เทคนิคเลือกกระเบื้องห้องน้ำให้ปลอดภัยและเหมาะกับการใช้งาน

เทคนิคเลือกกระเบื้องห้องน้ำให้ปลอดภัยและเหมาะกับการใช้งาน

กระเบื้องสำหรับปูพื้นห้องน้ำ
สำหรับกระเบื้องห้องน้ำควรแยกออกเป็น 2 ส่วน คือ โซนเปียกและโซนแห้ง โดยโซนเปียกควรใช้กระเบื้องที่มีผิวสัมผัสที่หยาบ ไม่ดูดซึมน้ำ เพื่อช่วยป้องกันอุบัติเหตุลื่นล้ม เช่น กระเบื้องพอร์ซเลน เป็นต้น แต่หากบ้านไหนมีผู้สูงอายุ อาจจะเลือกใช้กระเบื้องพื้นแบบเนื้อหยาบปูทั้งในโซนเปียกและโซนแห้งทั้ง 2 ส่วนเลยก็ได้ครับ

กระเบื้องสำหรับปูผนังห้องน้ำ
กระเบื้องสำหรับปูผนังห้องน้ำโดยส่วนมากจะนิยมใช้กระเบื้องแก้ว กระเบื้องโมเสก และกระเบื้องเซรามิก เพราะมีพื้นผิวเรียบ ค่อนข้างทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนกระเบื้องผิวหยาบนั้นสามารถใช้ได้เช่นกัน แต่อาจต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ เพราะนาน ๆ ไปกระเบื้องผิวหยาบมักเกิดการสะสมของเชื้อราและคราบสกปรกต่าง ๆ ได้ง่ายกว่ากระเบื้องผิวเรียบนั่นเองครับเคล็ดลับปูกระเบื้องห้องน้ำให้ปลอดภัยจากเชื้อรา

แบ่งพื้นที่โซนเปียกและโซนแห้ง
การแบ่งพื้นที่ห้องน้ำออกเป็น 2 ส่วน นอกจากจะทำให้ห้องน้ำไม่เปียกไปทั่วทั้งห้องแล้ว ยังช่วยลดเวลาการทำความสะอาดได้มากขึ้นครับ

ใช้ยาแนวกันเชื้อรา
การใช้ยาแนวกันเชื้อราจะช่วยลดการเกิดคราบตามซอกหรือตามขอบที่อับชื้นได้ดี เหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่ที่มีความชื้นอย่างห้องน้ำ หรือพื้นที่ซักล้างภายในบ้าน

ใช้น้ำยาเคลือบกระเบื้อง
น้ำยาเคลือบกระเบื้องมีคุณสมบัติที่หลากหลาย เช่น เคลือบเงากระเบื้อง กันลื่น กันน้ำซึม ช่วยทำให้ห้องน้ำดูใหม่และสะอาดอยู่เสมอ


HomeGuru by HomePro
อุ่นใจทุกเรื่องบ้านไปกับโฮมโปร และติดตามเคล็ดลับดีๆ เพื่อบ้านได้ทาง http://bit.ly/HomeGuru_Homepro
และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นปัญหาเรื่องบ้านกับ HomeGuru เพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3dQm4XE
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่