Review Hellhound สปอย จะเกิดอะไรขึ้นถ้าโลกรู้ว่านรกมีจริง? ซี่รีย์ดีมากมาย

สปอยหนักหน่วงนะ ยังไม่ดูข้ามไปก่อน

เรื่องย่อ(อย่างยาว) เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นโดยมีหน้าลอยขึ้นมาจากอากาศ ส่งสารบอกชื่อคนที่จะโดยฆ่า บอกเวลาการตายของคนๆนั้น โดยบอกว่าจะมาพาไปลงนรก พอถึงเวลา จะมีสัตว์ประหลาด 3 ตัว มาฆ่าคนๆน้น อย่างโหดร้ายทารุณ

โดยในเรื่องจะมีลัทธิสัจธรรมใหม่ ที่อ้างว่าสัตว์ประหลาด 3 ตัวนั้น คือ เทวทูตมาฆ่าส่งคนบาปไปลงนรก โดยผู้นำลัทธิพยายามจะบอกเรื่องนี้กับผู้คนมานานมากแล้ว แต่ไม่มีใครเชื่อ ใครเห็นจากคลิปวิดีโอ จากภาพ ก็หาว่าcg จนได้มีเหตุการณ์ที่ทำให้ได้ไลน์สด ออกทั้งทีวี ทั้งเน็ตเวิร์ค เห็นกันเต็มๆ จะๆ ทั้งโลก จนคนเชื่อว่า นรกมีจริง พวกนั้นคือเทวทูตคือคนที่มาพาคนบาปไปลงนรกจริงๆ

ลัทธิหัวลูกศรคือคนที่เชื่อแบบลัทธิสัจธรรมใหม่ แต่ใช้ความรุนแรง เชื่อแบบสุดโต่งมีบทหลักๆคือเป็นแขน ขา ให้สัจธรรมใหม่

รีวิว

ซี่รีย์ดีจัดๆ ถึงซี่รีย์จะพูดถึงเรื่องปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติแต่คงไม่ได้เน้นที่มา ที่ไปเท่าไร ไม่ได้ต้องการเฉลยหรืออะไร ซี่รีย์เน้นไปทาง คนรู้แแล้วจะทำยังไงกับปรากฏการณ์นั้นๆมากกว่า โดยเนื้อเรื่องแบ่งเป็น ตอน 1-3 และ 4-6

ช่วง1-3

เป็นช่วงแนะนำตัวละคร ช่วงเริ่มต้น ของปรากฏการณ์ ช่วงลัทธิเพิ่งเริ่มไปจนถึงช่วงถ่ายทอดสด กับเรื่องราวของตัวเอกนักสืบที่เมียโดนฆ่าตาย

เนื้อเรื่องของนักสืบ ตอนแรกจะทำให้เราตั้งคำถามกับตัวเองว่า กฏหมายกับบทลงโทษที่มนุษย์สร้างขึ้น มันเพียงพอแล้วจริงๆหรอ เมียของนักสืบถูกฆ่าตาย แต่ฆาตกรติดคุกแค่ 6 ปีแล้วออกมา ครอบครัวของเหยื่อจะรู้สึกดีขึ้นหรอที่ฆาตกรลงโทษแค่นั้น ฆาตกรจะสำนึกผิดจริงๆไหม ถ้ามีเทวทูตที่ส่งคนเลวไปลงนรกได้จริงๆ มันจะดีไหม

เนื้อเรื่องของลัทธิสัจธรรมใหม่ที่เริ่มจากการไม่มีอะไร จนค่อยๆมีคนเชื่อมากขึ้น แต่คนที่เชื่อก็มีแต่คนที่เห็นด้วยตาตัวเอง คนที่ดูออนไลน์จากคลิป จากรูป ก็คิดว่าแค่cg จนมีคนได้รับสารว่าจะตายในอีก 5 วัน พอเอาไป
ให้หัวหน้าลัทธิสัจธรรมใหม่ดู หัวหน้าก็เสนอเงินมหาศาลแลกกับการไลน์สด ตอนเทวทูตมาฆ่าตัวเอง คนรับสารตกลง เทวทูตมาตามคำบอก เทวทูตลงทัณฑ์ไลน์สด ออกทั้งเน็ต ทั้งทีวี กลายเป็นคนบนโลกรับรู้ ว่าหากคุณทำผิด คุณมีสิทธิ์ที่จะถูกเทวทูตลงทัณฑ์จริงๆและต้องตกนรกจริงๆ


ความจริงของหัวหน้าลัทธิว่า จริงๆแล้ว ตัวหัวหน้าเอง ได้รับสารมานาน ร่วม20ปี หลังได้รับสารก็เริ่มหาเหตุผลว่าเพราะอะไร ทำไม ถึงได้รับสารและหาเหตุการณ์ว่าใครได้รับสารบ้าง หลังจากนั้นก็เริ่มคิดว่าไหนๆก็ไหนๆ ทำให้คนที่ตายเป็นคนบาปซะเลย จะได้ตายอย่างมีเหตุผล ไม่ใช่ว่าสุ่มๆไป เลยเริ่มบอกว่าคนที่ตายเป็นคนบาป ทำตัวเองเป็นผู้นำลัทธิที่รู้มานานว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้น แต่งเรื่องเพิ่มทำให้ดูดีมีมิติ ใส่สตอรี่ให้คนตายมีบาป(ใครบ้างไม่มี) ยิ่งเทวทูตมาบ่อย เรื่องราวยิ่งจริงขึ้น คนเชื่อขึ้น คนไม่กล้าทำบาปมากขึ้น โลกดีขึ้น ประมาณนี้

ช่วง4-6 โลกหลังการรับรู้
หลังไลน์สดคนตายจากเทวทูต โลกก็เชื่อว่าคนที่ตายไปนรก คนเริ่มกลัวว่าตัวเองทำบาปจะโดนเทวทูตฆ่าตายแล้วไปลงนรก ลัทธิสัจธรรมรุ่งเรืองสุดขีด จนมีเงินมีทอง มีอำนาจสั่งตำรวจ ตัวเองทำอะไรผิดก็ไม่มีใครกล้าหือ

เนื้อเรื่องหลักๆจะเป็น การต่อสู้ของลัทธิสัจธรรมใหม่ กับองกรณ์โซโด โดยลัทธิสัจธรรมใหม่ที่รุ่งเรืองโดยการตีความว่าเทวทูตคือสารจากพระเจ้าที่อยากให้มนุษย์ทำตัวดีขึ้น คนที่ตายทุกคนคือคนบาป
กับองกรณ์โซโด ที่พยายามเปิดโปงว่า พวกเทวทูตที่มาก็แค่ปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ คนที่ตายก็แค่โชคร้าย ไม่ได้ทำบาปอะไร

เนื้อเรื่องสำคัญคือ มีทารกคนนึงได้รับสารว่าจะตายในอีกสามวัน ทารกคนนี้คือจุดเปลี่ยนสำคัญของความเชื่อ หากทารกเพิ่งเกิดไร้ยาป ตายจากเทวทูต จะกลายเป็นว่าสัจธรรมใหม่มันมั่ว คนที่ตายไม่ใช่คนบาป ใส่ความชัดๆและองกรณ์โซโด จะคิดถูกและต้องการไลน์สดการตายของทารกเพื่อแฉลัทธิสัจธรรมใหม่

คะแนน 9/10  

โดยรวมซี่รีย์ดีมากกกกกก ครับ รู้สึกให้อารมณ์ 20 century boy มาก เปลี่ยนจากอาวุธเคมี เป็น ปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติแทน เรื่องไม่เฉลยที่มาของพวกเทวทูตอันนั้นไม่ซีเรียสอะไร รับได้ ไม่จำเป็นต้องเฉลยทุกอย่าง

หัวหน้าลัทธิคนแรก แอบรู้สึกความคิดเหมือน John doe ในseven แหะ

หัก1คะแนน ตรงสเกลการมีเทวทูตมาฆ่าคนไปนรกเนี้ย สเกลมันควรจะระดับโลกเลยนะ แต่กลับมีแค่เรื่องราวในเกาหลี พอเข้าใจเรื่องงบละ แต่อยากให้มีพูดถึงบ้าง

ฉากพีคสุด

ช่วงท้ายตอน3
ช่วงหัวหน้าสัจธรรมใหม่จะตายแล้วบอกนักสืบว่าจะแฉก็ได้นะ ชอบมากกกกกก รู้สึกเหมือนตอนจบ watchman ที่บีบให้คนเลือกว่าจะทำเลือกแบบไหน

ช่วงท้ายตอน6
อันนี้แอบงงว่าทารกรอดได้ไงแล้วถ้ารอด มันน่าจะดีกับสัจธรรมใหม่มากกว่าสิ อ้างได้ว่าไร้บาปแล้วรอด หรือจริงๆแล้วตายช่วงท้ายตอนนั่งรถแท็กซี่อันนี้ไม่แน่ใจ

end credits คนที่ตายจากเทวทูตคืนร่างกลับมา กลับจากนรกมาอัพเวลมาแน่ๆ อยากให้มีss2 ต่อนะ น่าจะมีประเด็นให้เล่นอีกเยอะ อย่างโลกหลังความตายหรือร่างที่กลับมาจะมีอะไรเพิ่มมาบ้าง

ส่วนตัวชอบมาก ดูซ้ำแน่นอน ใครชอบแนวสัตว์ประหลาดแนะนำให้ดู ชอบแนวลัทธิปั่นหัวแนะนำให้ดู
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
4/10 ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่