รอดไม่รอดช่วงทดลองอยู่

เชื่อว่าหลายคนคงมีหลายครั้งที่รู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน สภาพแวดล้อม รวมถึงเรื่องราวชีวิตส่วนตัวต่างๆที่ต้องพบเจอ

มาวันนี้เรารู้สึกเหมือนตัวเองเป็นนกปีกหัก จะบินต่อก็ท้อและเหนื่อยเหลือเกิน เลยตัดสินใจยอมแพ้ ลาออกจากงานประจำที่ทำมา 12 ปี อพยพมาซบอกพี่ที่สวิส..

เรามาด้วยวีซ่าท่องเที่ยว 3 เดือน ตั้งใจจะอยู่ให้เต็มที่ สูบฉีดพลังให้เต็มปอด หลังสามเดือนค่อยว่ากันใหม่ ถึงตอนนั้นพลังใจคงฟู พร้อมกลับไปต่อสู้อีกครั้ง(มั้ง🤣)

ในส่วนของการขอวีซ่าเอกสารหลักๆคือเหมือนกันเดิม ที่ต้องเพิ่มเติมคือหลักฐานการฉีดแวคซีนนะคะ เรารอวีซ่าค่อนข้างน่นเลยค่ะประมาณเดือนกว่าๆ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเราขออยู่นานด้วยหรือเปล่า เอาเป็นว่าถ้าใครกำลังใีแพลนไปเที่ยวโซนยุโรป ก็เผื่อเวลาไว้เยอะๆอย่าชะล่าใจให้ใจหายใจคว่ำกันเลยนะคะ

เราเลือกบินกับสายการบินไทย บินตรงถึงซูริค คิดว่าง่ายดีค่ะ ขี้เกียจเปลี่ยนเครื่อง ขั้นตอนการเช็คอิน นานค่ะ นานมาก เผื่อเวลาไปเลย 3 ชั่วโมง
เอกสารที่ต้องเตรียมเพิ่ม คือ แวคซีนพาสปอร์ตและผลตรวจ PCR นะคะ
อาหารบนเครื่องทานไม่ได้ค่ะหาอะไรรองท้องไปเลย🤣 ช่วงงนี้ผู้โดยสารยังไม่เยอะนะคะ ซื้อตัวหนึ่งที่นั่งได้ถึงสาม เหยียดขายาวๆไปเลยค่ะ

ได้นอนยาว แลนด์ดิ้งถึงเช้ากับ
อากาศ 2 องศา หน้าตาจะสดใสหน่อยค่ะ

มาถึงก็ออกเดินเล่นทันทีเพราะอากาศดีมี

แดด

แอบแว๊บมาเดิน Chismas market ที่ France กันค่ะ น่ารักมาก และหนาวมากเช่นกัน

หลักๆจะพักอยู่สองเมืองนะคะ เมืองแรกคือ Oftringen เป็นเมืองที่อยู่อาศัยเล็กๆ เหมาะกับการใช้ชีวิต slow life แบบที่ต้องการ บางวันก็เกินความต้องการ😅🤣[img]https://f.ptcdn.info/773/075/000/r48boj2dagQR59dGL2i-o.jpg[/

อีกเมืองที่เราพักเมืองนี้จะคึกคักต่างจากเมืองแรกมากค่ะ  Baselเค้าว่าที่นี่บ้านใครอยู่เชิงเขา ยิ่งสูงยิ่งรวยนะคะ เพราะจะเห็นวิวดี หลังละประมาณ 5 ล้านค่ะ 5 ล้านแฟรงค์นะคะ คูณ 37 ไปค่ะ
บรรยากาศตอนออกมาวิ่งตอนเช้า นี่แหละชีวิตที่โหยหามาตลอด


ช่วงคริสต์มาสเรามีแพลนอีกหลายทริปเลยค่ะ ไว้จะมาแปะรูปบวกรีวิวกากๆให้อีกนะคะ ตอนนี้เดินจิบกาแฟนรอวนไปก่อน
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่