ถ้าลาออกจากราชการแล้วไปสมัครบริษัทเอกชน เพราะเรื่องงานหนัก HR เขาจะพิจารณาเราไหมคะ

ตอนนี้ทำอยู่หน่วยงานราชการ แต่มีปัญหาเครียดมากๆ
ข้อแรกคือ ตำแหน่งที่ทำมันเกี่ยวข้องกับเงิน แล้วรู้สึกไม่ค่อยพอใจที่หัวหน้างานให้จัดสรรเงินไปใช้กับกิจกรรมที่ไม่เกี่ยวข้อง และมีในเรื่องของการทุจริตพบเห็นอยู่บ่อยครั้ง
ข้อสองคือ งานหนักมาก (พูดแบบอวยตัวเองนะคะ) หัวหน้างานชอบเรามาก เขาบอกว่าเราทำงานดี ถูกใจเขามาก แล้วพอมีงานอะไรเข้ามา หัวหน้าจะมอบหมายเราตลอด บางงานไม่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งเรา หัวหน้าก็เอามาให้เราทำ เพราะไว้ใจเราเรื่องการทำงาน จนตอนนี้เราแทบไม่มีวันหยุด มาทำงานเช้ามาก เลิกดึกมาก ได้นอนแค่วันละ 2-3 ชั่วโมง จะไม่รับงานจากหัวหน้าก็ไม่ได้ เพราะเป็นคำสั่งจากหัวหน้า แถมหัวหน้าเป็นคนขี้โมโหมาก ใครขัดใจแกจะด่าแรงๆ บางทีก็ขวางข้าวของใส่ 
ตอนนี้เราเหนื่อยมากเลย เข้า รพ ไปหลายครั้งแล้ว แต่หัวหน้าไม่ได้สนใจว่าเราจะป่วยแค่ไหน
อย่างวันนี้มีการประชุมที่สำนักงานเรา หัวหน้าก็ให้เราทำหนังสือขอบุคลากรจากหน่วยงานลูกในสังกัดเรามาช่วยงาน หัวหน้าก็ระบุว่าให้พี่เพ็ญมาช่วยงานที่สำนักงานเรา เราก็แจ้งหัวหน้าไปว่า พี่เพ็ญเพิ่งไปหาหมอมา ตรวจพบติ่งเนื้องอกในลำไส้ และกำลังจะผ่าตัดในอีกไม่กี่สัปดาห์ หัวหน้าก็บอกว่า พี่เพ็ญคงไม่เป็นไรมากหรอก ไปบอกพี่เพ็ญให้มาช่วยงานสำนักงานเราก่อน แล้วค่อยไปผ่าตัด .... ในใจเราคือแบบ WTF มาก ทำไมหัวหน้าเป็นยังงี้

ทีนี้มาสู่คำถามนะคะ คือเรามองว่าถ้าเราไปทำงานเอกชน มันจะดีกว่าไหม ถึงเลิกงานดึกหรือทำงานเสาร์อาทิตย์ก็ยังมีค่าล่วงเวลาให้
แต่พอเป็นงานราชการ มันเงินเดือนน้อย ทำงานจนจะตายอยู่แล้ว เงินเดือนก็เท่าเดิม เราต้องทนเห็นเพื่อนร่วมงานเลิกงานก่อน 4 โมงเย็น ในขณะที่เราเลิก 3 ทุ่ม ถ้าเราลาออกไปสมัครงานเอกชน เขาจะหาว่าเราไม่ทนงานหนักรึป่าวคะ มีโอกาสที่เขาจะไม่พิจารณาเราไหม

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่