KTC ชำระปิดยอดไปแล้ว พอจะกู้บ้านจึงทราบว่าติดเครดิตบูโร

เคยเป็นลูกค้าบัตร KTC แล้วติดปัญหาชำระล่าช้าในปี 62 ซึ่งได้ดำเนินการชำระแล้วในภายหลังในเดือนนั้นๆ ทำให้มีเอกสารส่งมาให้ไปขึ้นศาล ไม่แน่ใจว่าเอกสารมาถึงช้าหรืออย่างไร หรือเพราะชำระไม่ตรงรอบบิล จึงนำหลักฐานไปคุยกับทนายของ KTC ที่ศาล เขาก็ตรวจพบว่าชำระเข้ามาแล้ว แล้วให้เซ็นเอกสาร ปรากฎว่าเป็นเอกสารประนอมหนี้ให้ชำระทุกเดือน เดือนละ 1000 บ./บัตร และตัดสิทธิ์การใช้งานบัตรทุกบัตรในเครือ เป็นภาระผูกพันธ์จนถึงปี 64

เดือน ก.ค. 64 ได้ชำระปิดยอดโดยโทรเช็คยอด เช็คยอดในแอพด้วยและที่หน้าเคาร์เตอร์ได้แจ้งมาชำระเพื่อปิดยอดทุกบัตร
ปัจจุบัน พ.ย. 64 ติดต่อกู้สินเชื่อบ้านที่ธนาคารแห่งหนึ่งพบว่าติดเครดิตรบูโร จึงโทรติดต่อทาง call center ทำให้ทราบว่ากรณีนี้ต้องให้เขาติดต่อภายในให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเท่านั้น

เมื่อได้คุยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่สามารถช่วยเหลือได้ เพราะกรณีนี้จะมีดอกเบี้ยและค่าติดตามทวงถามเพิ่มเติม ต้องติดต่อที่ฝ่ายเขาเท่านั้น ฝ่ายอื่นไม่ทราบข้อมูล เป็นข้อมูลส่วนตัว ไม่ว่าจะที่หน้าเคาร์เตอร์หรือ call center ยอดจริงจึงไม่ใช่ตามที่ชำระมา ขาดอีกประมาณ 30,000 บ. ทำให้ติดเครดิตรบูโร ค้างชำระตั้งแต่เดือน ส.ค. 64 เป็นต้นมา หากจะปิดให้เร็วก็ปิดยอดเต็มตอนนี้เลย หรือเขาจะดำเนินการขอส่วนลดให้บัตรละ 6,000 บ. รวม 12,000 บ. ทำให้เหลือชำระเพิ่มอีก 15,000 บ. กว่าบาท รออนุมัติ 5-7 วัน ส่วนเครดิตรบูโรก็ส่งไปตามระบบไม่สามารถแก้ไขได้ ให้ลองยื่นใหม่ในอีก 60-90 วัน

จากการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังชำระเดือน ก.ค. 64 ได้เช็คยอดในแอพพลิเคชัน เป็น 0 บ. และไม่มีการติดต่อกลับใดๆ จากฝ่าย KTC ทำให้เข้าใจว่าปิดยอดเรียบร้อย ไม่สามารถทราบได้ว่าต้องให้ฝ่ายอื่นติดต่ออีก นอกจาก call center ทำให้เสียเวลา เสียโอกาสทางการเงินไปโดยขาดการรับผิดชอบที่ดีพอ ต่อไปต้องขอใบปิดยอดทุกครั้งเพื่อป้องกันความผิดพลาดและหวังว่าทาง KTC จะปรับปรุงแก้ไขการบริการให้ดีขึ้นกว่าเดิมและช่วยดำเนินการแก้ปัญหานี้ให้ดีขึ้นค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่