💓มาลาริน/นายกฯ แจงเพิ่มยอดบัตรคนจน ปรับตามข้อมูล เหตุยังมีกลุ่มเข้าไม่ถึง ยันไม่ใช่ทำให้คนรายได้น้อยหมดไป

นานาโอเคนายกฯ แจงเพิ่มยอดบัตรคนจน ปรับตามข้อมูล
เหตุยังมีกลุ่มเข้าไม่ถึง ยันไม่ใช่ทำให้คนรายได้น้อยหมดไปเมื่อเวลา 14.15 น.วันที่ 23 พ.ย. 64 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ได้มอบหมายนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนกรณีการเปิดลงทะเบียนเพิ่มสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีก 15 ล้านคน อีกนัยคือผู้มีรายได้น้อยเพิ่มขึ้น ว่า....👩‍💻

นายกฯชี้แจงว่าการดำเนินการเรื่องนี้ได้ทำมาเป็นระยะตามงบประมาณ ซึ่งข้อมูลที่มีอยู่เดิมปัจจุบันมีการลงรายละเอียดมากขึ้น คนที่ยังเข้าไม่ถึงในระยะแรกก็มีอยู่มาก กรอบวงเงินและกิจกรรมการช่วยเหลือมีมากขึ้น ซึ่งต้องปรับเพิ่มต่อเนื่องและเราต้องดำเนินการต่อไป ไม่ได้หมายความว่าคนรายได้น้อยจะหมดไป เราไม่ได้ปรับโครงสร้างพัฒนาการ การประกอบอาชีพทุกประเภทตามนโยบายการแก้ปัญหาความยากจน รายอาชีพ รายครัวเรือนอย่างยั่งยืนต่อไป การทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็นการหาทางให้ดำรงชีวิตอยู่ในลักษณะความพอเพียงเท่านั้น

https://siamrath.co.th/n/300063

นานาเชียร์อัพ นายกฯลุงตู่ท่านต้องการช่วยคนรายได้น้อยจึงให้มีนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อประชาชน  มีการช่วยเหลือจากรัฐบาล สามารถดำรงชีพได้ ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม

ส่วนสส.ฝ่ายค้านที่เอาแต่ว่าลุงตู่ ไม่เคยเข้าใจการช่วยเหลือประชาชนอย่างนี้ จึงเข้าใจว่า การมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะทำให้คนจนหมดไป  ไม่เคยรู้เรื่องอะไรเลย

นี่คือสวัสดิการที่รัฐบาลมอบให้ประชาชน  ถ้าคนจนจะหมดไปคือรัฐบาลให้ทุกคนอยู่อย่างพอเพียงไม่ฟุ่มเฟื่อย ไม่ไปกู้หนี้ยืมเงินมาใช้อย่างที่ทักษิณเคยทำ  หลอกให้ประชาชนติดใจ สุดท้ายก็มีหนี้ท่วมตัว  

นายกฯลุงตู่ท่านคิดรอบคอบมากค่ะ ท่านมอบเงินให้ประชาชนไม่ต้องมีหนี้ติดตัว  คนรายได้น้อยทำมาหากินอย่างสบายใจเพราะอย่างไรก็มีเงินพอเพียงเลี้ยงชีวิต  อยากมีเงินทำงานได้ก็เก็บเอาไว้จะได้พ้นความยากจนแล้วแต่ความขยันและความคิดของคนแต่ละคน

คนที่คิดไม่ทันลุงตู่  แบบฝ่ายค้าน คงได้แต่ค้านทุกเรื่อง อยู่ฝ่ายค้านตลอด
ไม่มีทางได้เป็นรัฐบาลหรอกค่ะ

เชียร์ลุงตู่เพราะท่านคิดดี ทำดีค่ะ เชียร์ตลอดไป

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่