คิดว่าซันจิสภาพตอนนี้+เรทสูทจะรับหมัดลูฟี่ได้กี่หมัด

กระทู้คำถาม
ซันจิ = ร่างกายเหนือมนุษย์(ปืน/ดาบ ยิงแทงไม่เข้า)+เรทสูท(เพิ่มพลังป้องกัน)+ฮาคิเกราะธรรมดา 
ลูฟี่ = ผลปีศาจยาง(เพิ่มความแรง)+ ฮาคิเกราะขั้นสุดยอด(ตีไม่สนพลังป้องกัน&ไม่สัมผัสตัว)+ฮาคิราชันขั้นสูง(เสริมพลังโจมตี)

ถ้าลองให้สองคนนี้มายืนแลกหมัดกัน  เหมือนตอนลูฟี่ซัดกับคาตาคุริ หรือตอนลูฟี่ซัดกับลุจจิ คิดว่าสภาพจะเป็นยังไง

ลูฟี่ = คนที่มีพลังโจมตีสูงที่สุดในกลุ่ม
ซันจิ = คนที่มีพลังป้องกันมากที่สุดในกลุ่ม

เสริมอีกนิด
อย่างที่ผมเข้าใจนะ คือ ฮาคิขั้นสุดยอดมันโกงมาก เกราะของซันจินี่แทบจะไร้ความหมายเลยเมื่อเจอกับคนที่ใช้ฮาคิเกราะขั้นสุดยอดได้  ดังนั้นผมจึงไม่แปลกใจเลยที่ในเรื่องพลังฮาคิยังเป็นพลังหลักที่ใช้ในการตัดสินแพ้ชนะ ไม่ว่าจะฮาคิเกราะ ฮาคิสังเกตุ หรือฮาคิราชัน  ถ้าฝึกไปถึงระดับสุดยอดได้นี่เรียกได้ว่าแทบจะไร้เทียมทาน  อย่างคาตาคุรินี่ น่าจะเป็นปรมาจารย์ด้านฮาคิสังเกตุล่ะ คือลูฟี่สู้กับคาตาไปหลายชั่วโมงแต่ยิ้มต่อยไม่โดนเลยซักหมด คือ เฮ้ยยย..
ระดับลูฟี่นะเว้ยยย ตบเจ็ดเทพมาแล้ว7ย่านน้ำ  เกียร์2 ก็แล้ว  เกียร์3ก็แล้ว  เกียร์4ก็แล้ว  สุดท้ายต้องเนิฟคาตาคุริโดยให้เสียสมาธิ+แทงท้องตัวเอง  แล้วก็บัพฮาคิสังเกตุให้ลูฟี่นิดนึง  แล้วก็เปลี่ยนสไตล์การต่อสู้ของคาตาคุริ จากวิเคราะห์ล่วงหน้า+หลบแล้วคอยสวน  มาเป็นแลกหมัดกับลูฟี่ แล้วจบลงด้วยคาตาหมดแรงก่อน 555+ 

สรุป ฮาคิสังเกตุสำหรับผมนะ  คือ เทพจัด แล้วเท่ด้วย หลบพริ้วยิ่งกว่าเดอะเมทริกซ์อีก

พอมาภาคไคโด  ลูฟี่เกียร์4+ฮาคิธรรมดา  ต่อยไคโดไม่เทือนเลย โดนสวนทีเดียว หลับเลย ซึ่งผมไม่รู้ว่าไอ้ที่มันแรงขนาดนั้น เป็นเพราะแรงของไคโดหรือฮาคิขั้นสูงกันแน่ หรืออาจจะเป็นทั้งสองอย่าง  แต่หลังจากได้บัพฮาคิขั้นสูงมา ต่อยทีเดียวไคโดหัวทิ่มเลย555+  เออ...  คือ มันแรงมากอ่ะ  ถ้าลองเอาไปเทียบกับตอนแรกที่ลูฟี่เกียร์4มันต่อยไคโดเป็นชุดแต่ไคโดไม่สะเทือนเลย  ผมมองว่ามันแรงกว่าเป็น หลายสิบเท่าเลยนะ  

สรุป ฮาคิเกราะสำหรับผมคือ โคตรโกง  สมมุติจากปกติ คุณต่อยหมัดเปล่าๆได้ดาเมจ10   ถ้าใช้ฮาคิเกราะธรรมดาเป็น ดาเมจอาจจะวิ่งไป100-200
ถ้าคุณใช้ฮาคิเกราะขั้นสูงเป็น ดาเมจจะวิ่งไป700-800  แล้วถ้าใช้ฮาคิขั้นสุดยอดดาเมจคุณอาจจะวิ่งไปถึง1000-2000  

ส่วนฮาคิราชัน นอกจากใช้เคลียร์ลูกน้องแล้วสามรถนำมาเสริมพลังโจมตีให้แรงขึ้น  ซึ่งจากที่อ่านๆมายังไม่รู้ว่านำมาใช้แล้วพลังโจมตีจะเพิ่มขึ้นเท่าไหร่กี่%
แต่ถ้ามันแรงขนาดที่ทำให้ท้องฟ้าแยกได้นี่ คิดว่ามันคงไม่ธรรมดาแน่ๆ  ถ้าคนที่ไม่มีฮาคิราชันต้องปะทะกับคนที่ใช้ฮาคิราชันผสานการโจมตีด้วย ยงไงคนที่มีฮาคิราชันย่อมได้เปรียบกว่าแน่ๆ 

ส่วนพวกพลังผลปีศาจหรืออื่นๆ เช่น พลังวิทยาศาสตร์ ผมว่าส่วนมากมันเป็นออฟชั่นเสริมมากกว่า  เช่น การ์ป vs โจรสลัด1000 คน กับ
คิซารุ vs โจรสลัด1000 คน  ถามว่าใครจะจัดการโจรสลัดได้หมดก่อน  ผมก็คงตอบคิซารุอ่ะ   แต่ถ้าการ์ป vs คิซารุ ยังไงการ์ปก็ชนะ

 

ทีนี้น่าสนใจว่า ถ้าคนที่ไม่มีฮาคิขั้นสุดยอด เจอซันจิสภาพนี้ น่าจะเอาซันจิลงยากเหมือนกันนะ คนเหล็กชัดๆ555+  (ถ้าไม่ได้เก่งกว่าซนจิแบบมากๆนะ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่