ยื่นเรื่องสิทธิ์ประกันสังคมค่าเลี้ยงดูบุตรคนเดิมทำไมต้องให้ไปทำที่ต้นสังกัดด้วย ประกันสังคมเขต12 แย่ยมาก

กระทู้คำถาม

เนื่องด้วย บริษัท เดิมไม่เอาชื่อ ออกจากประกันสังคมให้  เจ้าหน้าที่บอกให้ไปยื่นที่  จังหวัดมหาสารคาม ซึ่งตอนนี้ผมทำงาน  กทม. 
ก่อนไปผมโทรถาม 1506  แล้ว  เจ้าหน้าที่บอกยื่นสิทธิต่อเนื่อง บุตรคนเดิม  ยื่นเขตไหนก็ได้ใช้บัตรประชาชนใบเดียว 

สำนักงานเขตประกันสังคม  เขต12  พระโขนง  ทำนิสัยแย่ยมาก  

ขอท้าวความก่อน  บริษัทเดิม Shriro ได้ปิดบริษัทหนี  โดยไม่จ่ายค่าจ้างพนักงาน และ ไม่เอาชื่อออกจากประกันสังคมให้ ทำให้พวกพนักงานไม่สามารถยื่นว่างงานได้เลย ด้วยเหตุผลนี้ 

(คำถาม คือ เราจะเป็นลูกจ้างเขาไปตลอดหรอ ถ้าเขาไม่เอาชื่อออกให้เรา  เรายื่นขออะไรไม่ได้เลยหรอ เพราะความหวังตอนนั้นคือยื่นว่างงานเพื่อรับเงินว่างงานไว้ใช้จ่ายค่าห้อง ค่ากิน)     

มาต่อผมได้รับค่าจ้างเดือนสุดท้ายคือ เมษายน 2564  หลังจากนั้น  บริษัทShriro  ไม่สมทบประกันสังคมให้  ทำให้สิทธิ์  เงินเลี้ยงดูบุตร  ถูกตัดสิทธื์ไปได้รับครั้งสุดท้ายคือ เดือน พฤษภาคม2564  

จากนั้นผมได้เริ่มทำงานที่ใหม่ เดือน มิถุนายน 2564  และจ่ายเงินสมทบมาต่อเนื่องเลยมาขอสิทธิ์เลี้ยงดูบุตรคนเดิมต่อเนื่อง 
-ทำไมเจ้าหน้าบอกว่ายื่นไม่ได้ให้ไปยื่นที่ จังหวัดมหาสารคามต้นสังกัด
( ที่ผมว่าเจ้าที่แย่ยมากเพราะ  ผมบอกเขาว่าผมโทรถามมาแล้ว เจ้าหน้า 1506 บอกว่ายื่นที่ไหนก็ได้ เจ้าหน้าที่เขต12บอกว่าเพราะนายจ้างเดิมไม่เอาชื่อออก   ประโยคต่อไปนี้ที่ทำให้ผมสติหลุด คือ  "ก็ที่นี้ทำไม่ได้จะให้ทำไง และ เอามือจับตรงกลางกระดาษในรูป  แล้ววางกระแทกลงบนโต๊ะ"   ผมเลยสติแตกทันที เลยแจก  "กล้วย"  มันไปแล้วเดินออกมาครับ โมโหมากตอนนั้น )

สรุปอยากรู้คือ  ยื่นที่ต้นสังกัดแล้วจะได้สิทธื์ต่อเนื่องได้เลยไหม  หรือ ต้องรอบริษัทShriro เอาชื่อออกก่อนอีกถึงจะได้  เพราะบริษัทมันหนีไปแล้วคงไม่มีใครมาเอาชื่ออกให้หรอก จะได้ไม่ต้องนั่งรถ จาก  กทม.  ไป  มหาสารคาม  เสียเวลาอีกรอบ  

ไม่ได้ช่วยพนักงานลูกจ้างตอนเดือนร้อน  เลย  ประกันสังคม  ถ้าไม่ส่งได้ผมจะได้ส่งมันหละ นี้หักทุกเดือนแต่ไม่ช่วยอะไรเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่