ทำความรู้จักประตูห้องน้ำ PVC ทำไมถึงเป็นที่นิยม?ประตูห้องน้ำ PVC ทำไมถึงเป็นที่นิยม?

เหตุผลที่ประตูห้องน้ำ PVC เป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวางในปัจจุบันนั่นก็เพราะวัสดุในการผลิตโครงด้านในของประตูมักจะเป็นเหล็ก หรืออลูมิเนียมที่แข็งแรง ปิดทับด้วยแผ่นประตูพลาสติกไวนิลซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันความชื้นได้ดี ไม่บวมหรือบิดงอง่าย ไม่ผุพังเมื่อโดนน้ำ มีน้ำหนักเบา สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และไม่มีแมลงรบกวน เหมาะกับการติดตั้งในพื้นที่เปียกชื้น หรือพื้นที่ที่เกิดความสกปรกได้ง่ายอย่างห้องน้ำนั่นเองครับ นอกจากนี้ประตูแบบ PVC ยังมีราคาถูกเมื่อเทียบกับประตูแบบอื่น ๆ อีกทั้งยังมีสีสันและรูปแบบให้เลือกใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการครับ

รูปแบบของประตูห้องน้ำ PVC

1. ประตูห้องน้ำแบบบานเกล็ดทั้งบาน
เหมาะกับห้องน้ำที่ค่อนข้างอับ ทึบ หรือห้องน้ำที่ไม่มีพื้นที่ติดตั้งช่องแสงและช่องระบายอากาศ ประตูห้องน้ำ PVC แบบบานเกล็ดทั้งบานจะช่วยระบายอากาศในห้องน้ำได้มากขึ้นครับ

2. ประตูห้องน้ำแบบบานเกล็ดเฉพาะส่วน
เป็นประตูแบบที่มีบานเกล็ดด้านบนหรือด้านล่าง ส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือเป็นบานเกล็ดแนวตั้งขนานกับประตูทางฝั่งซ้ายหรือขวาด้านใดด้านหนึ่ง ประตู PVC แบบนี้จะช่วยระบายอากาศได้ดี และดูมีลูกเล่นที่ช่วยตกแต่งห้องน้ำให้ดูสวยทันสมัยครับ

3. ประตูห้องน้ำแบบบานทึบ
เป็นประตูทึบที่ไม่มีช่องระบายอากาศเลย เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่กว้าง มีช่องแสงหรือช่องระบายเพียงพออยู่แล้ว ไม่เหมาะกับการติดตั้งในห้องน้ำแคบ ๆ เพราะจะยิ่งทำให้ดูทึบ น่าอึดอัด และอากาศไม่ถ่ายเทครับ


HomeGuru by HomePro
อุ่นใจทุกเรื่องบ้านไปกับโฮมโปร และติดตามเคล็ดลับดีๆ เพื่อบ้านได้ทาง http://bit.ly/HomeGuru_Homepro
และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นปัญหาเรื่องบ้านกับ HomeGuru เพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3dQm4XE
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่