[SR] ส่องจุดเด่น ! Samsung Galaxy Watch 4 ที่มาพร้อม Wear OS น่าสนใจขึ้นเท่าตัว !


 
Samsung Galaxy Watch4 Series เปิดตัวมาสดๆร้อนๆ พร้อมการพัฒนาดีไซน์ออกมาใหม่ที่ดูพรีเมี่ยม ทันสมัยมากขึ้นมา และในรุ่นนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ตวอชท์รุ่นแรกที่มาพร้อม Wear OS รวมถึง One UI Watch โฉมใหม่ที่มอบอินเทอร์เฟซการใช้งานที่ตอบสนองได้ดีที่สุดของซัมซุงกันเลยทีเดียว เปิดตัวรุ่นใหม่มาได้จัดเต็มมากๆ ทั้ง Galaxy Watch 4 และ Galaxy Watch 4 Classic โดยภาพรวมหน้าตาค่อนข้างแตกต่างจากตัว Galaxy Watch 3 Series แต่สเปค ฟีเจอร์ วัสดุได้ถูกพัฒนาออกมาได้อย่างพรีเมี่ยมขึ้น และในการใช้งานนั้นแตกต่างกันชัดเจนเพราะ Samsung Galaxy Watch 4 Series นั้นจะเด่นไปในทางเทคโนโลยีด้านฮาร์ดแวร์ที่ทรงประสิทธิภาพ ยกระดับประสบการณ์ใช้งานและการเชื่อมต่อที่ลื่นไหลได้ดีขึ้นกว่าที่เคยครับ และในสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ยังสามารถใช้งานแอปพลิเคชันเดียวกันกับบนสมาร์ทโฟนของเราได้อีกด้วย เป็นเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แถมยังวัดค่าข้อมูลของร่ายกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ  สามารถใช้งานได้โดยตรงจากสมาร์ทวอทช์บนข้อมือของเรา ด้วยความสามารถของเซนเซอร์ BIA  Galaxy Watch 4 series รุ่นนี้ผ่านมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นแบบ IP68 และกันน้ำแบบสากล 5ATM และราคาก็แล้วแต่ตัวเลือกของเราเลยนั้นเองครับ เพราะว่าในแต่ละรุ่นและสี จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไปเพียงเล็กน้อยตามคุณภาพที่ถูกพัมนาปรับขึ้นมา แต่ทั้งนี้ 2 รุ่นถือว่าน่าสนใจทั้งคู่เลยครับ  รองรับการทำงานหลากหลายควบคุมทั้ง 2 รุ่นเลยนะ มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้และต้องบอกว่าคุ้มมากๆกับประสิทธิภาพและเทคโนโลยีที่เราจะได้รับครับ ถือว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ที่ควรมีอีกรุ่นเลย
 

 

 
ครั้งแรกของ Smart Watch กับการวัดค่าข้อมูลร่างกาย  Body Composition เเละ Advance Sleep and Snoring Detection ด้วยความสามารถของเซนเซอร์ BIA (Bioelectrical Impedance Analysis) เป็นเซนเซอร์แบบ 3-in-1 สามารถตรวจสอบได้อย่างแมนยำ ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ดึงดูดความสนใจได้ดีมากๆ ช่วยให้เราวางแผนการควบคุมน้ำหนักหรือออกกำลังกายเพื่อบรรลุเป้าหมายได้เป็นอย่างดีซึ่งสามารถตรวจสอบข้อมูลได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Body fat % อัตราส่วนไขมันในร่างกาย , Fat mass ปริมาณมวลไขมัน (ชั้นไขมันในร่างกาย) , Sekeleton muscle ปริมาณกล้ามเนื้อ , BMR ค่าการใช้พลังงานของร่างกายขั้นพื้นฐาน , Body water อัตราส่วนน้ำในร่างกาย , และ BMI ค่าดัชนีมวลกาย ซึ่งวัดได้หลายอย่างและมีประสิทธิภาพที่คุ้มเกินราคาจริงๆครับ Galaxy Watch4 Series ยังมาพร้อมฟีเจอร์ติดตามรูปแบบการนอนหลับที่ครอบคลุม จากความสามารถในการตรวจวัดคุณภาพการพักผ่อนได้ละเอียดกว่ารุ่นก่อนๆ นอกจากจะตรวจจับเสียงกรนแล้วยังสามารถวัดค่าออกซิเจนในเลือดขณะนอนหลับได้อีกด้วย รวมถึงฟีเจอร์ที่ช่วยประเมินและให้คะแนนคุณภาพการนอนหลับ (Sleep Scores) ของเราอีกด้วย
 

 
DESIGN 
 
Samsung Galaxy Watch 4 Series รอบนี้ได้เปิดตัวมาด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ Galaxy Watch 4 และ Galaxy Watch 4 Classic สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกที่มาพร้อม Wear OS ได้พัฒนาร่วมกับพันธมิตรชั้นนำอย่าง Google รวมถึง One UI Watch โฉมใหม่ที่มอบอินเทอร์เฟซการใช้งานที่ตอบสนองได้ดีที่สุดของ Samsung โดย Galaxy Watch 4 series ยังโดดเด่นไปทางเทคโนโลยีด้านฮาร์ดแวร์อันทรงประสิทธิภาพ ยกระดับประสบการณ์ใช้งานและการเชื่อมต่อที่ลื่นไหลกว่าที่เคย งานออกแบบของรุ่นนี้จะค่อนข้างแตกต่างจากรุ่นเก่า จะดูทันสมัยขึ้นมาในระดับนึงเลย โดยรวมถือว่าพัฒนาขึ้นมาได้น่าสนใจมากๆ ดูเรียบง่ายแต่ใช้งานได้และง่ายสะดวกมากๆ ซึ่งขนาดของหน้าปัดก็จะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป
 

 

 
โดยรุ่น Galaxy watch 4 หน้าปัดขนาด 40 มิลลิเมตร ในสีดำและสีพิงค์โกลด์ ในส่วนหน้าปัดขนาด 44 มิลลิเมตร ในสีดำและสีเขียว ตัวเรือนจะเป็นอลูมิเนียมครับ มาในรุ่น Galaxy watch 4 Classic หน้าปัดขนาด 46 มิลลิเมตรในสีดำและสีซิลเวอร์ ตัวเรือนของรุ่นนี้จะออกมาเป็นสแตนเลส ต้องบอกตรงนี้เลยนะครับว่าแต่ละสีที่ออกแบบมานั้นสวยมากทุกสี ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ครับ ถ้าให้เทียบกับราคาที่ออกมานั้นต้องบอกเลยครับว่าเหมาะสมมากๆ คุ้มค่ากับประสิทธิภาพและเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาใน Samsung Galaxy Watch 4 Series
 

 
SPEC
 
- หน้าจอ Galaxy Watch 4 : Super AMOLED ขนาด 1.2 นิ้ว / 1.4 นิ้ว (396×396พิกเซล) / (450×450พิกเซล) ใช้กระจกแบบ Gorilla Glass DX+ และ Galaxy Watch 4 Classic : Super AMOLED ขนาด 1.4 นิ้ว  (450×450พิกเซล) ใช้กระจกแบบ Gorilla Glass DX
- รองรับอุปกรณ์ Android 6.0 หรือสูงกว่าและมีหน่วยความจำหลักมากกว่า 1.5 GB
- สามารถเลือกรูปแบบการออกกำลังกายได้ตามไลฟ์สไตล์
- Sensor Bioactive สามารถวัดข้อมูลองค์ประกอบของร่างกายได้แม่นยำถึง 98% พร้อมความสามารถตรวจจับข้อมูลได้ถึง 2400 จุด โดยใช้ระยะเวลาตรวจวัดเพียง 15 วินาที
- หน่วยประมวลผล Exynos W920 Dual Core 1.18GHz
- แบตเตอรี่ 361mAh รองรับการชาร์จเร็วแบบไร้สายที่ใช้ WPC ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 40 ชั่วโมง
- ฟีเจออร์ติดตามรูปแบบการนอนหลับอย่างควบคุม พร้อมฟังก์ชันตรวจจับการกรน และแสดงออกซิเจนในกระแสเลือด
- ระบบปฎิบัติการ Wear OS
- UI : One UI Watch 3
- กันน้ำมาตรฐาน IP68 และกันน้ำแบบสากล 5ATM
- ขนาดตัวเครื่อง 40 mm. : 40.4×39.3×9.8 mm. / 44 mm. : 44.4×43.3×9.8 mm. / 46 mm. : 45.5×45.5×11.0 mm.
- น้ำหนักตัวเครื่อง 25.9 กรัม / 30.3 กรัม / 52 กรัม
 

 
SMARTPHONE APP 
 
สำหรับแอปพลิเคชันที่ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนนั้นจะมี ทั้งหมด 2 ตัวได้แก่ Galaxy Wearable มีไว้สำหรับปรับแต่งสมาร์ทวอทช์ได้โดยไม่ต้องไปที่เมนูตั้งค่าที่ตัวนาฬิกา เปลี่ยนหน้านาฬิกา ตั้งค่าการเตือน จัดการการแจ้งเตือน และอื่น ๆ อีกเยอะเลยครับ ถือว่าเป็นแอปพลิเคชันที่น่าสนใจมากๆที่ทำให้ควบคุมฟีเจอร์และสไตล์ได้ง่ายขึ้น ส่วนอีกตัวคือ Samsung Health เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถตรวจนับก้าวเดิน , การออกกำลังกาย , การเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ และในตอนเช้าจะได้รับข้อความว่าใช้เวลานอนหลับไปตามที่แสดงผลขึ้นมาหรือไม่ แอปพลิเคชันนี้ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริม หรืออุปกรณ์สวมใส่ใดๆให้ต้องวุ่นวายเลยครับ เพราะแค่เรามีแอปพลิเคชันภายในเครื่องก็สามารถเปิดใช้งานเริ่มจับก้าวเดินในแต่ละวันได้แล้ว
 

 

 
ซึ่งภายในแอปพลิเคชันนั้นก็จะมีลูกเล่นมากมายให้เราได้ลองเล่น และมีคำอธิบายบอกวิธีการใช้งานมาให้เราอย่างครบถ้วนเลยครับ ถ้าหากว่าเราต้องการที่จะตรวจเช็คกิจกรรมของเราก็สามารถเลือกเช็คได้ เพราะภายในแอปพลิเคชันนั้นจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ให้เราเลือก ไม่ว่าจะเป็น การเดิน การวัดค่าต่างๆ มีโหมดให้เราเลือกปรับได้เช่น โหมดของการนอน โหมดของเสียง หรือโหมดอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสะดวกและมีประสิทธิภาพที่แม่นยำ หน้าตาของแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนนั้นจะคล้ายๆกับหน้าตาบนสมาร์ทวอทช์เลยครับ ต้องบอกว่าเป็นแอปที่พลาดไม่ได้ในการโหลดมาใช้งานเพราะเป็นแอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายจากซัมซุง
 

 
WEAR OS + ONE UI
 
เป็นระบบปฎิบัติการใหม่ที่ทางซัมซุงได้ปรับพัฒนาให้ดีขึ้นมามากๆเลยครับ รวมถึง One UI Watch โฉมใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาแล้วตอบสนองความต้องการได้ดีเยี่ยมมากๆ เพราะสามารถทำให้สมาร์ทวอทช์ได้รับการติดตั้งแอปพลิเคชันเดียวกันกับที่โทรศัพท์เราใช้อยู่ รวมถึงการตั้งค่าการใช้งานต่างๆอีกด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์กับเราขณะใช้งานได้ดีมากๆ เช่น ช่วงเวลาที่ไม่อยากโดนรบกวน หรือจะเป็นปฎิเสธเบอร์ที่ไม่ต้องการรับสาย ก็จะซิงค์กันในทันทีระหว่างสมาร์ทวอทช์และโทรศัพท์ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Auto Switch ที่สามารถทำให้หูฟังไร้สาย Galaxy Buds ทำงานสลับไปมาระหว่างสมาร์ทวอทช์กับโทรศัพท์ได้ตามต้องการเลยครับ นอกจากนั้นยังสามารถควบคุมการทำงานผ่าน Bixby voice บริเวณขอบหน้าจอและการควบคุมด้วยท่าทาง เป็นระบบปฎิบัติการใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการและความสะดวกสบายได้อย่างน่าสนใจมากๆเลยครับ
 

 
PLAY STORE WEAR OS
 
Wear OS คือ Application ของตัว Smart Watch ซัมซุงได้พัฒนาร่วมกับพันธมิตรชั้นนำอย่าง Google รวมถึง One UI Watch โฉมใหม่ที่มอบอินเทอร์เฟซการใช้งานที่ตอบสนองได้ดี จะมีการใช้งานได้ทั้ง Google Play Store และ Samsung Galaxy Apps Store สามารถติดตั้ง Apps ผ่าน Smart Watch ได้ และไม่จำเป็นต้องโหลดอะไรเพิ่มเติมจาก Google เพราะสามารถใช้งานบน Galaxy Wearable ได้เลยครับ โดยรวมคือเราสามารถใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆที่อยู่บนโทรศัพท์ได้โดยสมาร์ทวอทช์ตัวนี้ การที่หันมาใช้ Wear OS บนสมาร์ทวอทช์นั้นเป็นประโยชน์มากๆ เพราะยุคนี้เป็นยุคที่ใคร ๆ ก็น่าจะอยากเรียกใช้ Google Assistant แล้วซึ่งมันจะมาช่วยบนสมาร์ทวอทช์ทำให้สามารถเช็คสภาพอากาศ , ตั้งเตือนความจำ หรือให้เริ่มบันทึกการวิ่งก็ยังได้ อีกทั้งยังช่วยให้เราสามารถรับอีเมล รับสายโทรศัพท์ได้ รวมถึงการแจ้งเตือนจากแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ โดยรวมแล้วถือว่าเราสามารถใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆได้ตามคงามต้องการบนสมาร์ทวอทช์ได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากๆเลยครับ
 

 
MAPS
 
ถ้าพูดถึงเรื่องของการเดินทางแน่นอนว่าปัจจุบันเรายังคงต้องพึ่งพาแผนที่กันอยู่เป็นส่วนมาก Samsung Galaxy Watch 4 ตัวนี้ก้ได้มีเทคโนโลยีทางด้านการเดินทางเข้ามาช่วยอีกด้วย หากเราต้องการใช้งานแอปพลิเคชันนำทาง Galaxy Watch 4 รุ่นนี้ได้พัมนาขึ้นมาให้สามารถซิงค์ใช้งานบนสมาร์ทวอทช์ได้เลย เพราะจะมีจอแสดงผลแผนที่นำทางให้เราสามารถดูผ่านสมาร์ทวอทช์ได้อย่างสะดวกสบายเลยครับ
 

 
ในการที่เราสามารถมองเส้นทางแผนที่นำทางผ่านสมาร์ทวอทช์ได้เลยไม่จำเป็นต้องมองที่สมาร์ทโฟน ทำให้การใช้งานนี้น่าสนใจและเป็นประโยชน์มากๆ เพราะสามารถมองที่ข้อมือและยังทำอย่างอื่นได้ด้วย ทั้งนี้เส้นทางที่บอกบนจอแสดงผลของสมาร์ทวอทช์นั้นบอกได้ตรงแม่นยำมีประสิทธิภาพมากๆเลยครับ จึงทำให้ Samsung Galaxy Watch 4 นั้นโดดเด่นกว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่นๆในระดับนึงเลยครับ
 
ชื่อสินค้า:   Samsung Galaxy Watch 4
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่