ใครมีประกันกับ LUMA นวกิจบ้าง? ประกันนี้-ชิ่ง-ลูกค้าเป็นประจำไหม?

เราได้ทำการซื้อประกันกับ LUMA นวกิจ เป็นประกันสุขภาพเหมาจ่าย เมื่อ 6 มค.64 เพราะได้ยินชื่อเสียงว่าเป็นประกันที่ครอบคลุมหลายประเทศ กะจะเอาไปใช้ที่ต่างประเทศด้วย เลยเลือกซื้อแผน zone c ซึ่งผลของการใช้งานเป็นไปด้วยความราบรื่น เคลมง่าย ไม่สำรองจ่าย ครอบคลุมเครือข่ายหลายรพ.
แต่แล้ววันที่ 14/05/64  เราได้ป่วยเป็นโควิด 19  เข้ารับการรักษาที่รพ. Medpark ได้ยื่นบัตรประกันสุขภาพของ Luma นวกิจกับเจ้าหน้าที่รพ. ได้รับการตอบกลับยืนยันสิทธิ์ในการนอนรพ.จาก Luma นวกิจ ว่าสามารถนอนรพ.ได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น วันที่ออกจากรพ. LUMA ให้สำรองจ่ายไปก่อนแล้วมาเบิกทีหลัง  ทันทีหลังจากออกจากรพ. Medpark เพราะโควิดหาย แต่ปอดยังอักเสบต่อเนื่อง ตอนนั้นน้ำหนักลด 10 กก. แล้วต้องใส่ออกซิเจนตลอดเวลา   รักษาตัวต่อเนื่อง หลายครั้ง. เมื่อสำรองจ่ายหลายครั้ง และ claimประกัน ผลปรากฎว่า Luma ยกเลิกกรมธรรม์ ( ไม่จ่ายเงินค่ารักษา แต่คืนเบี้ยประกันแทน เมื่อ 22/7/64)
สปสช. และ ศบค อยู่ระหว่างพิจารณาค่ารักษาพยาบาลของเราที่รักษาตัวที่ Medpark และ คปภ. ก็พิจารณาเรื่องเราที่ Luma ไม่จ่ายเงินที่บอกให้เราสำรองจ่ายไปก่อน  อยากถามว่ามีใครเคยโดนหลอกลวง บ้าง  (ความล่าช้าหรือความอยุติธรรม)

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่