มีติ่งเกาหลีคนไหน ที่ตอนนี้เริ่มรู้สึกเบื่อและเริ่มไม่โอเคกับการชิปไหมคะ

คือตอนนี้เรากำลังรู้สึกแบบนั้นน่ะ จริงๆก็ชิปอยู่ จะว่ไงดี คือไม่ได้อ่านฟิคอ่ะค่ะ แต่ชอบความสัมพันธ์ของศลป.ที่แบบดูน่ารัก เหมือนเพื่อนสนิทกันมากๆ เวลาเห็นคนพูดถึงคสพ.ที่น่ารักของพวกเขาก็ใจฟู จริงๆกับทั้งวง คสพ.เพื่อนแบยน่ารัก ส่วนตัวเราไม่มีโพเพราะวันไหนเขาน่ารักเราก้จะหวีดน่ารัก วันไหนหล่อเท่ก็จะหวีดหล่อเท่

แต่เดี๋ยวนี้เราเริ่มไม่โอเคกับคนที่ชิปแบบเกินเรื่องเหมือนว่าแบบยังไงดี คือ สมมติ100% หวีดชิปไป70% หวีดงาน30% แล้วยอดเอนเกจการชิปเยอะกว่างานกว่าความสามารถตลอดเลย😭
เราแบบไม่โอเคตรง อยากให้ศลป.เราแมสในด้านความสามารถมากกว่าน่ะค่ะ 

แล้วคือคนที่เราชอบโดนเรื่องประเด็นชิปตลอดเลย ฟค.ชิปกันเอง แต่ศลป.เราโดนเกลียดเฉยเลย เซงมาเวลาเห็นเรื่องนี้ แล้วมี2คนในการชิป แต่คนที่เราชอบโดนคนเดียวตลอดจนอยากร้องไห้

มากกว่านั้น ยังมีแอค18+ เอารูปไปชงไม่ดีอีก แล้วยิ่งกว่านั้น ในทวิตเตอร์มีรณรงค์เรื่องการชิป แต่มีบางกลุ่มแทนที่จะด่าไปที่คนชิป กลับมาพุ่งเป้าด่าศลป.ที่เราชอบเฉยเลย แบบโดนคนเดียวโดดๆเลย เราที่อยากไปช่วยรณรงค์เรื่องลดการเอาไปแต่งฟิค18+ แบบก็รู้สึกแย่แทน ทำไมต้องมาด่าคนที่เราชอบด้วย และด่าแรงๆตลอด ทั้งๆที่มีคนดีๆรณรงค์ดีๆอยู่ แต่กลุ่มนึงทำให้ความรู้สึกอยากช่วยมันพังไปหมดเลย ทั้งๆที่ถ้ายังมีคนแบบเราอยู่(ไม่ได้อ่านฟิค) มันอาจจะช่วยลดและเพิ่มมูฟเม้นนี้ไปในวงกว้างได้ แบบลดการอ่านฟิคที่มันค่อนข้างจะแรงเกินไป จริงๆคืแสำหรับคนที่เลิกชิปได้อ่ะ บางคนไปตามด่าจนเกินไปมาก จริงๆบอกกันดีๆพยายามชี้ประเด็นปัญหากันดีๆ แนะแนวทางอื่นก็ได้ เราที่ยังอยู่ตรงกลางๆ ก้คือ.. ไปไม่ถูก 

สรุปข้างบนคือบ่น คำถามก็คือ
จัดการตัวเองยังไงดี ถ้าในด้อม มีแต่เรื่องราวชิปไปแล้ว 70%(แบบจริงจังห้ามสวนโพ) ของด้อม 30%ที่ชื่นชมแต่ผลงานจริง(ตามหายากมาก) คือจะมิ้วคำชิปก็หายไม่หมด มิ้วจนแทบจะหาทวิตที่เกี่ยวกับศลป.แทบไม่เจอแล้ว😭 เราอยากให้ศลป.เราแมสเรื่องความสามารถมากกว่าการชิปน่ะค่ะ เซงทุกครั้งที่มีประเด็นโดนด่าเรื่องชิปแย่ เบียดเรือบลาๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่