หากเกมส์ที่ออกมาดันทำออกเป็น Crypto Token เป็นไอเท็มที่สุ่มได้จากการเล่นเกมส์ "มันคือการพนัน!" ใช่เลยมั้ย ?

ปกติแล้วเราเล่นเกมส์มันจะได้ของอย่างสุ่มโดยเกมส์เป็นตัวกำหนดว่าจะได้อะไร แล้วทีนี้ ถ้าหากว่าพวกนี้เป็น Crypto Token อะไรสักอย่าง ซึ่งดันมีการสร้างตลาดรองรับแลกเป็นเงินคืนได้จากคนอื่นๆ ใช่แหละ เจ้ามือบ่อนไม่รับแลกคืน ไม่เหมือนกับบ่อนจริงๆ แต่มันก็จะมัคนให้ค่ามันเพื่อซื้อสิ่งเหล่านี้ได้อย่างเป็นระบบ โดยจริงๆแล้วเจ้าของบ่อน(เจ้าของเกมส์) ก็สามารถปั่นตลาดได้เหมือนกัน มันคือระบบที่ทำให้เป็นการพนันแล้วหรือเปล่า 

ง่ายๆ เช่น ถ้าหากว่าผ่านด่านหนึ่งแล้วหมุนป้ายวงกลม เพื่อได้ไอเท็มเกมส์ ถ้าหากว่าเป็นของแรร์ก็มันก็จะเอาไปขายได้มูลค่าดีกว่าดีขึ้น แต่การที่จะได้เล่น ก็ต้องเติมเงินซื้อตัวละคร เพื่อเล่น ถ้าหากว่าจะเล่นง่ายก็ต้องซื้อไอเท็ม แต่สุดท้าย การได้มาซึ่งไอเท็มใดๆ มันเป็นการสุ่มแบบตรงๆ เช่น กาชา หรือ การสุ่มในเนื้อเรื่องเกมส์ ตีเอาเวล หรือตีเอาไอเทมจากในเกมส์ มันก็คือ การเอาเงินใส่เพื่อให้ได้เงินออกมา >> โดยไม่มีการเพิ่มผลิตภาพสังคมใดๆ มันเป็นเกมส์การละเล่น ก็เหมือนกับเล่นน้ำเต้า พนันออนไลน์​ หรือแทงหวยเถื่อน 

โดยสรุป "มันคือการพนัน" โดยนิยามได้หรือไม่ ? ถ้าหากว่าได้สุดท้ายจะได้รู้ว่า คน่ที่เช้าไปเล่นแบบนี้แปลว่า จะโดนล้ม server ได้ บุกจับ เพราะมันผิดกฏหมาย ตู้ม้าขายไม่ได้แล้ว เจ้าหน้าที่เสียประโยชน์มั้ย ? 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่