รู้สึกแปลกกับบ้านตัวเองตั้งแต่มีสศส.เพิ่มเข้ามา ได้ยินเสียงแปลกๆ หลอน หูแว่ว

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เรากำลังมีปัญหา เพราะเรากลัวบ้านตัวเอง 
เกริ่นนะคะ บ้านเราอยู่กับ 3 คน และค่อนข้างจะเชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ ผี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เลยจะมีสศส.(แทนคำว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์) ในบ้านเยอะมาก ทั้งพระพุทธรูป กรมหลวงชุมพร พระพิฆเนศ และที่เพิ่งเพิ่มมาล่าสุด คือ ศาลจีน พญานาค และกุมาร เรารู้สึกว่าบ้านเราะมันรวบความเชื่อจากที่นู่นที่นี่เต็มไปหมด สมาชิกท่านหนึ่งก็เชื่อและโน้มตามคนง่ายมาก ยิ่งถ้าเป็นคนที่น่านับถ่อมาชักชวนให้บูชาบางอย่าง เขาก็จะเชื่อเลย
พอทุกอย่างมารวมกันแล้ว เรารู้สึกแปลกค่ะ รู้สึกไม่สบายใจ รู้สึกกลัว คือเราไม่ค่อยเชื่อเรื่องอะไรแบบนี้อยู่แล้วน่ะค่ะ เราเชื่อความเป็นเหตุเป็นผลของสิ่บที่เกิดขึ้นมากกว่า
แต่มันเกิดเหตุการณ์นึงขึ้น ตอนประมาณตี 1 - 2 เราลุกจากที่นอนไปเข้าห้องน้ำ เราได้ยินเสียงเรียกเนิบๆผ่านช่องระบายอากาศว่า เขาเรียกเรา " K...น้อง K" ชื่อเราค่ะ เป็นเสียงผู้หญิงหวานๆ แล้วเราก็ได้ยินเสียงตามมาเรื่อยๆ แต่จับใจความไม่ได้ จนเราเดินกลับห้องปิดประตู ถึงไม่ได้ยินอะไรตามมาอีก และมันก็เกิดขึ้นอีกเมื่อวานนี้ ช่วงเวลาเดิม เราเดินออกไปนอกห้องนอน  แล้วเราได้ยินเสียงก้องมาจากชั้นล่างตามบันไดขึ้นมาว่า "K...K..น้อง K" เหมือนเดิมค่ะ มันชัดมาก เราคิดว่าคนในบ้านเรียก แต่ตอนนั้นทุกคนนอนแล้ว เราเลยรีบเดินเข้าห้อง และก่อนที่เราจะปิดประตู เราได้ยินเสียงเพิ่มมาอีกเสียงนึง ไม่รู้พูดว่าอะไร แต่เป็นเสียงผู้ชาย เราเข้าห้องมาก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นหลังจากนั้น เราคิดว่าเราอาจจะหลอน หูแว่ว มีอาการทางจิต ซึ่งเรากำลังจะปรึกษาจิตแพทย์เร็วๆนี้ค่ะ
อีกอย่างนึงคือเราฝันถึงผู้หญิงคนนึงในบ้านเราค่ะ เราฝันเห็นชั้นล่างของบ้าน ผญ.เค้านั่งบนเก้าอี้กลางบ้าน ดูกำลังดีใจ หรือสะใจอะไรสักอย่าง  จำลักษณะเค้าได้ไม่ชัดเจน แต่เราจำได้ว่ามันน่ากลัวมาก หลังจากฉากข้างล่างนั้นเราฝันว่าเรานอนอยู่ในห้อง ซึ่งเรานอนหันหัวชนหน้าต่างค่ะ แล้วเราก็ได้ยินเสียงทุบหน้าต่างดัง "ปังๆๆๆ" ดังเข้ามาเรื่อยๆ "ปังๆๆๆๆๆๆๆ" รัวและดังมากๆ และชัดมาก เราสะดุ้งตื่น เรารู้สึกว่ามันเหมือนจริงมาก คืนนั้นเรานอนยากมากค่ะ 

วันนี้เราเลยคิดทบทวนได้ว่า ตั้งแต่เด็กเราจะชอบได้กลิ่นธูป กลิ่นหอม หรือได้ยินเสียงอะไรแปลกๆ ได้ยินเสียงคนเรียกมาบ้างอยู่แล้วค่ะ  แต่ด้วยความชิน เราเลยไม่ได้ใส่ใจ จนได้มาดูบ้าน ดูสิ่งที่เกิดขึ้น เลยได้กลับมาทบทวนเรื่องนี้ค่ะ

เราไม่รู้มันเกิดอะไรขึ้น มันมีอะไร หรือเรามีอาการทางจิต บ้านเรามีอะไรไหม? ถ้ามีอะไรอยากแนะนำ แนะนำมาได้เลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่