มีใครเคยสั่งของมาส่งที่หอหรือคอนโดแล้วหายไหมคะ ทำอย่างไรได้บ้าง

เรื่องของเราเกิดขึ้นเมื่อวานสดๆร้อนๆ เราสั่งขนมผ่านออนไลน์ ปกติเคยเอาไปส่งที่ทำงานเพราะจะได้รับแน่นอนแต่เคยเจอเคสมาส่งหลังเลิกงานเรากลับมาแล้ว มาอยู่ที่ป้อมรปภ.คืนนึงแล้วของเสีย เราตัดปัญหาให้มาส่งที่หอพักแทน จะได้กลับมาเอาเข้าตู้เย็นได้

ปัญหาคือ เมื่อวาน Flash โทรมาแจ้งว่าจะมีของไปส่งที่หอพัก ประมาณบ่าย 2 เราเลิกงานกลับมาถึงประมาณ 6 โมงครึ่ง หาของยังไงก็ไม่เจอเลยงงว่าที่โทรว่าจะมาส่ง คือส่งอะไรเพราะเราสั่งของหลายอย่างทั้งของใช้ และขนม เลยลองหาข้อมูล พบว่าน่าจะเป็นขนม ซึ่งมีคนเซ็นรับตอนประมาณบ่าย 3 เลยถามไปทางหอพัก เค้าแจ้งว่าลายเซ็นนี้ เค้าไม่ได้เป็นคนเซ็นรับของ สรุปหาไปหามา คือทาง Flash พนักงานเซ็นเองแต่มาส่งของแล้วเพราะขอรูปยืนยันที่เค้าจะส่งไปทางสาขาว่ามาส่งของจริง มันมีพัสดุของเราอยู่ในรูปด้วย

เท่ากับว่าเกือบ 4 ชม. นี้มีคนมาขโมยของเราไป โดยที่คนขโมยรู้แน่ๆว่าของในเป็นขนม เพราะแม่ค้าติดไว้ชัดเจนเพราะกลัวเสีย เป็นการเน้นย้ำกับขนส่งให้รีบส่งของ ที่นี้คือมาดูกล้องเพื่อจะดูว่าใครเอาไป กล้องมุมที่วางของ ดันไม่มีเลยไม่เห็นอะไรเลย แบบนี้เราทำยังไงกับหอพักได้บ้าง ถ้ามันเป็นของมีค่าชิ้นใหญ่ราคาแพง หอพักจะปฏิเสธความรับผิดชอบแบบนี้ได้ไหม หรือเราสามารถเรียกร้องให้เค้าดำเนินการอะไรเพิ่มเติมได้ไหม เพราะเรารู้สึกไม่แฟร์ของหายหาตัวคนร้ายไม่ได้ แล้วหอก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วยังบอกว่านี่เป็นเคสแรก มองบนค่ะ

คือเราคิดว่าเค้าต้องมีมาตรการเพิ่มเติม ติดกล้องบริเวณที่เก็บของเพราะเป็นบริเวณล็อบบี้ของหอพัก ก่อนหน้านี้มีคนมาแปะป้ายด่าเราที่ประตูพอไปขอดูกล้องมุมกล้องหน้าห้องเราก็ดันมองอะไรไม่เห็นอีก รู้สึกไม่มีความปลอดภัยเลยทั้ง ๆที่เป็นหอราคากลางไปทางสูงอยู่ต่างจังหวัดราคา  4000-5000 น่าจะพอคัดกรองคนได้ระดับนึงแต่ไม่เลย 

เพี้ยนมองบนเพี้ยนมองบนเพี้ยนมองบน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่