กลโกงร้านค้าบน shopee (คิดว่าใช่ค่ะ)

กระทู้คำถาม
เนื่องจากได้สั่งครีม จากร้านค้าร้านหนึ่งบน shopee โดยให้เก็บเงินปลายทาง ซึ่งวันนี้มีพัสดุมาส่ง จาก flash express ยอดเรียกเก็บเงิน 953 บาท ซึ่งตรงกับยอดของครีมที่สั่ง จึงโอนเงินจ่ายพนักงาน flash ไป

แต่เมื่อแกะของ พบว่าของที่ได้รับไม่ตรงกับของที่สั่งมา จึงโทรติดต่อไปที่เบอร์ผู้ส่ง ไม่มีคนรับสายทั้งวัน เข้าไปดูข้อมูลการส่งของ ของ shopee พบว่าร้านค้าไม่มีความเคลื่อนไหว ไม่ได้ส่งของมาให้ ทักแชทไปก็ไม่ตอบ

จึงโทรเข้า call center ของ flash express เจ้าหน้าที่แจ้งว่าให้ไปสน. แล้วขอหมายเรียกพยานจากทางตำรวจมาเพื่อระงับการจ่าย COD แต่เมื่อไปสน.เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ออกหมายเรียกพยานให้ แต่ให้ลงบันทึกประจำวันไว้เท่านั้น ทางเราได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วว่า flash เค้าไม่ยอม แต่ก็ไม่มีผล

จึงลองส่งบันทึกประจำวันไปให้ทาง flash express เพื่อหาทางช่วยเหลือ โดยเเจ้งเรื่องที่ตำรวจไม่ออกหมายเรียกพยานให้แล้ว แต่ทาง flash ก็ไม่ยอมรับเอกสาร และโอนเงินให้ผู้ส่งเรียบร้อย

สรุปคือตอนนี้ทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ
ต้องยอมเสียเงินไป

ที่สงสัยคือ ร้านค้าบน shopee น่าจะเป็นพวกเดียวกันกับที่ส่งของมา ใช้ชื่อและที่อยู่ที่ระบุไว้ใน shopee โดยให้ของมาราคาเท่ากันทำให้เราเข้าใจผิดและโอนเงินเพื่อรับของไป โดยเราไม่สามารถเปิดของดูก่อนได้เลยว่ามันเป็นอะไร

เตือนทุกๆคนระวังตัวกันด้วยนะคะ สั่งของออนไลน์ตลอด ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่