[CR] [ไม่มีสปอย] ความรู้สึกหลังดู jose,the tiger and the fish อนิเมะที่ให้แรงบรรดาลใจได้ดีมากๆ

jose,the tiger and the fish อนิเมะที่ให้แรงบรรดาลใจได้อย่างยอดเยี่ยม

ต้องเล่าก่อนว่า ผมเองก็ไม่ได้อินกับอนิเมะให้แรงบรรดาลใจเท่าไหร่ โดยเหตุผลที่ว่า“ตรรกะที่มองโลกแง่ดีจนเกินไป”
แต่ว่าๆๆ อนิเมะเรื่องนี้ต่างออกไปครับ ถามว่าต่างอย่างไร เดี๋ยวผมจะเล่าบบNo spoilให้ฟังครับ

       เนื้อเรื่องจะเล่าถึงความฝันของแต่ละคน ทั้งซึเนโอะและโจเซะ ต่างก็มีความฝันอันยิ่งใหญ่เหมือนๆกัน
เนื้อเรื่องแม้จะชวนฝันหวานและแฟนตาซีก็ตาม แต่ก็แฝงไปด้วยความจริงหลายๆอย่าง 1ในสิ่งที่ผมคิดว่าเรียวที่สุดก็คือ “จิตใจและความรู้สึกของคนพิการทางขา” คงจะพูดได้ไม่เต็มปากเท่าไหร่ว่าผมเข้าใจตรงนี้ดี แต่ก็เข้าใจในระดับคนทั่วไปแหละครับ
 
     การที่คนๆหนึ่งพิการทางขามาตลอดชีวิต ไม่แม้แต่จะสามารถยืนด้วยตัวเองได้ ถ้าเป็นผมก็คงรู้สึกเจ็บใจและเสียดายที่ไม่ได้ทำอะไรที่ควรจะทำง่ายๆอย่าง การเดินขึ้นบันใด หรือวิ่งเล่นในสนาม เรียกง่ายๆว่าสุขภาพจิตก็คงจะดิ่งสุดๆเลยล่ะ แล้วเรื่องนี้ก็บอกกับเราถึงจุดนี้เช่นกันครับ

ในช่วงต้นคาแรกเตอร์โจเซะค่อนข้างขาดเดาได้ยาก เอาแต่ใจ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย มีน้อยใจอยู่บ่อยๆแต่เราคนดูก็พอเดาออกว่านางน้อยใจอะไร อย่างที่กล่าวไปข้างต้นครับ เราอาจจะอิจฉาคนอื่นที่ทำในสิ่งที่เราทำไม่ได้ก็คือเรื่องปกติ แต่เมื่อโจเสะได้ผมกับซึเนะโอะ หลายๆอย่างก็เปลี่ยนไป ส่วนเปลี่ยนไปอย่างไรก็ไปดูในโรงภาพยนต์เอาเองนะครับ พูดมากกว่านี้จะหลุดสปอยเอา ฮ่า
ส่วนคาแรกเตอร์ซึเนโอะ เป็นผู้ชายที่ค่อนข้างอ่อนโยน(มั่งนะ) เข้าสังคมเก่ง และหล่อ//ไม่เกี่ยวหรอ ฮ่า// เป็นตลค.ที่นิสัยและตรรกะดีเอามากๆ แต่ก็มีจุดผลิกผันอยู่นะ เอะ อยากรู้หรออ ไปดูในโรงได้เลยครับ!

แม้จะเป็นอนิเมะชั่นโรแมนติก แต่อย่างแรกที่ผมชื่นชมอนิเมะเรื่องนี้เอามากๆ คือการดำเนินเรื่องที่มีชั้นเชิงพอสมควร และที่สำคัญ ตรรกะตลค.ดีมากๆ ผมว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมมากๆเลยนะ

    งานภาพ ไม่ต้องบอกก็รู้จากในเทลเลอร์แล้วครับ งดงามมากๆ ทุกฉากทุกซีนสื่ออารมณ์ของฉากนั้นๆได้ดี ทั้งสดใส มั่วหมอง หรือแฟนตาซี

    เพลงก็ได้ศิลปินอย่าง E VE มาร้องเพลงปิดให้ซึ่งโดยส่วนตัวก่อนมาดูรอบพิเศษนี้ก็ฟังไปเป็น10รอบเลยล่ะครับ BGMก็ไม่แพ้กัน ผมชอบBGMเรื่องนี้มากๆเลยล่ะ //ลิงค์เพลง https://www.youtube.com/watch?v=pyDCubgU57g

เรียกได้ว่าเต็มอิ่มทุกความประทับใจจริงๆสำหรับเรื่อง  jose,the tiger and the fish ถ้ามีโอกาสเข้าโรงแถวบ้านผม ก็คงเข้าไปดูอีกสักรอบ2รอบแน่ๆ อย่างไรก็ตามนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของผม หากเขียนบรรยายออกมาได้ไม่ดีก็ขออภัยครับ การบรรยายแบบเลี่ยงสปอยมันค่อนข้างยากทีเดียว ฮ่า

ไหนๆก็ไหนๆ โปรโมทให้อีกสักนิด
 jose,the tiger and the fish รอบปกติ 4 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการ
ปล.ที่นั่งA12คือดีมาก
#joseethetigerandthefish 
ชื่อสินค้า:   jose,the tiger and the fish
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่