บัตรเครดิต SCB โดนสแกมเมอร์ตั้งแต่ต้นปี ธนาคารบอกเคลียร์ให้เรียบร้อย แต่วันนี้เราติดเครดิตบูโร คืออะไรคะ

กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อต้นปีอยู่ๆก็มีข้อความว่ามีการใช้บัตรเครดิต scb ยอด 10,060 บาท และเราได้ติดต่อ call center ทันทีที่ทราบเรื่อง เพราะบัตรนี้ไม่ใช่บัตรที่เราใช้ประจำค่ะ ในวันนั้นกีการอายัด และออกบัตรใหม่ให้ทันที และเราไม่ได้เปิดใช้
เรามีการโทรสอบถามเรื่อยๆเพราะยังมีเงินยอด 10,060 บาทค้างอยู่ใน app จนทางจนท.แจ้งว่าทำการเคลียร์เรียบร้อย ยอดก็หายไปจาก app ค่ะ ไม่เหลือยอดค้างจ่ายใดๆ


แต่!! มีใบแจ้งหนี้ส่งมาตลอดค่ะ ยอดพันกว่าบาท แต่ใน app ยอดค้างชำระคือ 0 บาท ซึ่งเราไม่รู้ว่าคือยอดอะไร จากไหน เพราะบัตรอายัดไปแล้ว และไม่ได้เปิดใช้บัตรใหม่ เราก็ทำการโทรสอบถามไปที่ call center ตลอดเรื่องยอดนี้
เมื่อเดือนตุลา เจ้าหน้าที่แจ้ง email พร้อมเลขสัญญา ให้เราขอ statement เพื่อเช็คการใช้จ่าย มีการทวนemailก่อนวางสาย แต่พอเราส่ง email ไป ก็มีการตอบกลับมาว่าที่อยู่ email นี้ไม่มี
จนตอนนี้วันที่ 1 ธันวาคม เราต้องเริ่มการโทรสอบถามอีกครั้งที่เบอร์  027923999 และเป็นอีกครั้งที่เจ้าหน้าที่บอกว่าขอตรวจสอบ และจะติดต่อกลับ เราสอบถามว่า มีหนังสือแจ้งหนี้มาตลอดแบบนี้ มันจะมีปัญหาอะไรมั้ย เจ้าหหน้าที่แจ้งว่า "ตอนนี้เราติดบูโร" เฮ้ย อยู่ๆเราติดบูโร ทั้งๆที่เราไม่ได้ใช้ บัตรอายัดแล้ว ยอดค้างจ่ายในแอพไม่มี มีการติดต่อธ.ตลอด อยากทราบว่าเราควรต้องทำยังไงคะ และธนาคารจะแก้ไขและรับผิดชอบกับเครดิตเรายังไงคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่