ขอความคิดเห็น ในความจำเป็นของการ์ดจอรุ่นสูงๆ เราได้ใช้มันจริงๆหรือ ... ??? ใครการ์ดจอเทพช่วยบอกที


สอบถามครับ พอดีผมได้อัพสเป็กคอมฯมาใหม่ แต่ยังใช้ VGA ตัวเก่าเพราะมันยังสามารถตอบโจทย์ผมได้อยู่ และ เนื่องจากราคาการ์ดจอใหม่ที่สูงเวอร์ด้วย ... 

VGA เดิมที่ผมใช้อยู่คือ  RX470 ซึ่ง ใช้กับเครื่องสเป็ก i5 10400f แรม 16G บัส 3600 ซึ่งการใช้งานหลักๆคือ เล่นเกมส์ + เปิดเน็ท แค่นั้น 

ส่วนเกมส์ที่เล่นคือ GTA V , dead by daylight , diablo 2 แค่นี้ครับ ...
โดยรวมสเป็กตอบสนองการเล่นที่น่าพอใจ  GTA V เฟรมแตะ 90-100 เฟรม ปรับ High ทุกอย่าง ส่วนอีก 2 เกมส์มันล๊อค 60เฟรม ซึ่งดันไปก็ได้เท่านี้แหละ 

ทีนี้ในใจก็ยังคิดว่าอยากจะได้การ์ดจอที่สเป็กสูงขึ้นเผื่อเกมส์ในอนาคต และผมก็ศึกษาจากรีวิวต่างๆ ใน youtube ซึ่งการ์ดจอสูงๆหลักๆคือมันสามารถวิ่ง 2K หรือ 4K ได้ ซึ่งผมก็สงสัยว่า มันจำเป็นกับการเล่นเกมส์หรือ ผมเห็นสตรีมเมอร์เครื่องแรงๆ เวลาเล่นเน้นเฟรมเรท ก็ปรับ Low กันหมด กับการ์ดจอ 3090 อะไรแบบนี้ ... 

และการเล่น 2k หรือ 4k จอภาพต้องรอบรับด้วยหรือเปล่า ถ้าผมยังใช้จอ FHD 144 Hz อยู่ การ์ดจอจะเกินตัวหรือ ไม่ได้ใช้มันอย่างเต็มที่หรือเปล่า ...

คำถามคือ ถ้าเราพอใจเล่นที่ FHD เพราะไม่อยากเปลี่ยนจอภาพ เรามีความจำเป็นต้องอัพการ์ดจอให้สูงขึ้นไหมครับ แล้วคนที่ใส่การ์ดจอรุ่นสูงๆมาเราได้ใช้มันอย่างเต็มที่หรือเปล่า ไม่ใช่เล่น PUBG ปรับ Low แต่ใช้ 3080ti อะไรแบบนี้ ...

และถ้าผมยังพอใจกับ FHD ถ้าต้องอัพการ์ดจอจริงๆ ควรซื้อรุ่นไหนดีครับ ????
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่