[CR] หน้ากากผ้ากันฝุ่น PM2.5 และ ไวรัส GQ MAX

อีกหนึ่งรีวิวผลิตภัณท์ของ GQ ครับ  จากการรีวิวโม่ง GQ Max ครั้งที่แล้วที่ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ ตาม link ด้านล่าง

[CR] โม่ง GQ Max ป้องกัน PM2.5

ครั้งนี้เป็นหน้ากากผ้า GQ ตัวล่าสุดที่ปรับปรุงทั้งคุณภาพของผ้า การเพิ่มกรองเพื่อกัน PM2.5 ได้ด้วย และปรับรูปแบบหน้าการให้ใส่ได้สบายขึ้น ในราคา 290 บาท

เทียบกับโม่งใส่ขี่มอเตอร์ไซด์ รูปแบบเดียวกันเลยในส่วนของการกรองอากาศ

ผ้าด้านในเป็นแบบผิวสัมผัสลื่นๆ สะท้อนน้ำ ไม่ระคายผิว ตาม concept GQ Cool โดยผ้าที่ใช้ส่วนนี้เรียกว่า Coolmax


สรุปการใช้งาน

ข้อดี:
- กระชับกับรูปหน้าดีมาก โดยเฉพาะผู้ชาย หรือคนที่ใบหน้าใหญ่หน่อย จมูกสามารถบีบปรับความเรียบเนียนไปกับดั้งได้ คนดั้งน้อยๆก็ปรับให้ปิดช่องว่างได้ คนมีดั้งยิ่งสบายครับ สมชื่อ GQ Fit ครับ  เหมาะกับคนเบ้าหน้าใหญ่ๆ กลมๆ เหลี่ยมๆ จริงๆ อิอิ
- ใส่สบายมากๆเมื่อเทียบกับ surgical mask ทั่วไป และดีกว่า GQ White/Black เพราะหน้ากากออกแบบมาให้งุ้มออกมา (ทรง 3D) ทำให้ส่วนของจมูกและปากมีช่องว่างให้อากาศไหลเวียนได้ หน้ากากไม่แนบปากและจมูกทำให้ไม่ระคายเคือง หายใจสะดวก ไม่เกิดไอน้ำเวลาหายใจ เวลาวิ่งหรือขึ้นลงบันได้หอบๆหายใจทัน และไม่ทำให้เป็นสิวบริเวณปาก 
- ใส่สบายมากเมื่อเทียบกับหน้ากาก N95 ทั่วไป เพราะวัสดุผ้าและกรองที่ออกแบบให้อากาศไหลเวียนได้ดีขึ้นมาก โดยเฉพาะรูปทรง 3D ของหน้ากากทำให้มีช่องว่างที่ปากและจมูก เวลาใส่พูดคุย ใส่ประชุม ใส่ประชุม zoom เสียงออกมาค่อนข้างชัดเจนดีมาก  คุยกับคนอื่นรู้เรื่อง สั่งอาหาร สั่งน้ำไม่ต้องพูดย้ำๆ หรือต้องถอด mask สั่งเลย ... ใส่นานๆ ไม่อึดอัด ไม่อบ แต่ถ้าออกแดด หรืออากาศร้อนมากๆก็ไม่รอดครับผม
- เทียบกับหน้ากากผ้าปกติรู้สึกว่าของ GQ Max แห้งไวดี  แม้แต่เทียบกับหน้ากากผ้าของ GQ เองอย่างรุ่น White หรือ Balck ตัว Max ยังแห้งเร็วกว่าเพราะวัสดุที่ Max เอามาทำหน้ากากดีกว่า ออกแนวผ้าเหมือน Lycra สะท้อนน้ำและแห้งเร็วประมาณนั้นครับ  ทำให้สามารถเวียนใช้ได้ไวขึ้น ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอับ (GQ Max ซักครั้งแรกหลังแกะจากห่อไม่มีสีตกเลยด้วยครับ)
- สายคล้องหู-คอ มีการเย็บให้ยึดกับตัวหน้ากากได้หนาแน่นขึ้นมาก น่าจะแก้จุดอ่อนเดิมที่อาจจะขาดหรือหลุดง่ายขึ้น
- ใส่กับสูทดำ โคตะระเท่ห์ครับ 555 โดยทรงและสีมันดูเนี๊ยบๆอยู่แล้ว ใส่กับชุดทำงานเนี๊ยบๆหน่อยนี่ เป็นจุดเด่นเลยครับ
- ใส่ออกกำลังกายกลางแจ้งได้ดีเลยครับ ทั้งวิ่ง ขี่จักรยาน ฯลฯ  ยิ่งช่วงนี้เช้าๆ PM2.5 กำลังหนาแน่นเลยครับ ใส่วิ่งเบาๆ pace 3 ยังพอหายใจได้สะดวกระดับนึงครับ แต่ระยะนึงพอหน้ากากเริ่มชุ่มเหงื่อแล้วก็จะเริ่มมีปัญหาเรื่องน้ำหนักที่ถ่วง ความอึดอัด ฯลฯ ซึ่งก็หลังออกกำลังได้เกือบชั่วโมงครับ ก็พอได้อยู่นะผมว่า (ผมเหงื่ออกเยอะ)

ข้อติ:
- โดยส่วนตัวไม่ว่าจะ GQ White/Black หรือ Max ผมจะมีปัญหากับสายคล้องตรงหู ที่เวลาใส่นานจะเจ็บหลังหู ยิ่งปรับให้แน่น ให้กระชับหน้า ยิ่งจะเกิดการเจ็บหลังหูไวขึ้นครับ อันนี้เฉพาะตอนใส่นานๆนะครับ 20 นาทีขึ้นไป  ยิ่งใส่พูดคุยหรือใส่ประชุมยิ่งเจ็บเร็วเลย (สายคล้องหูที่ใส่สบายที่สุดเท่าที่ใช้มาสำหรับผมคือของ Dr.PONG)
- ตัวปรับสายคล้องคอ ผมชอบของรุ่น GQ White มากกว่าที่เป็นวงหมุดเล็กๆเลื่อนขึ้นลง  เพราะของ GQ Max เป็นแบบสปริงกดเพื่อเลื่อนขึ้นลง มันใหญ่และเวลาหันซ้าย-ขวา มักจะไปเกี่ยวกับผม หรือไปขัดกับปกเสื้อเชิ้ต ทำให้หน้ากากเลื่อนไปมา น่ารำคาญนิดนึงสำหรับตรงนี้ครับ

โดยรวม GQ Max เป็นหน้ากากผ้าที่ดีที่สุดสำหรับผมตอนนี้เลย ประทับใจกว่าโม่งใส่ขี่มอเตอร์ไซด์ GQ Max เยอะมากๆ ราคาสมเหตุสมผล แต่ซักได้ 30 ครั้ง+ นี่ก็ไม่รู้จะทดสอบยังไงนะครับ  แต่เทียบราคาแล้วตกครั้งละ 10 บาท ก็ถือว่ารับได้ครับ
ชื่อสินค้า:   หน้ากากผ้า
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่