ถ้าแต่งงานแล้วอยากบ้านไปอยู่เป็นครอบครัวของตัวเองแต่ไม่รู้จะพูดกับครอบครัวแฟนยังไงดี ?


ตามหัวข้อนะคะคือเราอยู่กับแฟนเราที่บ้านเขาค่ะ แฟนเราเป็นลูกชายคนเดียวแล้วเขาต้องช่วยกิจการของที่บ้านเขาเรากลัวว่าเขาจะไม่ให้แยกออกไป มีช่วงนึงที่เรามีปัญหาทะเลาะกับแฟนตอนนั้นเราจะเลิกกับแฟนด้วยซ้ำค่ะแล้วเหมือนแม่เขาได้ยิน ใดๆก็แล้วแต่คือแม่แฟนเราคือไปเล่าให้ครอบครัวทางบ้านยายแฟนเรา เราไม่รู้นะคะว่าเขาได้ยินอะไรบ้าง แต่ลูกพี่ลูกน้องแฟนเราที่สนิทกับเรามาบอกกับเราว่าเราถูกว่าอะไรบ้าง มีช่วงนึงที่เราไปเจอทางบ้านนั้นแล้วเรารู้สึกได้ถึงสายตาแบบเปลี่ยนไป เรื่องส่วนตัวเรากลายเป็นเรื่องส่วนรวม เขายังไม่รู้เรื่องเราดีแต่ตัดสินเรามากๆ ทำดีมาตลอดผิดพลาดไปครั้งเดียวเหมือนไม่เคยมีดีเลย แม่แฟนเราชอบไปสร้างกระแสให้เราด้วย ขนาดผ่านไปหลายเดือนยังสรรหามาพูดไม่จบไม่สิ้น แต่ไม่เคยมีใครมาพูดต่อหน้าเรานะ เราได้แต่อดทนไปแล้วพยายามเข้าใจใครๆก็คงจะเข้าข้างคนในครอบครัวตัวเอง คือแม่แฟนเรามีนิสัยขี้เม้าขี้นินทามากๆเข้ามีเรื่องอะไรจะชอบเม้ามอยกะพี่สาวเขา  เราคิดว่าถ้าหลังแต่งไม่แยกเราเป็นประสาทแน่ๆ แล้วเขาชอบมีพฤติกรรมที่ว่าบทจะไม่คุยกับเราก็ไม่คุยนานสุดคือ2-3วัน โดยที่เราไม่ได้ทำอะไรให้  เรายอมทำตามแทบทุกอย่างด้วยซ้ำ ที่ยังอยู่เพราะแฟนเราดีมากๆเขายอมเราแทบจะทุกเรือง ไม่เคยมีเรื่องผู้หญิงมาให้เสียใจไม่เคยต้องมานั่งระแวง เขาดูแลเราได้  แต่เรื่องที่เกิดขึ้นเราไม่เคยเล่าให้ทางครอบครัวเรารับรู้นะคะเรากลัวครอบครัวเรามองทางนี้ไม่ดี (แต่แม่แฟนเราไม่เคยคิดแบบเราเลย) กลัวเขาจะเป็นห่วงด้วย เราเป็นพวกคิดเล็กคิดน้อย ตอนเจอเรื่องนี้เราคิดวนอยู่ในหัวตลอด ทางพี่สาวแม่แฟนเราก็เหมือนพูดให้ลูกพี่ลูกน้องแฟนเราได้ยินทำนองว่า ทางบ้านแฟนเราดีขนาดนี้แล้วเรายังไม่พอใจอีก เราปวดเฮดมากเพราะยังไม่เคยบอกเลย คำเดียวค่ะประสาทจะแด* มันมีเยอะแต่ขอเท่านี้พอค่ะ5555  รู้ดีมากเรื่องชาวบ้าน เรื่องบ้านตัวเองยังเอาไม่รอดเลย
ปล.แต่เขาก็ไม่ได้แย่ไปซะทุกเรื่องนะคะเขาก็ดูแลเราดีซื้อนู้นซื้อนี่ให้ ยิ่งพ่อแฟนเราดีกับเรามากๆเคยดุแม่แฟนเราที่เอาเราไปพูดกับทางบ้านเขส
ปล.2 หลักๆแล้วถ้าแต่งไม่รู้เขาจะยอมรึเปล่าเพราะพ่อเขาก็ไม่อยากห่างกับลูกเขาแล้วเขาเป็นลูกคนเดียวที่เป็นหัวแก้วหัวแหวนเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่