[CR] ทดสอบ 6แบรนด์รองพื้นคุมมันจริงมั้ย? ติดทนรึเปล่า?

ทุกคนคะวันนี้เราอยากจะมาทำการทดสอบรองพื้น 6 แบรนด์ ว่าสามารถคุมมันยาวนานถึง 8-12 ชั่วโมง ตามที่เค้าว่ากันจริงมั้ย? ต้องเล่าก่อนว่าเราใช้ ส่วนตัวเป็นคนหน้ามัน หรือจะเรียกว่าผิวมันเป็นพิเศษ ! ก็ว่าได้ 
และมักจะเจอปัญหาสิวอุดตันซึ่งเกิดจากหน้ามันเนี่ยตลอดเวลาเลย เลยต้องสรรหารองพื้นดีๆที่ต้องคุมมันเริ่ดๆ 

เราเป็นคนที่ระหว่างวันเราต้องซับหน้าบ่อยมากและคอยเติมหน้าตลอดเพราะแต่งหน้าไม่ค่อยอยู่ ตอนหลังเลยจำเป็นที่จะมีตัวช่วยในทุกๆวัน เลยเกิดความคิดหารองพื้นดีๆมาใช้โดยการหาซื้อและยืมของพี่ เพื่อนนำมาทดลอง ก็เลยอยากเอามาแชร์ด้วยจะได้ไม่เสียเปล่าจะได้เห็นภาพกันไปพร้อมๆกันจ้า ~ 

โดยเราเลือกหยิบรองพื้นของแบรนด์ต่างๆที่ขึ้นชื่อว่าคุมมันและปกปิดได้ดี มาทำการทดลองโดยเลือกจากความคิดเห็นส่วนตัวนะคร้าผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยคร้า 

 
แบรนด์ที่เราหยิบมารีวิวเพื่อทดสอบคุมมันวันนี้มีทั้งหมด 6 แบรนด์ด้วยกันจ้า นั่นก็คือ  Srichand , Cutepress , Tiara , Cathy doll , Sis2sis , Maybelline 

โดยการทดสอบ รองพื้นโดยการหยดเนื้อรองพื้นลงกระดาษซับมันและทิ้งไว้เพื่อทดสอบความมัน เราเริ่มทำการทดสอบ เวลา 12:06 น.  

หลังทดสอบไปแล้ว 3 ชั่วโมง

 

หลังทดสอบไปแล้ว 8 ชั่วโมง
 
 

หลังทดสอบไปแล้ว 12 ชั่วโมง

 

หลังทดสอบไปแล้ว 24 ชั่วโมง

 

ทดสอบ รองพื้น Srichand รองพื้นที่เป็นรองพื้นคุมมัน

ตัวนี้ส่วนตัวชอบสีเพราะทาแล้วกลืนกับผิวได้ดีไม่ดูวอกเกินไป  และสามารถปกปิดได้ดีระดับหนึ่งตัวนี้ เราว่า  ใช้ได้ทั้งคนผิวแห้ง ผิวผสม ผิวมัน(มันไม่มาก) ตอนทดสอบมีน้ำมันออกมาพอสมควร และตอนลองฉีดน้ำสเปรย์แล้วเช็ดออก ตัวนี้มีติดออกมากับกระดาษทิชชู่ถือบ้างแต่ไม่เยอะมาก กันน้ำกันเหงื่อได้ระดับหนึ่ง 

ทดสอบ Cutepress  รองพื้นที่เป็นรองพื้นคุมมัน

ตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อแมทท์ปกปิดดี แต่บางเบามาก สบายผิว มีกลิ่นหอมบางๆเวลาปาดมีความลื่น เกลี่ยง่ายใช้มือตบๆ โดยไม่ใช้ฟองน้ำได้ไม่เป็นคราบตอนทดสอบ ไม่ค่อยมีน้ำมันออกมานะคะ และตอนลองฉีดน้ำสเปรย์แล้วเช็ดออก ตัวนี้ติดกกระดาษทิชชู่ออกมาเยอะอยู่น้า ส่วนตัวคิดว่าไม่ค่อยกันน้ำกันเหงื่อเท่าไหร่ค่ะ

ทดสอบ Tiara  รองพื้นที่เป็นรองพื้นคุมมัน

รองพื้นคุมมันตัวนี้ ตอนทาลงผิว เกลี่ยเนื้อครีมลงบนผิวเอ้อ นางกลืนไปกับผิวเลยเด้อ ปกปิดรอยดำรอยแดงได้ดีแต่หากอยากได้แบบธรรมชาติ ต้องทาแบบบางๆๆๆเราว่าตัวนี้เหมาะกับคนที่อยากได้รองพื้นที่ต้องการปกปิดดีๆ แต่พอเอามาลองทดสอบประสิทธิภาพแล้วกรี๊ดดดด ตกใจกับผลที่ได้รับ น้องมีน้ำมันออกมาน้อยม๊าก ยิ่งพอทดสอบแบบฉีดสเปรย์น้ำใส่ แล้วเอาทิชชู่เช็ด น้องติดทิชชู่ออกมาน้อยมาก ถือว่าทน คุมมันคุมเหงื่อได้ดี อ่อนโยน แต่แมทท์ทน คุมมันดี

ทดสอบ Cathy doll  รองพื้นที่เป็นรองพื้นคุมมัน

ตัวนี้เป็นเนื้อรองพื้นเป็นครีมแมทท์ ไม่มีกลิ่น ไม่มีน้ำหอม และไม่มีแอลกอฮอล์ ส่วนตัวคิดว่าให้ความเป็นธรรมชาติได้ดี  แต่ถ้าต้องการการปกปิดตัวนี้น่าจะไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ ตอนทดสอบน้องน้ำมันไหลออกมาเยอะกว่าเพื่อนเลย ตอนเอาสเปรย์น้ำฉีดแล้วเช็ดออก ออกมากับกระดาษทิชชู่เยอะอยู่น้า เรารู้สึกว่าตัวนี้ไม่ค่อยกันน้ำกันเหงื่อเท่าไหร่

ทดสอบ Sis2sis  รองพื้นที่เป็นรองพื้นคุมมัน

รองพื้นตัวนี้ เป็นรองพื้น​ ที่ผสม Hya บริสุทธิ์​99% พร้อม​ด้วย​ คอลลาเจน​ วิตามิน ​C​&E​โดย​ตัวเนื้อรองพื้น​ จะเป็น​เนื้อน้ำข้นๆเกลี่ยง่ายและแห้งเร็วมากกก ปกปิดได้ดีงาม ตอนทดสอบมีน้ำมันออกมาพอสมควร และตอนลองฉีดน้ำสเปรย์แล้วเช็ดออก ตัวนี้แทบจะไม่ติดกระดาษออกมาน้อยนะ มีติดกระดาษออกมาไม่มากเท่าไหร่ แป้งยังมีติดผิวอยู่ เรารู้สึกว่าตัวนี้กันน้ำกันเหงื่อได้ดีอยู่น้า 

ทดสอบ Maybelline  รองพื้นที่เป็นรองพื้นคุมมัน

รองพื้นตัวนี้ มีหลายเฉดให้เลือกมากแต่ถ้าแบบซองจะมี 3 เฉด ทาแล้วไม่เทา เนื้อรองพื้นตัวนี้ส่วนตัวมองว่าหนานิดนึงแต่ก็ให้การปกปิดที่เรียบเนียน ปกปิดรูขุมขนได้เริ่ด คนที่ต้องการปกปิดดีๆตัวนี้ถือว่าโอเค ตอนทดสอบมีน้ำมันออกมาเยอะพอสมควรแต่ก็ไม่มากน้า แต่พอตอนลองฉีดน้ำสเปรย์แล้วเช็ดออก ตัวนี้ ถือว่าออกมาเยอะ แต่ก็ยังถือว่าติดผิวบางส่วน ยังมีติดผิวอยู่บ้างไม่ได้ออกหมด แต่รู้สึกว่าไม่ค่อยกันน้ำกันเหงื่อเท่าไหร่เลยค่ะ

        หลังจากการทดลองทำให้เราได้รองพื้นสองสามแบรนด์ที่ชอบและกพว่าจะหยิบมาใช้ตามวันที่เหมาะสมว่าอยากได้แนวไหน เพราะแต่ละยี่ห้อก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ หากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻
ชื่อสินค้า:   รองพื้น
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่