แชร์ประสบการณ์ : เที่ยวภูเก็ตแบบรีบๆ1. เพิ่มเติมจากกระทู้เดิมนะคะ https://pantip.com/topic/40460369 แต่งวดนี้ไม่ได้ไปเที่ยวค่ะ ไปทำงาน แต่ก็พอมีเวลาให้แว๊บๆ ได้บ้างค่ะ 2. ที่แรกที่แว๊บไปก็คือ Banana beach ในภูเก็ตค่ะ เป็นหาดลับๆ ที่ส่วนใหญ่ฝรั่งมักไปกัน

3. ไปไม่อยากค่ะ ขับรถตาม google map ไปเรื่อยๆ พอเข้าเริ่มขึ้นเขาให้ขับระวังๆ นิดนึงนะคะ ทางค่อนข้างคดเคี้ยว ใครเมารถง่ายก็อาจจะต้องกินยาแก้เมารถไปเผื่อไว้ค่ะ

4. ที่หาดนี้ไม่มีที่จอดรถนะคะ ต้องจอดแอบๆ ข้างทางเอา ใน google map บอกว่ามีที่จอดรถ อย่าไปเชื่อค่ะ เป็นแค่เวิ้งเล็กๆ หญ้าขึ้นตรึม
 
5. มุมจอดรถข้างทางก็จอดได้ไม่น่าเกิน 7-8 คันเท่านั้นเองค่ะ6. หลังจากจอดรถก็เดินลงเขาไปเลยค่ะ ชันแต่เดินไม่ยาก ทางเดินเป็นขั้นบันได

7. หลังจากเดินลงเขามาก็จะได้วิวประมาณนี้ค่ะ 8. เป็นหาดที่เงียบสงบ เหมาะกับการมานั่งชิวๆ ฟังเสียงคลื่น ชมทะเล

9. ช่วงที่เราไปคลื่นแรงเลยละค่ะ ทุกหาดที่ไปจะมีธงแดงปักไว้เตือนนักท่องเที่ยวไม่ให้ลงเล่นน้ำค่ะ

10. อย่าลืมพกหมวก แว่นกันแดด น้ำเปล่า ติดตัวไปด้วยนะคะ แดดแรงมาก ครีมกันแดดนี่โป่ะไปเยอะๆ ค่ะ แดดขนาดนี้แค่ทาไม่พอ


 11. ด้านล่างมีร้านอาหารอยู่ร้านนึงค่ะ ราคาไม่แรงมากพอรับได้ค่ะ

12. ชิวๆ มองทะเลกับโค้ก 1 กระป๋อง ที่เหลือไม่นับ!!!

13.  จากนั้นเราก็ไปกินข้าวที่ร้านวันจันทร์แต่สั่งอะไรมากไม่ได้เพราะกินคนเดียวค่ะ14. สั่งแค่ไข่เจียวปูแบบฟูๆ หมูฮ้อง และข้าวสวยจานนึงเท่านั้นเองค่ะ 15. ส่วนแกงคั่วปูใบชะพู ปูผัดมะนาว สั่งกลับบ้านไปกินเป็นมื้อเย็นที่รร.กับแฟนค่ะ

16. ร้านนี้ไม่เคยผิดหวังจริงๆ

 17. จากนั้นก็กลับรร. รร.อยู่ไกลจากตัวเมือง ทางเข้าก็ไม่มีไฟถนน เลยรีบกลับค่ะ เหมือนจะเป็นเด็กดีเลยเรา18. จริงๆ คืออยากมาเก็บรูปน้องเกาะซาลาเปาตอนพระอาทิตย์ตกแบบในรูปค่ะ วันที่เราไปบรรยากาศรอบๆ น้องเปาดูครีมๆ มัวๆ เหมือนกำลังถูกนึ่งอยู่เลยค่ะ

19. ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่าเกาะในรูปเรียกว่าเกาะอะไร ตอนเช้าๆ น้องเปาก็ดูสวยไปอีกแบบนึงค่ะ

20. เห็นแล้วหิววววววว!!!! รีบไปหาอะไรกินดีกว่าค่ะ 

21. อาหารเช้าของเราวันนี้คือร้านซุปเปอร์ติ่มซำค่ะ ไปคนเดียวกินอะไรได้ไม่ค่อยเยอะ

22. มีสั่งบ่ะกุ๊ดเต๊ ตีนไก่ ซาลาเปาหมูสับ ซาลาเปาไส้ครีม และขนมจีบอย่างละเข่งค่ะ ชาที่เห็นในรูปเข้าใจว่าฟรีค่ะ23. บ่ะกุ๊ดแต๊เข้มข้น ซดตอนเช้าๆ นี่ชื่นใจ ซาลาเปานี่ดีงามมากโดนเฉพาะไส้ครีม ตีนไก่เปื่อยนุ่มแทบไม่ได้ต้องแทะเลย

24. ถ้าไม่เกรงใจท้องตัวเองคงได้สั่งตีนไก่ ซาลาเปาไส้ครีม กับบ่ะกุ๊ดแต๊มาต่ออีกอย่างละจานค่ะ

25. หลังจากกินเสร็จเราไปเที่ยวหาดไม้ขาวค่ะ ที่ไปมาครั้งที่แล้วเป็นช่วงเครื่องบินขาลง แต่ช่วงนี้เป็นช่วงเครื่องบินขาลงค่ะ

26. นักท่องเที่ยวไม่ค่อยนิยมมาช่วงที่เป็นขาขึ้นแต่เราอยากรู้ว่ามันจะต่างกันยังไงค่ะ27. ช่วงที่ไม่ค่อยมีใครมาก็ดีเหมือนกันนะคะ  ทั้งหาดเป็นของเราคนเดียว 55555

28. เครื่องมาแล้วค่ะ จากจุดชมเครื่องบินจะเห็นเครื่องลำเล็กมากกกกกค่ะ แต่ก็พอได้อยู่นะคะ29. ทุกอย่างดีหมดยกเว้นแดดแรงมากค่ะ ตรงจุดชมเครื่องบินไม่มีต้นไม้ให้หลบแดดเลยค่ะ ร้อนมากกกกกกกกกกกก!!!!!!! 

30. นอกจากเครื่องบินแล้วยังมีวิวสวยๆ อื่นอีกนะคะ 

31. จริงๆ  คือหลังจากดูเครื่องบินขึ้นจนจะไม้เรานั่งเล่นนานไปหน่อยค่ะเลยไม่มีรถกลับค่ะ ต้องเดินกลับ T T

32. ตอนเดินกลับเลยได้รูปพวกนี้มาค่ะ สวยดี ระยะทางจากที่จอดรถจนถึงจุดชมวิวประมาณ 1.5 km ไม่ใกล้ไม่ไกล เดินได้แต่นั่งรถดีกว่าค่ะ เที่ยวละ 20 บาทเอง33. จากนั้นก็ไปกินข้าวที่รเานตาทวยค่ะ

 34. มีสั่งใบหนียงต้มกะทิ ผัดหอยลาย กุ้งกระเทียมค่ะ ความสดไม่ต้องพูดถึง สดทุกอย่าง กุ้งเด้งมาก ใบเหนียงต้มกะทิก็อร่อยค่ะ หอยลายนี่ตัวใหญ่มากจนเรานึกว่าเป็นหอยตลับ35. หนังท้องตึงหนังตาหย่อน จะรออะไรกลับรร.นอนค่ะ รอบนี้เที่ยวน้อย หลายที่ที่ไปง่ายๆ ก็เที่ยวไปแล้วด้วยค่ะ ส่วนที่ๆ ยังไม่เคยไปบางที่เราก็คิดว่าไม่เหมาะที่จะไปคนเดียวค่ะ รอแฟนว่างๆ แล้วค่อยมาอีกทีดีกว่าค่ะ

36. วันสุดท้ายราไม่ได้ไปเที่ยวไหนเรพาะเครื่องออก 10 โมง กินข้าวเสร็จแล้วต้องรีบเอารถไปเริมน้ำมันแล้วคืนเขาค่ะ

37. ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่