เหนื่อยกับสิว เหนือยมาก

กระทู้คำถาม
คือ ผมเป็นคนที่แต่ก่อนไม่เกิดมีสิวเลยครับ แต่พอช่วง ม.4 สิวเริ่มขึ้นมา ผมก็บีบ เริ่มลาม ขึ้นทั้งหน้า( ที้งหน้าเลยครับ) ตอนนี้รักษามานานแล้วครับแต่มันก็ดีขึ้นบ้างแย่บ้าง ไปคลีนิกผิวหนังแต่ก็ไม่หาย คือ งง ทำไมมันเป็นแบบนี้ ทั้งที่รักษาที่มากเลยครับ ทั้งครีมที่ใช้ อาหารการกิน ตอนนี้สิวเริ่มขึ้นน้อยลง แต่รอยสิครับ คือทั้งหน้าเลย ทั้งหน้าเลยจริงแบบเข้มด้วย ผมเป็นคนหน้าขาวมันเลยเห็นชัด ทั้งหน้าผาก แก้ม 2 ข้าง คาง ยกเว้นที่เดียวที่ไม่มีคือ จมูกครับ 
แต่ก่อนผมใช้ยารักษาสิวครับ ใช้มานานแต่ไม่ได้บำรุงให้หน้าแข็งแรงเลย จนสิวขึ้นง่ายกว่าเดิม กว่าจะรู้ตัวก็นานพอสมควรเลยครับ ผมค่อนข้างอายสภาพหน้าตัวเองมาก เพราะผมเป็นคนเข้าสังคมเยอะ บ้างคนเขาเป็นแล้วหายเร็วมากแต่ผม นี้สิ รักษาแทบตายดูแลอย่างดีแต่ไม่หายสักที (ส่วนตัวไม่มีหลุมสิวนะครับ) แต่รอยสิวนี้เยอะมากๆจริงทั้งหน้าๆเลยครับเป็น 100 กว่าจุดได้แหละครับ ตอนนี้ผมอยากให้สิวมันหายไปสักทีจะได้ รักษารอยสักที อายครับอายมาก
 ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ : คลีนซิ่งบีเฟสต้า แบตแซค5% คลีนด้า m  fyxe สกินแบริเออ cerv โลชั่น แล้วกันแดด 30spf + กดสิวทุกอาทิตย์ 
แล้วคือพอไปกดสิวทุกครั้ง คือมีสิวขึ้นมาให้กดตลอด พนักงานเขายัง งง เลยครับไม่เคยเจอเคสแบบนี้ โดนรวมใช้ผลิตภัณฑ์นี้มา 2 เดือนกว่าครับ มันก็ดีขึ้นนะครับ แต่ รอยสิวเพิ่มขึ้นเยอะ แต่สิวลดน้อยลง ครับ อยากสอบถามคนมีความรู้หน่อยอาการแบบผมนี้มันคืออะไร ภายในร่างกายไม่ดีหรอ? หรืออะไร
คอนนี้ผมอายุ 17 ปีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่