถูกเรียกว่า “เทพเจ้า” จนทำให้ต้องเกิดการกกวาดล้างเผ่านี้เกิดขึ้น ส่วนตัวผมเองตอนเปิดเผยตัวละครคิงมองว่าเท่ในระดับนึง แต่ยังรู้สึกว่ายังเฉยๆ ไม่ได้ว้าวซ่าอะไรทั้งนั้น ยิ่งมาเห็นตัวละครใช้ท่าหัวหนังสติ๊กยิ่งรู้สึกขายขำมากๆเข้าไปอีก แต่ๆ แต่ตอนล่าสุดนี่สิ บ้าเอ้ย พอเปิดหน้าที่แท้จริงออกมา ดีไซต์ตัวละคร อย่างหล่อเท่ คือกลายเป็นตัวละคนที่เท่จากรูปร่าง หน้าตา ไปโดบปริยาย จะบอกยังไงดี คือเอาง่ายๆ แค่เห็นคิงถอดหน้า ก็มีคนพร้อมเปย์ฟิกเกอร์เรซินคิงละ มันจะเท่อะไรเบอร์นี้ แล้วยิ่งมาย้อนอดีตเล็กน้อยว่า คิงเองนั้น ก็ถูกจับนำมาทดลงตั้งแต่ยังเด็ก และที่ทำให้รู้สึกว่าตัวละครตัวนี้ไปได้ไกลมากกว่า คือจิตที่คิดจะเปลี่ยนโลกนี่แหละ นี่ทำให้ตัวละครมีความลึกเข้าไปอีก 
 
เอาตรงๆพอพิมถึงตรงนี้ ผมลองกลับมา เปรียบเทียบ ระหว่าง คิง กับ คาตะคุริ 
เราจะเห็น 2  จุดสำคัญใหญ่ๆ เลย 2 จุด
ในขณะที่ คาตาคุริ ถูกดีไซต์ใบหน้าให้ดูน่ากลัวจนต้องหาอะไรมาปิด แต่แลกมากับ คาแรคเตอร์ภายนอกที่เราเห็นครั้งแรกเรายังยอมรับว่ามันเท่จริงๆ การต่อสู้ที่สมบูรณ์แบบมากสุดของเรื่องสำหรับผมเท่าที่วันพีชเปิดเผยออกมาให้เห็นในตอนนี้ ไม่รวม ตาเหยี่ยว กับผมแดง ที่เห็นการต่อสู้น้อยมาก  ถึงกระนั้น คาตะคุริเองเป็นคนที่รอบคอบ เรียกได้ว่าไม่คิดจะดูถูกคู่ต่อสู้เลยด้วยซ้ำละมั้ง ถ้าไม่ติดเวลาน้ำชาของเจ้าตัวซึ่งเป็นแก๊กที่ตัวละครเด่นๆของเรื่องชอบทำ ลูฟี่”วิ่งเข้าใส่อันตราย” โซโล “หลงทาง” ซันจิ “หื่น”  คือคาตะคุริแฟร์กับคุ่ต่อสู้ของเจ้าตัวมาก หาได้ยากกับตัวละครในวันพีชที่มีอยู่
 
ในขณะเดียวกัน คิง ถูกดีไซต์ให้ หล่อเท่ เมื่อเปิดหน้าที่แท้จริงออกมา เจ้าตัวเองกลับมาพร้อมบัคเล็กๆที่ทะนงตัวว่าตัวเองเป็นเผ่าพันที่อยู่บนจุดสูงสุด รวมไปถึงการต่อสู้ ที่เรียกได้ว่า เอามาแก๊กอย่างมาก เมื่อเทียบกับว่ามันเป็นถึงคนระดับนี้ และยังมีบัฟติดประมาท ส่วนตัวผมมองว่า ด้วยความที่ตัวคิงเอง เป็นทั้ง ลูน่าเรีย+โซออน  ก้ไม่รู้ว่ามีฮาคิราชันย์หรือไม่ และคิดว่น่ายังไม่ถึงขั้นมองเห็นอนาคตแบบคาตะคุริ  ขนาดมีแค่นี้กับ แนวทางการต่อสู้ที่ฝึกฝนมาก็ทำให้เจ้าตัวมาถึงขั้นนี้แล้ว 
 
ข้อดีข้อด้อย ของทั้ง 2 คนนี้มันช่าง เหมือนบัฟกันคนละจุดคนละสายไม่ให้ซ้ำกันอย่างนี่กระไร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ตัวผมเองยอมรับเลยว่า   อิมแพค ของตัวละคร 2 ตัวนี้ในอนาคตสูงมาก  ยิ่งมองกลับไปหา 4 จักรพรรดิ ของทั้ง 2 ที่ไม่เต็มทั้งคู่ 
ผมจะไม่แปลกใจเลย ถ้าบิ๊กมัมกับ ไคโดตาย ก็เล่นปูบทมาให้ 2 ตัวละครนี้ดีขนาดนี้ 

ปล.ค่าหัวคิงในโปสผิดนะ เห็นโปสนี้สวยเฉยๆ เลยเอามา 555+
 
 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่