ไรเดอร์มอเตอร์ไซคันใหญ่ เข้าซอยเราไม่ได้ เป็นความผิดของเรามั้ย?

เรื่องมีอยู่ว่าวันนี้สั่งอาหารเหมือนทุกวันเพราะเราเป็นคนที่ทำอาหารไม่เป็น เป็นวัยรุ่นที่อยู่กับคุณยาย2ท่าน แล้วตามปักหมุดในgrabในแผนที่จะมีแค่ซอยเดียว แต่จริงๆตรงนั้นมี2ซอยทำให้ไรเดอร์มักหาไม่เจอ + ซอยเราหายากเพราะอยู่ในหลีบ มีซอยข้างๆเยอะทำให้ตอนสั่งใหม่ๆไรเดอร์หาทางไม่เจอกันหมด เราเลยหาวิธีด้วยการส่งเป็นรูปทางเข้าซอยทั้งสองทางว่าเข้าอย่างงี้ๆนะแล้วเขาก็จะเข้ามาถูก เพราะส่งรูปทั้งสองทางเข้าว่าเข้าแบบนี้ หรือถ้ามันไม่เจอจริงๆเราก็จะบอกว่าเดี๋ยวออกไปรับค่ะ(ในกรณีที่เขาพูดจาดีนะ)

แต่วันนี้เจอแจกพอตแตก ไรเดอร์ส่งอาหารหาทางไม่เจอแล้วเขาโทรมาวีนฉ่ำเลย เราบอกว่ามายังปักหมุดรึยัง ผมมาตามปักหมุดแล้วปักหมุดมันเคลื่อนอะ ผมวนหลายรอบแล้วเนี่ยตอนนี้ผมอยู่ตรง(ลักษณะบ้าน) เราก็อ๋อ โอเคเขาอยู่ตรงนี้ อยู่ใกล้ๆนี้เองแล้วก็บอกทางเขา เราก็บอกว่าพออยู่หน้าบ้านหลังนี้ใช่ไหมคะ ให้หันไปทางซ้ายของหน้าบ้านนั้น แล้วตรงมาหน่อยเลี้ยวขวาเข้าซอยตึกแถวนี้นะ (เราส่งรูปไปแล้วว่าซอยเราหน้าตาเป็นยังไง) คือมันแค่หันซ้าย ขับตรงมาแล้วเลี้ยวขวาเลยแค่นั้นจริงๆ แล้วเค้าก็ขับไปซอยเล็กด้านขวาที่ติดกับบ้านหลังนั้นแทน ขับตรงไปเรื่อยๆจนเจอเขื่อนด้วย แล้วก็วีนด้วยว่ามอไซผมใหญ่เข้าซอยเล็กไม่ได้เนี่ย อยู่ตรงเขื่อน เราห้ะมากแต่ยังเก็บอาการ
ซึ่งตอนนั้นไรเดอร์วีนเราฉ่ำามากกกเราก็แบบ ถ้าเขาโมโหแล้วเราพูดดีด้วยเขาอาจจะยังเจอ เราก็บอกว่างั้นเดี๋ยวเราทิปเพิ่มให้นะคะ(อย่าด่าผมเรยเดะทิปเพิ่มให้) แต่ตอนนั้นเราใจเสียแล้วนะไม่เคยเจอไรเดอร์วีนฉ่ำขนาดนี้ เค้าก็ขับวนไปไม่เจอสักทีจนเราบอกให้อยู่(ลักษณะบ้าน)หลังนี้ เดะเราออกไปรับเอง เราให้ยายออกไปรับให้หน่อย(เพราะไม่อยากเจอ) แล้วเขาก็มาวีนฉ่ำถึงหน้าบ้านว่าผมเสียเวลามากกับออเดอร์คุณเนี่ย ผมวนแถวนี้หลายรอบมาก มอไซผมคันใหญ่เข้าซอยไม่ได้เลยเนี่ย ยายเราก็บอกว่าวันหลังควรรอบคอบกว่านี้หน่อยแล้วเค้าก็สวนกลับอะไรนี่แหละ ไม่ได้ยิน

ปกติไรเดอร์หาทางไม่เจอ เราเลยแก้ปัญหาด้วยการส่งรูป2รูปไปเพราะถ้าโทรบอกบางคนเค้าจะงง หลังจากนั้นเค้าก็มาถูกกันหมด ในกรณีที่ไม่เจอจริงๆเราจะออกไปรับและให้ทิปแต่กรณีนี้คือรู้สึกแย่มาก เพราะคุยไม่รู้เรื่องจริงๆแล้วบ่นตลอดการโทรด้วย เราไม่ออกไม่รับตั้งแต่ตอนแรกเพราะเค้าวีนตั้งแต่แรก เลยแล้วจากรูปที่เค้าส่ง มันแค่ตรงมาแล้วเลี้ยวขวาเลยเป็นซอยแรกด้านขวาที่เจอด้วย เราก็บอกว่ารูปแรกหันถูกแล้วค่ะ ตรงมาแล้วเลี้ยวขวาได้เลย แต่เขาเลือกที่จะไม่ตรงไปตามรูปที่เค้าส่งไปมาแล้วไปผิด เรางงมากจริงๆว่าเขางงอะไร จนเราต้องเซฟรูปมาวาดลูกษรตรงให้เขา แล้วเขาก็บอกเอ้าพี่พูดไม่รู้เรื่องเอง ในใจเราคือหนูบอกคุณว่าให้ตรงมาแล้วเลี้ยวขวา และในรูปที่หนูส่งไปหนูแค่วาดลูกศรตรงไป มันต่างกันตรงไหนหรอคะะ(T_T) รับออเดอร์เสร็จก็ซึมมากกินไม่ลง ยังไม่ให้รีวิวเพราะไม่อยากกดเข้าไปเห็นหน้าไรเดอร์แล้งต้องให้ทิปคนที่ทำเรารู้สึกไม่ดีขนาดนี้ มีความเห็นยังไงแชร์กันได้นะคะ

ปล.ซอยเราเล็กแต่ไม่ได้เล็กจนรถยนต์เข้าไม่ได้ ซอยจะขนาดเท่ารถยนต์นึงทำให้รถสวนกันไม่ได้แต่เค้าก็ยังมาบ่นต่อด้วยว่ารถมอไซเค้าใหญ่เข้าไม่ได้ แต่เราไม่เห็นนะ ยายเราเป็นคนคุยให้
เพี้ยนทุบคอมเพี้ยนทุบคอม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่