คบกันแฟนมา3ปีแล้ว อยากพาไปเจอพ่อแม่ควรเริ่มต้นยังไงดีครับ?

สวัสดีครับ ขอเกริ่นก่อนเลยละกัน ผมอายุ24(ทำงานแล้ว) แฟนอายุ22(เรียนมหาลัยปี4เทอมสุดท้าย) เราคบกันมาได้3ปีแล้ว พ่อแม่ฝ่ายหญิงรู้ว่ามีแฟนแล้วก็เคยเจอกับเราแล้ว ปกติเวลาจะพาไปไหนเราจะไปรับแฟนแล้วก็เข้าไปบอกแม่เขาว่าจะพาไปนู่นไปนี่นะครับเลยมีโอกาสได้เจอกันบ้างแล้ว ปัญหาที่อยู่ครอบครัวผมครับด้วยสภาพแวดล้อมครอบครัวคือพ่อแม่พี่สาวเป็นคนเงียบๆนิ่งๆ บ้านเราไม่ค่อยจะคุยกันหรือมีโอกาสเฮฮามากมายเท่าไหร่ แล้วผมอยู่บ้านคนเดียวมาตั้งแต่อายุ17 เลยไม่ค่อยได้มีโอกาสได้คุยกับพ่อแม่ต่อหน้ามากมาย พอถึงเวลาได้เจอกันก็ถามไถ่ทั่วไปสบายดีมั้ย แต่ไม่เคยถามเรื่องแฟนเลยครับ ผมก็ไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหนดี ส่วนพี่สาวผมก็รู้ว่าผมมีแฟนครับเธอจะเห็นผมอัพเรื่องราวต่างๆกับแฟนลงโซเชียลตลอด ซึ่งส่วนตัวพี่สาวก็ได้มีการถามถึงแฟนผมอยู่บ้างบางครั้ง จนกลางปี64ผมตั้งรูปหน้าจอโทรศัทพ์เป็นรูปคู่แล้วแม่เห็นพอดี แม่ก็ถามว่านี่ใคร ผมก็บอกว่าแฟนผมเอง แม่ก็พูดแค่ว่าน่ารักดี แล้วก็เงียบไป ทำเอาผมไมรู้จะเล่าเรื่องแฟนยังไงต่อดีไม่ต่อไปถูก ซึ่งกับแฟนเก่าผมที่เคยคบตอนมัธยม ตอนนั้นที่คบกันแม่และพี่สาวก็ดูถามไถ่แถมได้เจอ สนิทกันมากกว่าแฟนคนปัจจุบันเสียอีกแต่กับแฟนปัจจุบันทำไมรู้สึกเหมือนครอบครัวไม่ได้อยากรู้จักก็ไม่รู้

          ผมจึงอยากปรึกษาเพื่อนๆพี่ๆในพันทิปครับว่าผมจะเริ่มพาแฟนไปรู้จับครอบครัวผมยังไงดี จะเริ่มเกริ่นเริ่มพูดถึงแฟนให้พ่อแม่ฟังยังไงดีครับแล้วอยากให้พี่ๆเพื่อนๆแต่ละคนช่วยแชร์ประสบการณ์พาแฟนไปเจอครอบครัวครั้งแรกให้ฟังทีครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ลองพาไปกินข้าวที่บ้านช่วงเทศกาลดีไหมคะ ช่วงสิ้นปี ให้ทางบ้านได้ทำความรู้จักอย่างเป็นทางการ ที่ท่านไม่ถามเพราะอาจจะรอจขกท พามาแนะนำก็ได้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่