[CR] ปักหมุดจุดกางเต็นท์ชลบุรี! "ครบเครื่องเรื่องครอบครัว" ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว วิวดี-ไนท์ซาฟารีก็แจ่มหน้าหนาวแบบนี้ใคร ๆ ก็อยากจะมีช่วงเวลาดี ๆ กับครอบครัว อยากที่จะหาสถานที่ดี ๆ เอาไว้บันทึกไว้เป็นความทรงจำที่อบอุ่น ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาจุดกางเต็นท์ที่มาที่เดียวแล้วจบ มีกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ให้กับเด็ก ๆ เปิด Google Maps แล้วปักหมุดมาที่นี่เลยครับ "สวนสัตว์เปิดเขาเขียว" เค้าเปิดโซนใหม่วิวสุดปัง พ่วงกับตั๋วเที่ยวสวนสัตว์ในเวลากลางวัน และยังรวมไปถึงตั๋วไนท์ซาฟารีที่จะมีเจ้าหน้าที่พาเราไปส่องสัตว์หากิน..หรือบางตัวก็แอบหลับ..ในเวลากลางคืน พร้อมทั้งมีการบรรยายให้ความรู้ตลอดระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง พอกลับมาที่เต็นท์หมูกระทะก็พร้อมเสริฟ แค่คิดก็ฟินแล้ว

วันนี้ผมได้พาครอบครัวสามคนพ่อแม่ลูกมาปักสมอลงไปที่ขอบอ่างเก็บน้ำเล็กๆที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ฝูงนกที่บินไปบินมาตลอดเวลา และสายลมโชยๆ โดยอุณหภูมิวันนี้อยู่ที่ประมาณ 18 องศา ไม่หนาวจนทรมานกายจนเกินไป สนนราคาทั้งแพคเกจ กางเต็นท์ + เที่ยวสวนสัตว์ + ไนท์ซาฟารี ตกคนละ 590 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และ 250 บาท สำหรับเด็กที่อายุ 5 ขวบขึ้นไป ส่วนตัวผมว่าไม่แพงเลย ส่วนใหญ่ที่สังเกตุจะเป็นครอบครัวใหญ่กับเด็กน้อยที่พอจะรู้เรื่องแล้ว ถึงเวลานอนก็คือนอนไม่มีเสียงดังเกินเวลา (แอบได้ยินเจ้าหน้าที่ไปตักเตือนคนคุยเก่งเกินเวลาอีกด้วย อิอิ)
เนื้อที่ลานกางเต็นท์ค่อนข้างกว้างขวางครับ มีทั้งโซนที่ติดกับอ่างเก็บน้ำ และโซนด้านหลังที่ถัดออกมา โดยจะเป็นลานตัวหนอนที่มีหญ้าปกคลุมเต็มพื้นที่ เวลาปักสมอก็เสียบลงไปในรูตรงกลางของตัวหนอนได้ไม่มีปัญหา ดินอาจจะแข็งซักนิดเวลาตอกก็จะเหนื่อยหน่อยและอาจลงได้ไม่สุดสมอ แต่โดยรวมแล้วไม่เจอปัญหาเวลาเจอลมแรงๆครับ โดยเราสามารถเริ่มเช็คอินเพื่อกางได้ประมาณ 14.00 น. (แต่ยังไงลองโทรไปสอบถาม หรือถามกับทางเพจสวนสัตว์เปิดเขาเขียวก่อนไปนะครับ เผื่อว่าสามารถไปจองที่ก่อนเวลาได้) 

ส่วนเรื่องห้องน้ำจากที่ผมเข้าห้องน้ำชายมา นับจำนวนห้องอาบน้ำได้ทั้งหมด 7 ห้อง ส่วนของห้องผู้หญิงไม่แน่ใจว่ามีกี่ห้อง และก็ไม่ได้มีน้ำอุ่นให้แต่อย่างใดน้ำก็จะค่อนข้างเย็นครับตามสภาพอากาศ ส่วนเรื่องความสะอาดหายห่วงระดับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว แต่ทั้งนี้ห้องน้ำกับจุดกางเต็นท์อาจจะต้องเดินซักนิดนะครับ ประมาณ 300 เมตร โดยประมาณ 


ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้น ตามกฎที่ระบุไว้คือห้ามประกอบอาหาร แต่เท่าที่สอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ รวมถึงดูจากบ้านเพื่อนเรืองเคียง สามารถที่จะใช้เตากับแก๊สกระป๋องได้ คือไม่ได้ทำอาหารแบบใหญ่โตอะไรนัก เน้นทำกินกันง่ายๆเร็วๆ ส่วนใครที่ไม่อยากทำอาหารเอง ทางกองอำนวยการก็มีให้บริหารน้ำร้อนฟรี มีข้าวไข่เจียว และใส้กรอกนานาชนิดขาย ยันดึกยันดื่นไม่ต้องกลัวมานอนแล้วจะหิวโซ แถมใครที่อยากกินหมูกระทะ ทางสวนสัตว์ก็มีบริการด้วยเช่นกันครับ


>>โพสต่อไปเป็นไนท์ซาฟารีครับ
ชื่อสินค้า:   จุดกางเต็นท์สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่