เผือกฉาบรสหวานกรอบหอมเนยทำง่าย

สวัสดีค่ะวันนี้มาทำขนมกินเล่นกันค่ะ เผือกฉาบน้ำตาลรสหวานกรอบทำง่ายส่วนผสมน้อยอร่อยกินเพลิน



ดูเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ

เริ่มจากปอกเปลือกเผือกและสไลด์เผือกให้บางคิดใช้ที่ปอกผลไม้ค่ะ



นำไปทอดสังเกตตรงขอบเผือกจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองแสดงว่าเผือกกรอบได้ที่แล้วให้ตักขึ้นพักไว้สะเด็ดน้ำมัน



»»»ทำน้ำตาลเคลือบ

เริ่มจากใส่น้ำในกระทะ1/3 ถต. ตามด้วยน้ำตาลทราย 3 ชต. คนน้ำตาลละลายใส่เนยเค็ม 1 ชต. ตามด้วยนมข้นหวาน 1/3 ถต.ตรงนี้ปรับความความหวานตามชอบได้ค่ะ



เคี่ยวจนน้ำงวดลงแล้วหรี่ไฟอ่อน จากนั้นเทเผือกที่ทอดไว้ลงไปคลุกกับน้ำตาลในกะทะคลุกจนน้ำตาลเกาะที่เผือกจนเป็นเกล็ดขาวๆก็เป็นอันเสร็จค่ะ



รสชาติอร่อยกรอบ หอม หวานฟินมากค่ะ^^ ใครทำแล้วมาบอกเล่าได้นะคะ ปล.ขออภัยด้วยค่ะในคลิปพิมพ์คำว่า "เคี่ยว" เป็นเคี้ยวค่ะเขียนผิดT~T

ฝากกดไลค์กดแชร์และติดตามช่อง"ครัวคิดนิ" ด้วยนะคะ

แล้วอย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสล้างมือบ่อยๆกินของอร่อยมีประโยชน์กันนะคะแล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ เพี้ยนขอบคุณนานามาลัย
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่