ช่วยตั้งชื่อวงดนตรีหน่อยค่ะ

ตามห้วข้อเลยค่ะ  วงเรามีกีต้าร์ไฟฟ้า2 ร้องนำ1 ช่วย1 เบส1 กลอง1 เปียโน1 ประมาณนี้ค่ะ ชอบเล่นแนวมันๆ แบบอะคลูสิกก็เล่นได้ค่ะ ผญ.2 ผช.5 ค่ะ อยากให้ช่วนคิดชื่อวงหน่อยค่ะ🥺
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
🔘 ยุค 90 มีวงดนตรีในตำนานวงหนึ่งชื่อ Ynot7 มีสมาชิกระดับพระกาฬ 5 คน  

🔘 เปียนโนที่น้องว่า พี่เข้าใจว่า จากแนวเพลงที่บอกน่าจะเป็นคีย์บอร์ดเนอะ ไม่รู้ว่าใครเล่นตำแหน่งอะไร แต่ถ้าจะให้ตั้งชื่อตามที่รู้สึก ตามจำนวนส่วนผสมและแนวเพลงที่เล่นกัน พี่ก็คงจะให้ตัวเลือกในชื่อวงว่า 👇🏼


🔘  “ We-R-Not- 6 “ เขียนให้เก๋ได้อีกแบบคือ “ We-R-Not6 “ ( ย่อ are ให้เหลือตัวอ่านออกเสียงตัวเดียวคือตัว R ) อ่านแยกออกมาเป็นคำได้ว่า We Are Not6 ซึ่ง เลขหก เราอ่านว่า ซิกส์ มันพ้องเสียงกับคำว่า Sick ที่แปลว่า ป่วย,น่าเบื่อหน่าย ก้อได้ , เป็นการเล่นทั้งคำเล่นทั้งเสียงและความหมายของคำ แปลออกมาได้ว่า  พวกเราไม่ได้มีหกคน หรือไม่ได้น่าเบื่อ หรือไม่ได้ป่วย     ออกเสียงเรียกทั้งหมดว่า     วี อาร์ น็อท ซิกส์

🔘 ถูกใจก้อใช้ ไม่จริตก้อรอท่านถัดไป ถ้าทำมันได้ รักมันจริง เอาดีจนเป็นอาชีพโด่งดังไปในภายภาคหน้า ก็อย่าลืมคนตั้งชื่อวงนะคะ 😸 * พี่ชื่อเอวา * รับค่าลิขสิทธิ์เป็นคำว่า “ ขอบคุณค่ะ “ 😉
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่