[SR] Pavilion Samui Villas & Resort พูลวิลล่าติดหาด พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว ที่เกาะสมุย


เกาะสมุยเป็นอีก Destination ในใจของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนทั้งไทยและต่างชาติ เพราะเกาะสมุยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่อง น้ำทะเลใส วิวสวย สงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนเป็นที่สุด ทริปนี้เราเลือกมาพักที่ Pavilion Samui Villas & Resort ที่มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ ติดหาดละไม แถมมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะเลยครับ

เที่ยวสมุยทริปแรกของเราสองคน เราเลือกห้องพักแบบพูลวิลล่าที่ให้ความสงบและเป็นส่วนตัว มาดูกันว่าประสบการณ์ในเวลา 3 วัน 2 คืน เราใช้เวลากันเต็ม ๆ ที่ “Pavilion Samui Villas & Resort” นั้นจะเป็นยังไงกันบ้าง สำหรับใครที่กำลังมีแผนมาพักผ่อนที่สมุย เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ
DAY 1 
เริ่มจากบริเวณด้านหน้ารีสอร์ท จะพบกับล็อบบี้เช็คอินอาคารสี่เหลี่ยมสีส้มหลังใหญ่อันโดดเด่น หากใครนำรถมา สามารถจอดได้ที่ด้านหน้าล็อบบี้ได้เลยครับ

 ถัดจากส่วนของล็อบบี้ ระหว่างทางเดินไปห้องพักของเรามีมุมทางเดินสวย ๆ ตลอดทาง 

 ที่ Pavilion Samui Villas & Resort เป็นรีสอร์ทสไตล์ไทย ที่มีกลิ่นไอความเป็นจีนมาผสมผสานอย่างลงตัว ด้วยรูปแบบตัวอาคาร ที่เป็นประตูเหมือนบ้านจีน ซุ้ม กระถางเซรามิก โคมไฟต่างๆที่ตกแต่งสไตล์จีน สำหรับแรงบันดาลใจนี้ก็มีที่มา เนื่องจากว่าเกาะสมุยยุคแรก ๆ ส่วนใหญ่นั้นเป็นชาวจีนไหหลำที่เข้ามาอยู่ เกาะสมุยจึงได้รับอิทธิพลและมีเอกลักษณ์ของความเป็นชาวจีนไหหลำนั่นเอง 

 ห้องพักพูลวิลล่าของเราเป็นห้องหมายเลข 405 เป็นห้องพักประเภท Grand Pool Villa 

 เปิดประตูเข้าไปจะมีห้องพักหลังใหญ่ มีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่ด้านหน้าห้องพักเลย บริเวณรอบ ๆ มีสวนหย่อมประดับตกแต่งให้ความร่มรืน  
 
ภายในห้องพักตกแต่งด้วยไม้สลับกับปูนเปลือย ประดับตกแต่งด้วยผืนผ้าห้อยลงมาจากคานด้านบน มีเตียงขนาดคิงไซส์ พร้อมมุมโซฟา ทีวี ตู้เสื้อผ้า และมินิบาร์ 

มองออกไปด้านนอกจะเห็นวิวสระว่ายน้ำจากในห้องพักเลย

 รีสอร์ทต้อนรับด้วย Welcome Drink เป็นน้ำพันช์เย็นสดชื่น ดื่มก่อนเดินลงเล่นน้ำคลายร้อนชิล ๆ ไปเลย 

 บริเวณหน้าห้องมีโต๊ะและเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นหรือทานข้าวได้  ข้างขอบสระน้ำเป็นเตียงชายหาด ร่ม และ Shower ไว้อาบน้ำล้างตัวกลางแจ้งสำหรับขึ้นจากสระน้ำ ทั้งหมดนี้ให้ความเป็นส่วนตัว สำหรับใครที่ไม่อยากไปใช้บริการของส่วนกลาง  

 Amenity ที่ให้บริการฟรีภายในห้องพักมีทั้ง เครื่องชงกาแฟ, ชา, กาแฟแคปซูน, Cotton bud, สำลีแผ่น, หมวกอาบน้ำ, Bathrobe, ตู้เซฟ, ร่ม และรองเท้าแตะ เป็นต้น 

 ด้านหลังของเตียงนอนเป็นโซนของห้องน้ำแยกด้านนึงเป็นห้องอาบน้ำและอีกด้านเป็นห้องสุขา ส่วนตรงกลางเป็นอ่างล้างหน้าขนาดใหญ่ พร้อมกับอ่างแช่น้ำภายในห้องพัก  

ตีฟองแช่น้ำ ผ่อนคลายกับน้ำอุ่น ๆ ในอ่าง พร้อมชมวิวสวนนอกหน้าต่างได้อีก

 สำหรับห้องพักแบบวิลล่าทางรีสอร์ทอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ด้วยนะครับ 

 บอกเลยว่า บรรยากาศยามเย็นของที่นี่สวยมาก ท้องฟ้าเป็นแสงสีส้มอ่อน ๆ เหมาะแก่การออกมาเดินเล่นชมวิวริมหาดเป็นอย่างมาก 

เราเดินกันมาที่โซนห้องอาหารกัน 

อาหารมื้อเย็นวันแรกของเราเป็นสไตล์อิตาเลียน Dinner โซน Outdoor ข้างสระน้ำ

เมนูแนะนำที่อยากให้มาลอง แต่ละเมนูถือได้ว่าเป็น Signature ของที่นี่เลยก็ว่าได้ 

เริ่มกันที่ Appetizer เมนูเรียกน้ำย่อย
- ซีซ่าสลัด ที่ส่วนประกอบหลักได้แก่ พาร์เมซานชีส แองโชวี่และเบคอนกรอบทานคู่กับแผ่นโรตีที่ไม่เหมือนกับที่ไหน 
- ซุปมันฝรั่งและซุปฟักทอง ทานคู่กับคาเวียร์และแผ่นโรตี บอกเลยว่าติดใจซุปสองรสชาตินี้สุด ๆ มีความ หอม มัน กลมกล่อม  วิธีทานให้ได้รสชาติยิ่งขึ้นคือนำคาเวียร์ไปคนกับครีมซุปมันฝรั่ง รสชาติเค็มๆ มัน ๆ เรียกน้ำย่อยให้พร้อมทานเมนูถัดไปยิ่งขึ้น

Main course เมนูหลัก
- พิซซ่าโพเวนเซ Pizza Provence ที่มีส่วนประกอบจากซอสมะเขือเทศ มะกอก มะเขือเทศ และ mozzarella bocconcini ชีสสดนุ่ม ๆ ยืดๆ กับแป้งบางกรอบ รสชาติแบบอิตาเลียนแท้
- สปาเก็ตตี้ขี้เมา และสปาเก็ตตี้ต้มยำ รสชาติเข้มข้น ใส่เครื่องทะเล ซึ่งทางรีสอร์ท เลือกวัตถุดิบจากชาวประมงโดยตรง ทั้งเนื้อกุ้ง หมึก หอย สด อร่อย

Dessert เมนูของหวาน
- ช็อกโกแลตลาวา ชูเฟรย์ ทานคู่กับไอศรีมรสวนิลา และไอศรีมรสมะพร้าว


Beverage เมนูเครื่องดื่ม
- น้ำ Mix berry ปั่น
- น้ำ Apple ปั่น

 ใกล้ ๆ กันกับโซนร้านอาหาร ก็คือโซน Fitness ที่ช่วงกลางคืน จะเปิดไฟเล่นแสงสีสวยงาม ขึ้นมาด้านบนภายในมีอุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน เหมาะกับคนที่รักสุขภาพมาก ๆ  

บรรยากาศยามค่ำคืน กับแสงไฟที่สวยงาม

DAY 2 
เริ่มเช้าวันใหม่ด้วย Floating Breakfast หรืออาหารเช้าลอยน้ำ สามารถแจ้งทางรีสอร์ทให้เอามาให้ที่ห้องพักได้เลยครับ ได้ถ่ายรูปสวย ๆ แน่นอน
ภายใน Floating Breakfast ก็มีเมนูหน้าตาน่าทานหลากหลาย ทั้ง ชุด American Breakfast ตามที่เราเลือกไว้กับเซฟ ได้แก่ ไข่ข้น  ไข่กะทะ พาร์ม่าแฮม ชุดขนมปัง แซนวิส เค้กโรลชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ ฟุตสลัด ข้าวต้มปลา/หมู น้ำส้ม และน้ำฝรั่ง 

 พาออกมาชมบริเวณอื่น ๆ ของรีสอร์ทกันบ้าง เริ่มจากสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลจากห้องพักของเรา 

 อีกจุดไอไลน์ของรีสอร์ทคือม่านน้ำตรงตรงซุ้มหน้าสระน้ำ มาถ่ายรูปสวย ๆ ได้จากมุมนี้ 
ส่วนที่เป็นผนังรูปการ์ตูนน่ารัก ๆ จะเป็นสระว่ายน้ำของเด็กนะครับ 

 มุมบาร์ของที่นี่สวยและน่าถ่ายรูปมากครับ มองไปเห็นทะเลและท้องฟ้าสวย ๆ  

 มุมบาร์ของที่นี่สวยและน่าถ่ายรูปมากครับ มองไปเห็นทะเลและท้องฟ้าสวย ๆ ช่วงบ่ายสั่ง Afternoon Tea Set มาทานเบา ๆ กับบรรยากาศวิวทะเลและชายหาด เท่านั้นยังไม่พอขอดับร้อนด้วยเครื่องคอลเทลสูตรพิเศษของทางรีสอร์ทกัน  

 สระว่ายน้ำริมหาดของที่นี่ วิวดีมาก การออกแบบสระว่ายน้ำจะค่อย ๆ สโลปลงไปเหมือนเดินจากชายหาดลงสู่ทะเลเลย  

 สำหรับใครที่อยากมาพักกันเป็นครอบครัว ที่นี่มีห้อง Tree Bedroom BeachFront Pool Residence พูลวิลล่าแบบ 3 ห้องนอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างครบครัน ทั้ง iMAC, บาร์, ทีวี, ตู้เย็น ไปจนถึงครัวทำอาหารและสระว่ายน้ำส่วนตัวกันเลย เหมือนได้อยู่บ้านตากอากาศวิวทะเลยังไงอย่างนั้นเลย 

อ่างล้างหน้าเป็นแบบคู่เหมือนรีสอร์ทหรู 

 ห้อง Family 3 ห้องนอน จะแบ่งเป็นห้องนอนชั้นบนจำนวน 2 ห้องและห้องนอนชั้นล่าง 1 ห้อง ครอบครัวใครมีผู้สูงอายุก็ยังมาพักได้สบาย ไม่ต้องเดินขึ้นบันไดเพื่อเข้าห้องนอน 

 วิวสวย ๆ จากห้องพัก Family มีอ่างจากุชชี่ให้แช่น้ำ ชมวิว ได้แบบเพลิน ๆ  

บรรยากาศหน้าห้อง Family จะติดกับชายหาดเลย

 มากันที่ห้อง Beach Front Pool Villa เป็นพูลวิลล่าส่วนตัวที่ได้วิวชายหาดและทะเล แบบใกล้ ๆ ห้องพักประเภทนี้ก็เหมาะสำหรับคู่รัก คู่ฮันนีมูน 

 ช่วงเย็นอากาศดีมาก ออกมาถ่ายรูปมุมต่าง ๆ ของรีสอร์ทได้อย่างสนุก ได้วิวสวยทุกมุม จุดถ่ายรูปของรีสอร์ทก็หลากหลายทั้ง เปลตาข่ายนอนชมวิว 

รังนกบาหลี

มุมบันไดสวรรค์ที่นี่ก็มีต้องมาถ่ายรูปเช็คอินกันแล้ว

อาหารเย็นวันนี้ของเราเลือกเป็นชุดเซตอาหารไทย 

มื้อนี้เรามา Dinner กับบรรยากาศสุดโรแมนติก ทานอาหารริมทะเลกัน

มีต่อนะครับ........
ชื่อสินค้า:   Pavilion Samui Villas & Resort
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ที่พัก อาหาร

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่