แชร์ประสบการณ์ตรวจโควิดแบบ pcr ที่เกาหลีค่ะ

เนื่องจากเรามาเกาหลีในช่วงโควิดค่ะ จึงจำเป็นต้องมาตรวจ pcr ที่นี่ 2 ครั้งตามมาตราการของรัฐบาลเกาหลี โดยครั้งแรกจะตรวจวันที่มาถึง และอีกครั้งนึงจะตรวจหลังจากกักตัว9วันค่ะ ก็คือวันก่อนกักตัวเสร็จ โดยการตรวจเราจะต้องไปตรวจที่สถานีอนามัยใกล้บ้านค่ะ โดยสถานีอนามันของที่นี่จะตั้งอยู่ตามเขตต่างๆในเกาหลี เรียกว่าสะดวกมากๆ และทุกการตรวจทั้งสำหรับคนเกาหลีและชาวต่างชาติคือ ฟรี หมดค่ะ
   ขั้นตอนแรกเมื่อมาถึงคือเราต้องต่อคิว ระหว่างรอคิวจะมีเจ้าหน้าที่มาให้เราสแกนคิวอาร์โค้ด ในนั้นจะให้ระบุ ชื่อ อายุ ที่อยู่ เบอร์โทร รวมถึงถามอาการโควิดเบื้องต้นว่าเรามีอาการอะไรไหม

   จากนั้นเมื่อถึงคิวจะมีเจ้าหน้าที่ขอไอดีการ์ดเราค่ะ แต่เนื่องจากเราเพิ่งมาเกาหลีจึงให้พาสปอร์ตไปแทน แล้วเจ้าหน้าที่จะกรอกเป็นคนกรอกข้อมูลเราและให้ที่ตรวจที่เป็นก้านแทงกับน้ำยามาค่ะ และจะมีชื่อ วันเกิดเราให้ตรวจสอบว่าถูกต้องไหม

   ด่านถัดไปคือยืนรอตรวจ เมื่อถึงคิวเจ้าหน้าที่จะยืนอยู่ในคอกกั้น ใส่ชุดเต็มยศ เค้าจะเริ่มจากแหย่จมูกเรา1ข้าง และแหย่คอกับกระพุ้งแก้มค่ะ จากนั้นเป็นอันเสร็จกลับที่พักได้เลย ผลจะออกในวันรุ่งขึ้น

    ในความเห็นของเราการตรวจโควิดที่เกาหลี มีการจัดการที่ดีมาก ทุกอย่างเป็นระบบ รวดเร็ว แม้คนจะเยอะก็ตาม ที่สำคัญประชาชนชาวเกาหลีและชาวต่างชาติก็สามารถเข้ารับบริการได้ง่าย ฟรี ตลอดในทุกๆการตรวจ เรียกได้ว่าใครมีอาการไอนิดหน่อยก็เดินเข้ามาตรวจได้เลย และนอกจากนี้การฉีดวัคซีนที่เกาหลีก็ฟรีเช่นกันค่ะ หากมีโอกาศไว้เราจะมารีวิวให้นะคะ


    ก่อนหน้านี้ทำกระทู้ไว้ 2 กระทู้ เผื่อสำหรับใครอยากมาเกาหลี
 เกี่ยวกับการเข้าประเทศ https://pantip.com/topic/41124441
เกี่ยวกับวีซ่านักเรียน https://pantip.com/topic/41120215
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่