เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

Hande Baladin ดาวตบหน้าสวยจากทีมชาติตุรกี

Hande Baladin นักวอลเลย์บอลที่ประสบความสำเร็จนับไม่ถ้วนตั้งแต่อายุยังน้อย ใบหน้าที่เป็นแบบอย่างของหญิงสาวชาวตุรกี, ดวงตาแห่งดวงดาวของ Eczacıbaşı VitrA, ดาวเด่นของ วอลเล่ย์บอลทีมชาติตุรกี

มาทำความรู้จักเธอกัน


Hande Baladin เป็นนักกีฬาหญิงที่เกิดใน Kütahya เติบโตใน İzmir และมาที่อิสตันบูลเพื่อใช้ชีวิตวอลเลย์บอลอาชีพของเธอ ปัจจุบันเธอเล่นใน Eczacıbaşı VitrA และ A National Team
บทสัมภาษณ์ก่อนการแข่งขันโอลิมปิกที่โตเกียว

Q วอลเลย์บอลหญิงเป็นสาขาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของตุรกี ความลับคืออะไร?


“ฉันคิดว่าผู้หญิงตุรกีมีนิสัยที่ขยันขันแข็งและพวกเธอก็เข้มแข็งพอที่จะทำตามความปรารถนาของตนได้เสมอ นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่มีค่าที่สุดสำหรับการประสบความสำเร็จในการเล่นวอลเลย์บอล เราไม่ยอมแพ้ เราพยายามปรับปรุงตนเองและบรรลุผลให้ดีขึ้นอยู่เสมอ”

กระแสนิยมวอลเล่ย์บอลไม่สามารถเอาชนะฟุตบอลได้!

Q คุณคิดว่าวอลเลย์บอลดึงดูดความสนใจมากพอในตุรกี (หรือในโลก) หรือไม่?

“หากเปรียบเทียบกับสมัยก่อน ความสนใจในกีฬาวอลเลย์บอลเพิ่มขึ้นเล็กน้อยกับความสำเร็จที่เราทำในช่วงที่แล้ว น่าเสียดายที่ฉันไม่คิดว่าเราจะก้าวไปข้างหน้าอย่างฟุตบอลได้ในเร็ว ๆ นี้ ฉันคิดว่าสาขาที่ประสบความสำเร็จสมควรได้รับความสนใจมากกว่านี้ เรามีการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกรออยู่ ฉันสามารถพูดได้เลยว่าเราสามารถโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยความสำเร็จของทีมชาติของเรา”Q ข้อดีและข้อเสียของการเล่นสไปเกอร์คืออะไร?

“ข้อดี; อยู่ในเกมเสมอ เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่รับผิดชอบ ไม่มีข้อเสีย”

Q การเป็นผู้หญิงเป็นปัญหาในตุรกี การเป็นนักกีฬาหญิงยากกว่าไหม?


“ฉันหวังว่าการรับรู้ต่อมุมมองนี้จะหายไปในไม่ช้า ผู้หญิงสามารถประสบความสำเร็จได้ในทุกสาขา ตราบใดที่พวกเขาเชื่อมั่นในตัวเอง ในฐานะผู้หญิงตุรกี เราพยายามแสดงพลังของผู้หญิงให้มากที่สุดในส่วนกีฬา”Q เป็นปัญหาไหมที่จะมีสมาธิกับการแข่งขันในสถานการณ์โรคโคโรน่า?

ป้องกันตัวเองและโฟกัสที่แมตช์...


“เรากำลังเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันตามปกติ แน่นอน เราต้องใช้ความพยายามทางจิตใจมากขึ้น เราระมัดระวังเรื่องโคโรนานอกสนาม แต่เมื่อเราเข้าไปในสนาม เราไม่มีอุปกรณ์ป้องกันอื่นใดนอกจากยาฆ่าเชื้อ สิ่งนี้ทำให้เราและครอบครัวตกใจเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม เราไม่อนุญาตให้สิ่งเหล่านี้มาขัดขวางเกมของเรา”Q การเล่นโดยไม่มีผู้ชมเป็นอย่างไร?

“มันน่าเบื่อมากที่จะเล่นโดยไม่มีผู้ชม แต่ฉันไม่สามารถพูดได้ว่ามันอยู่ในบรรยากาศของการฝึก เรารู้สึกแข็งแกร่งขึ้นเสมอเมื่อมีแฟน พวกเขายังคงสนับสนุนเราทางโซเชียลในช่วงนี้ แม้จะเป็นปัจจัยที่มีคุณค่าสำหรับแรงจูงใจของเรา ฉันหวังว่าเราจะได้พบแฟนๆ ของเราอีกครั้งในสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพโดยเร็วที่สุด”Q การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกถูกเลื่อนออกไป สิ่งนี้ทำให้คุณขุ่นเคืองหรือไม่?


“ฉันเสียใจที่ล่าช้าในระยะแรก แต่เนื่องจากอาการบาดเจ็บของฉัน มันถึงเวลาแล้วที่ฉันจะต้องกลับมาฟิตเหมือนเดิม แน่นอนว่าปัญหาการแพร่ระบาดก็เกิดขึ้นทั่วโลกเช่นกัน สุขภาพคือสิ่งที่สำคัญ... เราจะพยายามอย่างเต็มที่ในโตเกียวอีกครั้งในปีนี้ด้วยความกระตือรือร้นและความทะเยอทะยานแบบตัวต่อตัว”@@สิ่งที่เธอรักและเกลียด:  @@


ฮันเดชอบความจริงใจมากที่สุด นอกจากนั้น เธอชอบที่จะใช้เวลาที่มีคุณภาพกับครอบครัวและเพื่อนฝูง
เธอเกลียดเรื่องไร้สาระด้วย

สิ่งน่าพอใจที่สุด สะเทือนใจที่สุด:  

“ฉันมีความสุขที่สุดเมื่อเราได้วีซ่าโอลิมปิก… สิ่งที่น่าหงุดหงิดที่สุดคือการไม่ได้เป็นที่หนึ่งในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปในขณะที่อยู่ใกล้กับถ้วยรางวัลมาก”
@@ ถ้าคุณไม่ใช่นักวอลเลย์บอล : @@

“ฉันอยากเป็นสถาปนิกตกแต่งภายใน นักออกแบบแฟชั่น นักดนตรี… ความตั้งใจในอาชีพของฉันเปลี่ยนไปเป็นครั้งคราวเมื่ออายุยังน้อย อย่างไรก็ตาม เมื่อฉันเริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่อายุยังน้อย หลังจากนั้นไม่นาน ความสนใจเพียงอย่างเดียวของฉันก็คือวอลเลย์บอล”
@@งานบ้าน การทำอาหาร:@@

“ฉันเกลียดการล้างเครื่องล้างจานและรีดผ้า… ฉันทำทุกอย่างยกเว้นแต่เรื่องนั้น ฉันชอบใช้เวลาอยู่ในครัวเพราะฉันมีเวลามากสำหรับอาหาร”


@@ นักกีฬาที่เป็นแรงบันดาลใจ@@


“ฉันอยากเจอคริสเตียโน่ โรนัลโด้”

คำตอบที่เป็นแบบอย่างจาก Hande ที่เราถามคำถามว่า “คุณอยากพบ ถาม หรือพูดคุยกับใคร ถ้าคุณมีโอกาส?”พร้อมแสดงทัศนคติต่อกีฬาของเธอด้วยว่า

“คริสเตียโน โรนัลโด… เขาเป็นนักฟุตบอลที่มีระเบียบวินัย ผู้เล่นที่มีจิตสำนึกในการเล่นกีฬาสูง ฉันต้องการพูดคุยเกี่ยวกับวิธีที่เขาประสบความสำเร็จ วิธีกระตุ้นตัวเองและรูปแบบการควบคุมอาหารของเขา แม้ว่าเขาจะอยู่ที่จุดสูงสุด แต่เขาตั้งเป้าหมายให้ตัวเองสูงขึ้นทุกปีและไม่เคยหยุดที่จะไปให้ถึง อันที่จริงเป้าหมายและความคิดเห็นของฉันในฐานะนักกีฬาอยู่ในทิศทางนี้ อย่างไรก็ตาม คงจะดีถ้าได้ฟังกระบวนการนี้จากนักกีฬาที่สร้างองค์ประกอบหลายอย่างและลงไปในประวัติศาสตร์”

@@@@@@

ฮันเด บาลาดิน นักกีฬาชาวตุรกีผู้เขียนมหากาพย์ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวปี 2020 ในขณะที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงแห่งชาติของเรายังคงเป็นฝันร้ายที่แพ้ให้กับเกาหลีใต้

ถึงแม้จะแพ้ แต่Hande Baladin หนึ่งในผู้เล่นของ Sultans of the Net ที่ทำให้ตุรกีภาคภูมิใจกับการโจมตีอันน่าทึ่งของเธอ


เธอเล่าว่า รู้สึกดีใจที่แฟนตุรกีตื่นมาเชียร์พวกเธอในเวลา ตี 3 และก็สึกเจ็บปวดที่ไม่สามารถไปถึงเหรียญได้

@@@@@

Hande Baladin เกิดที่ Kütahya ในปี 1997 เริ่มเล่นวอลเลย์บอลในฐานะผู้เล่นระดับกลางในทีมเด็กและดาวของ Eczacıbaşı นักวอลเลย์บอลระดับชาติของตุรกี และเล่นเป็นตัวบุกมาตั้งแต่ปี 2014 -  ปี 2019 เธอเป็นผู้เล่นวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติตุรกี
เธอเริ่มต้นอาชีพนักวอลเลย์บอลกับทีม Eczacıbaşı และจากนั้นก็เริ่มเล่นให้กับทีม Eczacıbaşı Vitra A เธอเล่นให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงกาลาตาซารายแบบยืมตัวหนึ่งฤดูกาลแล้วกลับมายังเอคซาซิบาซี

ฮันเด บาลาดิน ผู้ซึ่งเคยลงสนามในตำแหน่งสไปเกอร์ ประสบความสำเร็จที่สำคัญเช่น FIVB World Club Championship, อันดับที่ 3 ใน CEV European Champions League และ CEV Cup Champion
นอกจากนี้ เขายังได้รับเลือกให้เป็นผู้บล็อคที่ดีที่สุดในการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปรุ่นจูเนียร์ปี 2013 และเป็นผู้เล่นทรงคุณค่าและตัวตบยอดเยี่ยมในการแข่งขันชิงแชมป์โลก FIVB U23 ปี 2017

การศึกษา โรงเรียนมัธยมปลายที่ฮันเด บาลาด หนึ่งในสุลต่านแห่งเน็ต เข้าร่วมคือวิทยาลัยซารีเยอร์ โดกา วันนี้ เธอสานต่ออาชีพนักวอลเลย์บอลอาชีพด้วยชีวิตการศึกษาที่ Department of Sports Management ที่ Istanbul Bilgi University@@@@

Q มาพูดถึงตัวเองกันหน่อย คุณเริ่มเล่นกีฬาตั้งแต่อายุยังน้อย และได้เล่นที่ Eczacıbaşı Sports Club ตั้งแต่ยังเด็ก อะไรทำให้คุณสนใจวอลเลย์บอล?


“ฉันพบว่าตัวเองอยู่ในสนามวอลเลย์บอลโดยมีครอบครัวคอยชี้แนะฉันอย่างถูกต้อง ฉันได้สัมผัสประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตและการทำงานที่ Eczacıbaşı Sports Club ซึ่งอยู่ด้วยมาตั้งแต่ยังเด็ก การได้ลงสนามร่วมกับโค้ชและนักกีฬามากพรสวรรค์ที่ฉันร่วมงานด้วยได้เป็นแรงบันดาลใจให้ฉันเสมอมา ฉันตั้งเป้าไปที่สโมสรของฉันมากกว่านี้ ซึ่งฉันประสบความสำเร็จมากมายตั้งแต่อายุยังน้อย”Q เมื่อพิจารณาถึงเส้นทางที่คุณต้องการไปถึงเมื่อคุณเริ่มเล่นกีฬา Hande Balad ปัจจุบันของคุณอยู่ในเป้าหมายนี้  ที่ไหน?

“ฉันยังมีหนทางอีกยาวไกล”
Q คุณมีส่วนร่วมในแมตช์ใหญ่และคุณยังมีปฏิทินสำคัญรออยู่ข้างหน้า มีบางครั้งที่คุณรู้สึกเครียด  หรือไม่?

คุณจะทำอย่างไรเพื่อรับมือกับความเครียด?


“ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับกีฬา
เรียนรู้ที่จะจัดการกับความเครียดและควบคุมอารมณ์เมื่อเวลาผ่านไป นอกจากการฝึกกายภาพแล้ว เรายังทำการฝึกจิตตามโปรแกรมที่เราสร้างขึ้นเมื่อต้นฤดูกาลอีกด้วย ฉันเองชอบที่จะผ่อนคลายด้วยดนตรี ในขณะเดียวกัน ความสนใจและความเชื่อในการทำสมาธิของฉันก็เพิ่มขึ้นในปีที่ผ่านมา”

Q กิจวัตรประจำวันของคุณในช่วงฤดูกาลเป็นอย่างไร?

“กิน. หลับ. ฝึกฝน. “Q คุณเชื่อเรื่องโทเท็มไหม? คุณมีกิจวัตรที่คุณพูดว่า 'ฉันทำไม่ได้' ก่อนการแข่งขันหรือไม่?


“ฉันทำผมแบบเดิมมาหลายปีแล้ว ถ้าเราชนะในเกมเดียว ฉันสวมชุดเดิมในเกมถัดไป และเปลี่ยนจุดที่เราแพ้ ระยะหลังๆ นี้ ฉันสวมหัวเข็มขัดแบบเดิมมาตลอด แต่ฉันได้เปลี่ยนอันที่อยู่ด้านล่าง มันแปลกนิดหน่อย ฉันพยายามรักษากิจวัตรของฉันให้เหมือนเดิมในเกมที่ชนะ”
Q คุณเป็นคนรักอาหารหรือไม่? อาหารโปรดของคุณคืออะไร? คุณเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ให้ความสำคัญกับสิ่งที่กิน  หรือไม่?


“ฉันพยายามที่จะระมัดระวังในสิ่งที่ฉันกิน แน่นอน ฉันเคยมีความอยากอาหารมากกว่านี้ แต่ตอนนี้
ฉันพูดได้เลยว่าฉันระวังตัวมากขึ้น มันเหมือนกับว่าฉันได้สูญเสียความกระหายของฉัน ฉันไม่สามารถปฏิเสธการห่อด้วยน้ำมันมะกอกได้เช่นกัน!”
Q คุณเป็นนักกีฬาของแบรนด์ต่างประเทศ


“การเป็นนักกีฬากระทิงแดงถือเป็นสิทธิพิเศษ ฉันตระหนักดีถึงความรับผิดชอบในการเป็นนักกีฬาของแบรนด์นี้ ซึ่งเป็นสปอนเซอร์และสนับสนุนนักกีฬาไม่กี่คนในโลก ฉันหวังว่าเราจะลงนามในโครงการสำคัญและความสำเร็จร่วมกันเป็นเวลาหลายปี”
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่