[CR] รีวิวฉีดวัคซีนโมเดอร์น่า

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะ เราจะมารีวิววัคซีนโมเดอร์น่าค่ะ ได้รับครบไปเมื่อวันที่ 10 กันยายน เนื่องจากประเทศไทยกำลังจะเริ่มฉีดช่วงเดือนตุลาคม(ถ้าจำไม่ผิดจากข้อมูลที่อ่านมาก่อนหน้านี้) เลยอยากจะมารีวิวค่ะ เพราะก่อนหน้าจะไปฉีดหาอ่านไม่เจอใครมารีวิวโมเดอร์น่าเลย

โดสแรกเราได้รับวันที่ 12 สิงหาคมค่ะ ฉีดประมาณบ่าย 3 หลัง 4 โมงเย็นหิวมากกินต่อเนื่องไปถึง 1ทุ่มค่ะ ประมาณ 2 ทุ่มเริ่มปวดแขนค่ะไม่มีไข้ อ่อหลังฉีดมีความรู้สึกว่าตัวยาวิ่งขึ้นที่คอด้านซ้ายนิดๆค่ะ 5555

วันรุ่งขึ้นไม่มีไข้ค่ะไปทำงานตามปกติมีง่วงนอนเป็นพักๆ หลังจากนั้น 1 อาทิตย์มีอาการปวดหัวเบาๆแต่ทำให้รำคาญ(เหมือนปวดหัวฮอร์โมน) 8 วันติดค่ะ ไม่มีอาการอื่นๆนอกจากนั้น ปวดแขน 2 วัน ง่วงนอน 1 วัน ปวดหัว 8 วัน

โดสสองได้รับวันที่ 10 กันยา ฉีดตอนประมาณ 5 โมงเย็น เจ็บแขนน้อยกว่าโดสแรกค่ะ ก่อนนอนไม่มีไข้กินไม่เยอะ วันรุ่งขึ้นตื่นมา 7 โมงปกติดีแล้วหลับไปตอน 9 โมง(วันหยุดฝนตกเน็ตตายเลยห่มผ้านอนต่อ) ตื่นมา 10 โมงไข้ขึ้น 37.4 กินพารา 1 เม็ดปวดเมื่อยตัวแบบเป็นไข้จริงๆ วัดไข้อีกทีเที่ยงๆ 37.2 บ้าง 37.5 บ้าง กินพาราอีก 1 เม็ดหลังจากเม็ดแรก 4ชม. ก็ยังมีไข้อยู่นะคะเลิกกินพาราค่ะ หาข้าวกินแล้วนอนดูเน็ตฟลิกไปยันค่ำ เข้านอนตอน 3 ทุ่มค่ะ

ตื่นมาตอนเช้าประมาณ 6-7 โมง ไม่มีไข้ ไม่ปวดตัวแล้วแต่มึนๆ(น่าจะนอนเยอะและดูหนังเยอะเกินไป) เลยลุกมาถูกบ้านหาอะไรทำก็หายมึนเลยออกไปช็อปปิ้งค่ะ หลังจากนั้นก็ปกติดีค่ะไม่มีอาการอะไร

1 อาทิตย์ถัดมาเริ่มมีอาการปวดหัวเหมือนเดิมค่ะ แต่รอบนี้ปวดแค่ 3 วันพอเริ่มปวดก็พารา 1 เม็ดก็หายไม่เหมือนตอนปวดจากโดสแรก กินยาก็ไม่ค่อยจะหายแต่เราก็ปล่อยค่ะเพราะไม่ได้ปวดมาก(ประจำเดือนก็อาจจะมีส่วนทำให้ปวด) เพราะบางเดือนช่วงวันท้ายๆของประจำเดือนจะมีปวดหัวบ้าง

ปล.โดสสองเป็นเหมือนกันทุกคนคือมีไข้ 1 วันค่ะจากการถามเพื่อนๆ 4-5 คนที่ได้โมเดอร์น่า

จบการรีวิวค่ะ หวังว่ารีวิวเราพอจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อมยิ้ม01
ชื่อสินค้า:   vaccine covid-19
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่