หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
โดนโกง
กระทู้คำถาม
การเงิน
ธนาคาร
ธุรกรรมทางการเงิน
ร้องทุกข์
สอบถามมค่ะคือเราโดนโกง หลอกให้โอนเงินเป็นหมื่น
เพื่อลงทุน เราสามารถแจ้งความอายัดบัญชีเขา แล้วเอาเงินคืนมาได้ไหม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถ้าโดนโกงเงิน ร้านไม่ส่งสินค้า เรามีโอกาสได้เงินคืนไหมคะ
วันนี้เราซื้อของ แล้วโอนเงินให้ทางร้านค่ะ 1,600+ ทางร้านเป็น บช ธนาคารกรุงเทพ เราสามารถติดต่อให้ธนาคารอายัดได้ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 5156711
โดนร้านค้าออนไลน์โกง
เราโดนโกงไป 700 ค่ะ คือเราสามารถแจ้งความเอาเรื่องได้มั้ยคะ แล้วเราต้องยื่นเอกสารให้กับธนาคารในการระงับบัญชีของเขามั้ยคะ🙏🏻
สมาชิกหมายเลข 5085456
โดนโกงเงิน เรื่องออม
คือว่าเราโดนโกงเรื่องออมค่ะ เป็นการออมที่สมมุติว่าเรามีเงิน จำนวนหนึ่งพอไปออมเราจะได้เพิ่มมาอีกจำนวนหนึ่งหนึ่ง ทีนี้คนที่เขารับออม เขาบล็อคเรา เราทักไปไม่ยอมตอบ
สมาชิกหมายเลข 6441574
โดนโกง
ถ้าเราสั่งของเขาแต่เขาโกงเรา เราสามารถเอาเลขบัญชีธนาคารแจ้งความได้ไหมคะ ( แล้วต้องเตรียมอะไรบ้าง เสียเงินไหม )
สมาชิกหมายเลข 7050708
มีใครเคยโดนมิจฉาชีพโกงไหมคะ แจ้งความแล้วจะได้เงินคืนไหมคะ
คือเราโดนโกงผ่านทางเฟสบุ๊คค่ะ โดนหลอกขายประกันหอ จากเฟสบุ๊คผู้ใช้รายนึง ว่าจะไปแจ้งความ แล้วก็มีคนทักมาบอกว่าเฟสบุ๊คนี้เป็นของเขามีคนแอบอ้างว่าเป็นเขาทักไปหลอกโ
สมาชิกหมายเลข 8103780
ทำไม ก.ดีอี ไม่ออกกฎหมายบังคับให้ Line/ FB และอื่นๆต้องรับผิดชอบที่ไม่มีมาตรการป้องกันมิจฉาชีพหลอกลวงเหยื่อไปเลยล่ะ
ปัจจุบันมีเหยื่อเด็ก คนแก่ ถูกหลอกโอนเงินผ่านสื่อโซเชียล line fb โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ จำนวนมาก เป็นเพราะกระทรวงดิจิตอลฯ ไม่ออกกฎหมายคุ้มครองเหยื่อและบังคับให้สื่อ
สมาชิกหมายเลข 6654990
โดนหลอกจากมิจฉาชีพ แต่ไปโพสด่าร้านจริง หรือ ว่าแค่ต้องการดิสเครดิตร้านนี้
เท่าที่ทราบกันดีสมัยนี้มีมิจฉาชีพ อ้างร้านที่มีอยู่จริง สวมรอยมาหากินกับชาวไทยผู้อ่อนด๋อย แบบนี้ เสียทั้งเงิน ไหนจะโดนร้านจริงฟ้องอีก สบายเลยที่นี้ หวังว่าสักวั
ท่านชายโอ๊ก
ทุกคนครับผมรู้สึกว่าผมไม่กล้าใช้ Chat gbt หรือ AI ตัวไหนแล้วหลังจากที่มีข่าวว่าทำระบบหลุด ทั้งข้อความทั้งรูปภาพผู้ใช้งาน
ประเด็นคือผมเคยใช้งานค้นหาจากรูปภาพ ถามAi เพื่อหาข้อมูลแล้ว มันมีประเด็นข้อมูลทางการ แถมคาบเกี่ยวข้อมูลทางกฎหมายของผมด้วย มันอันตรายมากเลย คิดว่าผมคงจะไม่ใช้แล้
ผมไม่บอกชื่อของผมหรอกนะ
📛🌀🤡〰🎢⏳ บ้าบอคอหุ้น® 🚁🎹 Fri 27 Feb 2026 ⌛️〽️〰🤡 🌀📛
📛🌀🤡〰🎢⏳ บ้าบอคอหุ้น® 🚁🎹 Fri 27 Feb 2026 ⌛️〽️〰🤡 🌀📛 cr : cutedreamvibes https://pantip.com/topic/43995259?sc=Hq2syCS
Querist
📛🌀🤡〰🎢⏳ บ้าบอคอหุ้น® 🚁🎹 Wed 25 Feb 2026 ⌛️〽️〰🤡 🌀📛
📛🌀🤡〰🎢⏳ บ้าบอคอหุ้น® 🚁🎹 Wed 25 Feb 2026 ⌛️〽️〰🤡 🌀📛 cr : cutedreamvibes https://pantip.com/topic/43992801?sc=wm8aO5T
Querist
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเงิน
ธนาคาร
ธุรกรรมทางการเงิน
ร้องทุกข์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
โดนโกง
เพื่อลงทุน เราสามารถแจ้งความอายัดบัญชีเขา แล้วเอาเงินคืนมาได้ไหม