แฟนเอาเงินที่เก็บร่วมกันไปใช้โดยที่ไม่บอก

กระทู้คำถาม
อยากถามเพื่อนๆว่า ถ้าเป็นเพื่อนๆจะทำยังไงดีคะ

เรากับแฟนคบกันมาเกือบ 2 ปี ยังไม่ได้แต่งงาน และไม่ได้อยู่ด้วยกันค่ะ จะเจอกันอาทิตย์ละครั้งบ้าง สองอาทิตย์ครั้งบ้างแล้วแต่ว่าจะว่างตรงกันมั้ย เราสองคนตกลงกันว่าจะช่วยกันเก็บเงินเพื่อสร้างอนาคตด้วยกัน หรือเอาไว้ใช้ในยามจำเป็น เราเริ่มเก็บเงินกันตั้งแต่คบกัน 5 เดือนแรก เก็บมาเรื่อยๆ จนปัจจุบันเก็บได้ 20000 กว่าบาท เราเก็บไว้ในบัญชีแฟนเรานะคะ มีแพลนไว้ว่าจะไปเปิดบัญชีคู่ด้วยกัน แต่เราพึ่งมารู้ความจริงว่าแฟนเราเอาเงินไปใช้หมดภายในไม่ถึงเดือน เค้าบอกว่าเค้าไม่มีเงิน เลยเอาเงินที่เราเก็บไปซื้อใช้ ซื้อกิน เราเสียความรู้สึกมากเก็บมาด้วยกันแต่ไม่บอกกันสักคำ ตอนนี้เราสับสนมากค่ะ ที่ผ่านมาเค้าเดือดร้อนเราก็ช่วยเค้าตลอด ทั้งค่าเน็ต ค่าโทรศัพย์ ค่ากิน เราก็ซัพพอตเค้าทุกอย่าง ตั้งแต่คบกันมาของขวัญสักชิ้นจากเค้าเรายังไม่เคยได้ วันเกิด วันครบรอบ ผู้หญิงเราไม่ได้ต้องการของแพงๆเสมอไปหรอกค่ะ แค่การ์ดใบเดียวเราก็ดีใจแล้ว แต่เราไม่เคยได้เลย คำว่ารักที่เค้าบอกมาเราสัมผัสไม่ได้เลย การกระทำสำคัญกว่าคำพูดอันนี้จริงค่ะ บางครั้งเรก็น้อยใจกับเพื่อนเค้าเค้าเต็มที่ทุกอย่าง ไปกินหล้า กินข้าวกับเพื่อนเค้าก็เลี้ยงตลอด 

ตอนนี้เราสับสนกับตัวเองมากค่ะ ถามว่ารักมั้ยตอบเลยว่ารักมาก เราไม่รู้จะทำยังไงแล้วอยากปรึกษาทุกคนค่ะ ว่าเคยเจอแบบเรามั้ย
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ลองเปลี่ยนดู
คือให้เปลี่ยนไป "สะสมเงินด้วยกัน" ในบัญชีเงินฝากของคุณแทน
ความคิดเห็นที่ 8
คุณคิดผิดที่ไปฝากเขาเก็บ แล้วคิดผิดที่คบผู้ชายแบบนี้
คอยช่วยเหลือเขาอยู่ตลอดแถมยังเอาเงินเก็บไปใช้อีก คุณพลาดมาก

ถ้ายังไม่เลิกก็ทนไป แต่ควรเอาเงินมาเก็บที่คุณแทน
ผู้ชายหรือปลิง
ความคิดเห็นที่ 13
หนูเอ๊ยยยย แค่แฟนเนี่ย คือ การเริ่มเรียนรู้กัน ยังไม่รู้จักกันมากพอเลย 5 เดือนก็เอาเงินไปเก็บไว้ที่เขาแล้ว พลาดสุดๆ

เป็นแค่แฟน กระเป๋าใครกระเป๋ามัน เงินเราใช้ดูแลตัวเราเองก่อน ออมเผื่ออนาคตตัวเองก่อน อย่าโลกสวยคิดว่าเก็บเงินด้วยกันเพื่อสร้างอนาคต อนาคตน่ะมันไม่แน่ไม่นอนไง พี่น้องกันยังแตกหักด้วยเงินได้ ทีหลังก็รักตัวเองก่อนทำเพื่อตัวเองก่อนนะ

ส่วนเงินก้อนนี้ที่เสียไป ก็ถือว่าให้เขายืม ให้เขาหาเงินมาคืนคุณครึ่งหนึ่ง อย่าใจอ่อนอีกล่ะ คนที่รักเราจริงจะไม่มาสร้างความเดือดร้อนหรือเอาเปรียบเราแบบนี้

ผู้ชายมีอีกเยอะ คัดสรรดีๆ ค่อยเป็นค่อยไป จะได้มีคนเข้ามาในชีวิตที่ดีกว่านี้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่