หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีตุ่มสีแดงขึ้นบริเวณใต้ลิ้น รู้สึกเจ็บ
กระทู้คำถาม
แพทย์
สุขภาพกาย
ระบบต่อมต่าง ๆ (Glands System)
มีตุ่มสีแดงขึ้นบริเวณใต้ลิ้น
รู้สึกเจ็บเล็กน้อย ในตุ่มเหมือนมีหนองอยู่ด้วยค่ะ ใครเคยเป็นบางค่ะ ร้ายแรงไม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีตุ่มก้อนใหญ่ๆขึ้นใต้ลิ้น เจ็บนิดเดียว แต่บวมมาก พึ่งเป็นได้ 2-3 วัน #มีรูปประกอบ ช่วยดูให้ด้วยครับ ว่าเบื้องต้นคืออะไร
เป็นมาได้สามวัน ไม่มีไข้ร่วม ไม่มีอาการผิดปกติ แต่เวลาทานข้าวมันจะรู้สึกแบบมีเนื้อๆยุใต้ลิ้น ปวดๆนิดหน่อยเหมือนจะอักเสบครับ ตอนนี้เดือดร้อนมาก ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ร้ายแรงหรือปล่าวครับ 14/02/2561
สมาชิกหมายเลข 2694809
มีตุ่มขึ้นใต้ลิ้น ผมเป็นอะไรอะครับ
(มองข้ามเรื่องสุขภาพช่องปากไปก่อนนะครับ5555) พอดีมีตุ่มขึ้นตรงใต้ลิ้น อยากทราบว่ามันคืออะไรหรอครับ แล้วมีแนวทางรักษายังไงครับ
สมาชิกหมายเลข 5284895
ตุ่มใต้ลิ้น
มันมีตุ่มใต้ลิ้นขึ้นมาเป็นตุ่มใสๆแต่มันไม่เจ็บนะคะเป็นมาสักพักแล้วบางทีมันก็ยุบไปเองแล้วก็กลับมาใหม่อะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6580532
เป็นตุ่มใต้ลิ้นสีแดงๆใสๆ มันคืออะไรครับ?
เป็นมาประมาณ2-3อาทิตย์แล้วครับ ไม่มีอาการเจ็บครับเวลาอยู่ในปากจะเคืองมากๆ เป็นบ้างหายบ้าง มีใครพอทราบไหมครับ?
สมาชิกหมายเลข 5435540
เป็นตุ่มเม็ดๆขาวๆแดงๆ ใต้ลิ้น เกิดจากอะไรหรอคะ แล้วรักษายังไง พึ่งเป็นมา1-2วัน
สมาชิกหมายเลข 8724178
อายุ 16 มีก้อนใต้รักแร้จะเป็นอะไรไหม
เราเคยมีก้อนที่รักแร้เป็นสีแดงๆ เวลาจับจะเจ็บมีตุ่มเวลากดจะมีหนองเหมือนสิว แต่ตอนนี้มีแต่ก้อนที่กดแล้วไม่เจ็บ ไม่เป็นสีแดง ไม่มีตุ่ม แบบนี้จะเสี่ยงเป็นอะไรได้บ้าง
สมาชิกหมายเลข 8717172
มีตุ่มใสแข็งๆใต้ลิ้นในทุกเช้า รู้สึกเจ็บเคืองๆ มีใครเป็นเหมือนเราไหมคะ แบบนี้ต้องไปหาหมอไหม หรือว่าไม่ไปก็ได้คะ
มีใครเป็นเหมือนเราไหมคะ แบบนี้ต้องไปหาหมอไหม หรือว่าไม่ไปก็ได้คะ
สมาชิกหมายเลข 7301728
ฝีคัณฑสูตร
สวัสดีครับ อยากสอบถามคนที่รู้เกี่ยวกับหลังผ่าตัดฝีคัณฑสูตร หลังผ่าตัดมาได้ 1 อาทิตย์ก็ทำงานเลยแต่ก็ยังมีอาการเจ็บๆบ้างอาหารการกินก็กินรสชาติจืดอาหารอ่อนเลี่ยงทุกอย่างที่หมอแนะนำ ผ่านไป 1 เดือนอาการเร
สมาชิกหมายเลข 9066325
เจ็บคอแบบเหมือนโดนเข็มทิ่มเป็นร้อย
คือเรากินก๋วยเตี๋ยวเสร็จ เรารู้สึกว่าเจ็บคอเวลากลืนน้ำลาย เหมือนมีเข็มหรืออะไรสักอย่างทิ่มในลำคอ เป็นแค่เฉพาะเวลากลืนน้ำลาย เวลาดื่มน้ำหรือกินข้าวไม่ค่อนเจ็บ ลองคลำๆแถวคอไม่บวมกดแล้วไม่เจ็บ แบบนี้คือเ
สมาชิกหมายเลข 8437387
จุดแดงๆ แตะแล้วเจ็บ
สวัสดีค่ะะ ขออนุญาตสอบถามจากทุกๆ คนหน่อยนะคะ คือมันเป็นตุ่มแดงตามในภาพเลยค่ะ แค่เดินหรือขยับขาข้างนั้นก็ปวดเจ็บแล้วค่ะ เป็นมาได้เกือบๆ อาทิตย์นึงแล้ว เลี่ยงการเสียดสีตรงตุ่มไม่ได้ด้วยค่ะ(เพราะต้องทำงา
สมาชิกหมายเลข 8627957
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
แพทย์
สุขภาพกาย
ระบบต่อมต่าง ๆ (Glands System)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีตุ่มสีแดงขึ้นบริเวณใต้ลิ้น รู้สึกเจ็บ
รู้สึกเจ็บเล็กน้อย ในตุ่มเหมือนมีหนองอยู่ด้วยค่ะ ใครเคยเป็นบางค่ะ ร้ายแรงไม