จากรายการ SAT ทำให้เห็นว่าทีมหญิงเรายังไปได้ไกล สู้กับเกาหลีญี่ปุ่นได้สบาย แค่ควรได้รับการพัฒนาไปอย่างถูกทาง

ถึงแม้ว่ารายการนี้ก็ยังเป็น 7 เซียนที่ได้ ผู้เล่นยอดเยี่ยมกับบอลกลางยอดเยี่ยม (สมมงนะคะไม่ได้ดิส)
แต่น้องๆ เล่นกันถือว่าเด่นมากๆ และแฟนๆก็จับตาดูกันแบบว่าฉ่ำมากกกก

รายการนี้เห็นชัดๆ เลยว่า
บอลโค้ง
ในอายุไม่เกิน 20 ปี -- ทั้งสายบุก//กาฟิว และสายสมดุล//ยูฟ่า พร้อมแล้วที่จะเข้าแคมป์ และเตรียมตัวเป็นตัวแม่ไทยลีคได้สบายๆ 
อายุ 20 ต้นๆ --
มดวิ// ติดธงใหญ่ได้ไม่โกรธเลย อยู่สุพรีมเกมรับดีอยู่แล้ว ถ้ามีนางไว้เปลี่ยนตีน่าจะดีต่อทีมชาติค่ะ ตีได้ทั้ง2เสาด้วย เหลือแต่สภาพจิตใจต้องมั่นๆแบบรายการนี้เท่านั้น
ออมศศิ// ดีออก ดีเกินต้าน บอลบุก เสิร์ฟ รับ น้ำหนักบอล ทางบอล ปังไม่ไว ยึดไลน์อัพได้เลยค่ะ นี่ว่านางยกระดับตัวเองไปเทียบรุ่นเพียวบิ๋มบีมแล้วในเรื่องของฝีมือ เหลือแต่ถ้าออกสนามจริง จะเบียดได้ไหม ขอให้รักในวอลเลย์แบบนี้ กองเชียร์เชียร์สนุกค่ะ 

บอลบีหลัง
นกวิรัล //ฟอร์มดีขึ้นเยอะนะ ให้เข้าแคมป์ไม่น่าเกลียดเลยค่ะ เหลือแต่ว่าจะวัดกับเพื่อนในแคมป์ได้ไหม ถ้านางลีนได้อีก (ขออภัยนะคะ คือช่วงล่างน้องดูหนักไปหน่อย) กับฟิตหัวไหล่ ตีแบบออกมือไวๆ นี่ว่าน่ากลัว  บอลบุกถ้าโล่งคือตีหายนะคะ ส่วนบอลรองบอกเลยว่าดีกว่าที่คิด สู้ๆนะคะ ถ้านางรักวอลเลย์จริงๆ ในตำแหน่งนี้บีหลังตัวสูง ดันตัวเองเลยค่ะ 

บีมกาญจนา // ดีมากกกก สำหรับเด็ก 14-15 เกมบุกดีกว่าสาวบิ๋มในอายุตอนนั้นอีกค่ะ แต่สาวบิ๋มคือบอลแรกด้วย ส่วนน้องบีมไม่รับบอลแรก เกมบุกน้องคือสมบูรณ์แบบมาก แทบไม่ต้องปรับแก้อะไร การถอยตี การสวิงแขนตี ข้อมือ ทางบอล น้ำหนักบอล ดีครบ เหลือแต่อย่าเจ็บเด็ดขาด และพัฒนากล้ามเนื้อให้ได้ ถ้าสูง 177 แล้ว จะไม่สูงขึ้นก็ไม่โกรธค่ะ แต่ห้ามเจ็บเด็ดขาด ค่ายสุรนารี ต้องกลับมายึดไลน์อัพนะคะ ป.ล.ถ้ารับบอลแรกด้วย เกียมยึดโค้ง 1 ไลน์อัพได้ตั้งแต่ยังไม่ 18 แน่ๆ อ่ะ 

บอลเร็ว
สาวทิพย์สแตนบายค่ะ  ที่เหลือใครก็อย่าหามาเล่นบอลเร็วตอนนี้เพราะขี่คอกันค่ะ เจ้าที่แนน/เตย--ยังอยู่ เดียร์/แอป/ยุ้ย/177/ตาลน้อย--รอเสียบ
น้องเนยสุชานันท์--รอไชน์

ตัวเซ็ต
ชีวุ้น !!! บุญบาป ในวันที่ตัวตีนนท์ พากันพาเหรดเข้าทีมชาติ ทำไมสาวุ้นจะกลับไปไม่ได้คะ ช่วยเล่นฟอร์มแบบนี้ในทุกๆชุด แล้วจะปาดหน้าติด 12 คนได้ไม่น่าเกลียดค่ะ สกิลติดตัวมีอยู่แล้วทั้งบล็อก ทั้งรองบอล

ลิบ
สาวแบม+สาวสิริกร+สาวนุ้ยอุไรรัตน์ ควรเข้าไปฝึกในแคมป์ค่ะ ดันได้เลย น้องแบมคือดีย์กว่ายู20เยอะมาก ถ้าได้ฟอร์มนี้รับรองเริสสส
สิริกรนี่ดีมานานแล้ว นุ้ยอุ--คงไม่ได้เห็นนางเซ็ตแล้ว แต่ถ้าเป็นลิบคงต่อบอลได้เริ่ด

ทีนี้แหละค่ะ

จะตัดตัว 12-14 กันยังไง

พู่ -- เตย -- แนน -- (ทิพย์) -- เพียว -- บบ - บีม  -- ออม -- แป้น/ยู/เป็ด  ชิงไลน์อัพ 
มดวิ -- ยูฟ่า -- กาฟิว พร้อมเสียบ
นี่ก็ 14 คนแล้วค่ะ ยังไม่รวมสำรองพู่อีก 

จัด 2 ชุดไว้สำรองยังสบายๆ 

เชียร์มันไปอีก 5-10 ปีเลยค่ะ 
btw สมาคมต้องเลิกแกงก่อนนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่