[CR] รีวิว ฉีดวัคซีน โมเดอร์น่า เข็ม 3 ที่ประเทศไทย เชียงใหม่ รพ.ลานนา เดือน พย. 2021

เนื่องจากก่อนไปฉีด ลองหารีวิวพวกผลข้างเคียงไรงี้ในพันทิป ในเน็ต แล้วแทบไม่มีเลย เลยอยากมาเผยแพร่เผื่อใครจะต้องไปแล้วอยากทราบอาการนะคะ 

ประวัติคร่าวๆของเรา : เพศหญิง อายุ 38 ไม่มีโรคประจำตัว สูง 157 น้ำหนัก 58 ออกกำลังกายเป็นประจำอาทิตย์ล่ะ 4-5 วัน (แบบเบาๆเช่นวิ่ง 2-3กม) ไม่กินเบียร์แต่กินไวน์ (อุอุ) ไม่สูบบุหรี่ สุขภาพจัดว่าดีมาก 

ประวัติวัคซีน : สองเข็มแรกคือ Sinovac ช่วงเดือน มิย 2021 ฟรีโดยรบ.ไทยแลนด์ ตามโควต้าครู อาการหลังฉีด ไม่มีไข้ ปวดแขนหน่อยๆ เพลียๆ 2 วัน จบ

เข็มสาม คือ โมเดอร์น่า ได้จากการจองและจ่ายเงินเอง ได้คิวต้นๆเลย เป็นล๊อตแรกที่เข้ามาในไทยและในเชียงใหม่ ไปฉีดที่รพ.ลานนา บริการดีมาก ที่จอดรถเพียบ ตอนฉีดไวมากไม่ถึง 10 นาที และนั่งรออีก 30 นาที ฉีดเบามากไม่รู้สึกอะไรเลย

อาการ : ฉีดวันที่ 12 พย. เวลาบ่าย 2.30 .. วันแรกที่ฉีด ไม่รู้สึกอะไรเลย แขนก็ไม่ปวดนะ  กินยาพารากันไว้ก่อนเลยหลังกลับมาบ้านทันที นอนหลับดี กินดี ไม่มีไข้ใดๆ แขนเริ่มมาปวดตอนกลางคืนนิดๆ 
แต่มาวันที่สอง ตอนเช้ายังโอเค ไม่มีอาการ แต่แขนปวดขึ้นเรื่อยๆ (บริเวณฉีด) บวมมากขึ้นๆ และเริ่มมามีไข้ตอนบ่าย 3.30 ของวันที่ 13 .. ไข้ต่ำๆ  37.7-38 เลยกินยาพาราไปอีกรอบ แขนบวมและปวดมากขึ้นตรงที่ฉีดจนแทบยกไม่ขึ้น 

เดี๋ยวมาอัพเดทต่อนะคะ อันนี้อาการล่าสุดเลยคือไข้ต่ำๆค่ะ 

อัพเดทต่อนะคะ ตอนเย็นขอวันที่ 13 คือไข้มาสูงหน่อยล่ะ และหนาวสั่น กินพารา และฟ้าทะลายโจร3เม็ด นอนเกือบไม่หลับ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อมาก ต้องโยคะยืดช่วย สะดุ้งตื่นเที่ยงคืน ไข้หาย แต่ปวดแขนมากกกก ยกไม่ขึ้น วันรุ่งขึ้นเลยไปนวดกับหมอนวดประจำ แกคลึงๆแขนที่ปวดให้ เกือบหายปวดเลย สุดยอดมากค่ะ เหมือนยามันทำให้กล้ามเนื้อทุกส่วนตึงไปหมด อาการหมดล่ะค่ะิไม่มีอะไรล่ะ เพลียๆหน่อยวันต่อมาน่าจะเพราะนอนไม่ค่อยสนิท แต่อีกคืนก็หลับดี หายสนิทค่ะ สรุปก็3วันค่ะอาการ

เพิ่มเติม : ลูกพี่ลูกน้อง ก็ได้ฉีดเหมือนกัน เข็มแรก ที่อุตรดิตถ์ แต่รายนั้นแพ้หนักมาก เข้า ER เลย หมอต้องฉีดยาแก้แพ้ให้ อาการแบบหายใจไม่ออก ตัวสั่นแบบควบคุมไม่ได้ ผื่นขึ้นเต็มหน้าอก ตกใจกันทั้งครอบครัว แต่ตอนนี้ฉีดยาแก้แพ้ ก็ดีขึ้นแล้ว กำลังติดตามดูอาการกัน หวังว่าจะหมดอาการแล้ว เดี๋ยวมาอัพเดทอาการน้องพร้อมกันพรุ่งนี้อีกทีนะคะ

อัพเดทของน้อง นอนรพ.1คืน ก็โอเคล่ะค่ะ หายล่ะ หมอให้กลับบ้านได้ แต่ก็เข็มสองอดฉีดล่ะค่ะ ถ้าจะฉีดจริงๆต้องเลี่ยงไปพวกเชื้อตายแทน 😣
ชื่อสินค้า:   วัคซีนโมเดอร์น่า
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่