เรียนสายเทคโนโลยี Macbook air m1 เหมาะไหม

กระทู้คำถาม
ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าตอนนี้เจ้าของกระทู้เรียนสายวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีตอนนี้กำลังลังเลจะซื้อแล็ปท็อปเครื่องใหม่เพราะเครื่องเก่าที่ใช้ซีพียูมันค่อนข้างไม่ค่อยแรง ขนาดเข้าเว็บหรือโปรแกรมต่างๆ ก็ยังค้างทำงานเอกสารก็ยังค้าง ตอนนี้สนใจ MacBook Air M1 ครับ โดยวิชาที่เรียนก็ประมาณนี้ครับ

-การโปรแกรมคอมพิวเตอร์
เขียนหลายภาษาเลยครับ
-คณิตศาสตร์คอมพิวเตอร์
-ระบบอัตโนมัติ
-พื้นฐานวิศวกรรม
อันนี้ก็ใช้โปรแกรมออกแบบ คุณครูบอกว่าโปรแกรมมันค่อนข้างกินทรัพยากรพอสมควรคนับ
-วิทยาการหุ่นยนต์
-ระบบปัญญาประดิษฐ์
-ระบบเครือข่ายและการสื่อสารข้อมูล
-คอมพิวเตอร์เพื่อการออกแบบ

มันจะเหมาะไหมครับ ใช้งานยาวๆ พร้อมซื้อแต่ก็ยังลังเลครับว่ามันจะไหวไหม เหมาะไหม ส่วนตัวก็ชอบตัวนี้มากๆครับ ดีไซน์ อะไรต่างๆมันดี ไม่ได้ติดแบรนด์แต่ชอบสไตล์นี้จริงๆ พอหันไปมองทางฝั่งวินโดวส์ ก็สเปคน่าสนใจมากๆ แต่ว่าดีไซน์มันดุดันเกินไป555 แบบว่ามันไม่ถูกจริต แต่มันก็สวยนะ แต่คือมันแบบ555 บอกไม่ถูกครับ ในตอนนี้ก็ใช้วินโดวส์ แต่เป็นดีไซน์เรียบๆครับ ตอนนี้น้องไม่ไหวแน้ว

ปล.ควรซื้อเลยไหมครับ กลัวออกรุ่นใหม่มานี่แหละ เสียใจ แต่ไม่ได้รีบใช้มากครับ รอได้ ก็ใช่เครื่องนี้ถูๆไถๆไป แต่กลัวรอนานเกินครับ

ถ้าใช้ยาวๆ 5-6-7 ปี สามารถใช้ได้ไหมครับ
ยังไงก็ขอบคุณสำคำตอบล่วงหน้าด้วยนะครับ ❤️
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
รักมากกกกก เเบตอึดมากก ใช้ได้ทั้งวัน วันนึงชาร์จเเค่รอบเดียว เเต่เเบตอาจจะเสื่อมตามเวลาอยู่เเน้ว เครื่องไม่ร้อนเลย เเต่ก็ต้องดูรุ่นดูเสปกด้วยนะะ เเต่มันจะเเบบ isolate อ่ะ บางทีเปิดไฟล์ word ที่ส่งมาจากเครื่องอื่นยังไม่ได้เลยด้วย ถ้าถามเราว่าให้กลับไปใช้ window เอามั้ย ก็... ไม่555555 เวลาการใช้งาน เอาจริงถ้าใช้ไม่ตามกระเเส ก็ 5 ปี+ เเน่ๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่